รีวิวเกมส์ Runaway Groom

Runaway Groom แอพเกมส์ขนาดเล็กที่จะมาให้คำนิยามสำหรับคำว่า “แต่งงาน” ของคุณผู้ชายต้องเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง และบางทีอาจจะตรงกับใครหลายคนด้วย เพราะว่าแอพเกมส์ Runaway Groom นี้เป็นแอพเกมส์ที่มีลักษณะหรือวิธีการเล่นที่เราจะต้องบังคับตัวละครเจ้าบ่าวหลบเจ้าสาวให้ได้นานที่สุด หากเราพลาดโดนเจ้าสาวเข้าก็จะจบเกมส์ และมีภาพตลกๆที่อาจจะตรงกับชีวิตคุณผู้ชายที่แต่งงานไปแล้วหลายๆคนให้ดูด้วย


โดยวิธีการเล่น Runaway Groom นั้น เราจะใช้นิ้วแตะไปตามจุดต่างๆของหน้าจอที่เป็นลักษณะของเค้กงานแต่ง เพื่อให้ตัวละครเจ้าบ่าวของเราเคลื่อนที่ไปยังจุดที่เราจิ้มหรือแตะ โดยหากเราแตะที่บริเวณใกล้ๆ เจ้าบ่าวจะค่อยๆเดินไปช้าๆ แต่ถ้าแตะไปยังจุดไกลๆ เจ้าบ่าวจะรีบวิ่งไปทันที เป็นเกมส์ที่เราอาจจะต้องใช้ไหวพริบเรื่องความเร็วในการเดินที่ไม่เท่ากันเพื่อหลบเจ้าสาวให้ได้ด้วย


หากเราโดนกับเจ้าสาวเข้าแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะจบเกมส์ทันที และจะมีการแจ้งเวลาในการเล่น Runaway Groom ให้เราทราบด้วยว่า เราสามารถหลบเจ้าสาวได้นานเท่าไหร่ (ผู้เล่นที่ได้คะแนนสูงสุด คือ ทำเวลาได้นานถึง 2 นาที 41 วินาที ณ วันที่รีวิว 2 ตุลาคม 2012)

และจะมีภาพให้เราดูด้วยว่าแต่งงานแล้วเป็นอย่างไร คือถ้าไม่เลี้ยงลูกก็จะโดนเอาไม้นวดแป้งขว้างหัวนั่นเอง : D

รวมถึงเราสามารถกดเข้ามาดูคะแนนใน Leaderboard ได้เช่นกัน ซึ่งจะมีการแสดงคะแนนแบบทั่วโลกให้เราสามารถเข้ามาเช็คหรือดูได้ทันทีว่าผู้เล่นที่ได้คะแนนอันดับต้นๆมีใครและได้คะแนนเท่าไหร่ รวมถึงเราเองนั้นอยู่อันดับที่เท่าไหร่และจัดอยู่ในกลุ่มผู้เล่นกลุ่มไหน (Appview ได้อันดับ 16 ของโลก และอยู่ในกลุ่ม Top 5% จากผู้เล่นทั้งหมด 1,125 คน ณ วันที่รีวิว 2 ตุลาคม 2012)


สำหรับแอพเกมส์ Runaway Groom ที่เรานำมารีวิวกันนี้นั้นจัดอยู่ในแอพขนาดเล็กมากๆ เพราะมีไฟล์ไม่ใหญ่ ระบบการเล่นที่ไม่หวือหวามาก แต่ที่เรารีวิวแอพนี้ก็เพราะว่า Runaway Groom นั้นมีความท้าทายให้เราทำลายสถิติของผู้เล่นอันดับต้นๆอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆ ใครสนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาลองเล่นกันได้เลย : D

Review by Appview.in.th