รีวิวเกมส์ Robber Rabbits

Robber Rabbits เมื่อกระต่ายคู่หูสุดแสบเกิดหิวขึ้นมาระหว่างทาง เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันว่าเจ้ากระต่ายคู่นี้จะปล้นร้านค้าจึงเกิดขึ้น เกมส์ดีๆอีกหนึ่งเกมส์ที่มีระบบการเล่นที่คุ้นตาผู้เล่นหลายๆคนเป็นอย่างมาก คงไม่ต้องบอกว่าคล้ายเกมส์อะไรก็น่าจะพอนึกกันได้ ซึ่งใน Robber Rabbits นี้เราจะต้องสวมบทบาทเป็นเจ้ากระต่ายที่มีผ้าปิดปากสีแดง ที่มาพร้อมปืนยิงลูกพลาสติก จะเกิดอะไรขึ้นและเจ้ากระต่ายจะได้ของกินเยอะขนาดไหนขึ้นอยู่ที่คุณแล้ว

เมื่อเราเข้า Robber Rabbits มาก็จะพบกับปุ่มสีเขียวตรงกลางหน้าจอปุ่มใหญ่เอาไว้สำหรับเล่นเกมส์ และจะมีปุ่มย่อยๆอยุ๋ด้านล่างของหน้าจอ คือ Leaderboards (กระดานสถิติคะแนน), Achievements (ภารกิจที่ทำสำเร็จ), Alawar Game (เกมส์แนะนำ), Newsletter (สมัครสมาชิกรับจดหมายจากทางทีมพัฒนาแอพ) และ Settings (ปรับแต่งค่าต่างๆ)

Stage

สำหรับการเล่นนั้นก็จะเป้นการเลือกเล่นเป็นด่านๆไปนั่นเอง ซึ่งจะมีด่านใหญ่ๆเป็นร้านค้าต่างๆให้เราเลือกเล่นกันมากมายเลย ซึ่งร้านต่างๆนั้นก็จะออกแนวร้านสะดวกซื้อทั่วๆไป ไปจนร้านสะดวกซื้อขนาดใหญ่ และห้างสรรพสินค้า เป็นต้น โดยบางร้านนั้นจะต้องมีแครอทจำนวนหนึ่งก่อนถึงจะเข้าเล่นได้ด้วยและในด่านใหญ่ๆหรือร้านค้านั้นๆ ก็จะมีด่านย่อยๆให้เราได้เล่นกันอีก 24 ด่าน และแน่นอนว่าแต่ล่ะด่านนั้นจะมีการให้เรทคะแนนเป็นแครอทสูงสุดถึง 3 อัน ทำให้ Robber Rabbits นั้นเป็นเกมส์ที่ท้าทายการเล่นเพื่อให้ได้แครอทครบ 3 อันในทุกๆด่านด้วยนั่นเอง

เราสามารถส่งแอพ Robber Rabbits ให้กับเพื่อนของเราก็ได้เช่นกัน และมีด่านที่ยังไม่เปิดเผยที่ขึ้นป้ายว่า Coming Soon เอาไว้ด้วย แน่นอนว่าในอนาคตหาก Robber Rabbits มีการอัพเดทล่ะก็ต้องมีด่านใหม่ๆเพิ่มมาให้เราได้เล่นกันอย่างแน่นอน

และในการเลือกด่านที่จะเล่นนั้น เราสามารถกดที่ปุ่มรูปปืนทางด้านล่างขวามือของหน้าจอเพื่อตรวจสอบจำนวนกระสุนปืนของเราได้ด้วยเช่นกัน โดยกระสุนปืนเหล่านี้เราสามารถซื้อเพิ่มได้ด้วยเช่นกัน

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นนั้นเราจะต้องบังคับจ้ากระต่ายที่มีผ้าปิดปากสีแดง โดยจะเป็นกระต่ายที่ยิงปืนให้สินค้าหล่นลงมาใส่ถุงที่เพื่อนของเรากางรออยู่ข้างล่างนั่นเอง

ในการยิงปืนสำหรับด่านแรกๆนั้นจะยังไม่มีหลอดพลังความเบา-แรงให้เรา แต่เมื่อเล่นไปสักพักหนึ่งจะมีการเพิ่มหลอดพลังเข้ามาให้เรา ทำให้เราสามารถบังคับความเบา-แรงในการยิงปืนได้ด้วย


โดยในการยิงปืนนั้นก็ให้เราใช้นิ้วแตะไปที่บริเวณที่เราจะยิ่ง ไม่ว่าจะสิ่งของหรือไม้กระดาน เป็นต้น ทั้งหมดนี้เราสามารถยิงปืนใส่เพื่อให้เกิดการกระเด็นของสิ่งของได้ด้วย รวมถึงเราจะต้องทำให้กระเช้าใส่ของกินโดนแครอททั้ง 3 อันด้วย เพื่อที่จะได้เก็บแครอทได้ครบในด่านนั้นๆนั่นเอง

และสำหรับการยิงปืนในแต่ล่ะครั้งนั้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะช้าลงหรือเรียกได้ว่าเป็นการสโลว์โมชั่นนั่นเอง ทำให้เราสามารถตัดสินใจและเล็งปืนไปยังสิ่งต่างๆได้ง่ายขึ้น โดยไม่ต้องกลัวว่าจะยิงไม่ทันสำหรับด่านหลังๆก็จะเริ่มมีอุปสรรคมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นอะไรที่ท้าทายการเล่นของเรามากๆ ไม่ว่าจะเป็นพัดลมที่คอยพัดสิ่งของของเราให้ปลิวไปทางอื่น, กระดานแบบเลื่อนได้ที่คอยย้ายสิ่งของเราไปทางนั้นทีทางนี้ที รวมถึงไฟฟ้าลัดวงจรที่คอยช็อตกระสุนปืนและกระเช้าใส่ของกินของเรา เป็นต้น

ทำให้การเล่น Robber Rabbits นั้นหลากหลายวิธีและหลากหลายมุมยิงปืนมากๆ รวมถึงเราสามารถแตะที่ตัวกระต่ายเพื่อเปลี่ยนปืนก็ได้เช่นกัน โดยปืนแต่ล่ะชนิดจะมีความไวในการบรรจุกระสุนเพื่อยิงในครั้งต่อไปไม่เหมือนกันด้วย


เพิ่มเติมเล็กน้อยสำหรับสิ่งของต่างๆนอกจากกระเช้าใส่ของกินและแครอทที่เราจะต้องเก็บแล้ว เรายังสามารถยิงให้ของกินอย่างแก้วน้ำ กระป๋องน้ำ และขวดโหลหล่นใส่ถุงของเพื่อนเราได้ด้วยเช่นกัน ทำให้ได้คะแนนพิเศษเพิ่มอีก

และมุมตลกๆในเกมส์ก็มีให้เราได้แอบหัวเราะเช่นกัน หากเราเอาปืนยิงใส่เพื่อนเราล่ะก็ เพื่อนเราจะออกอาการโกรธและหันมาว่าเราใหญ่เลยด้วย

เมื่อเราผ่านด่านแล้วก้จะมีหน้าจอแสดงคะแนนที่เราทำได้หล่นลงมาจากด้านบน เรียกได้ว่าสั่นทั้งป้ายเลยทีเดียว (สักพักจะนิ่งไปเอง) รวมถึงมีการแจ้งด้วว่าเราเก็บแครอทได้กี่อัน และสามารถกดเพื่อเล่นด่านต่อไปได้ในทันที

Leaderboards

สำหรับเมนูนี้จะเป็นการแจ้งสถิติคะแนนในการเล่น Robber Rabbits ของเรา โดยจะบอกเราทั้งหมดเลยว่าเราสามารถทำคะแนนสูงสุดในแต่ล่ะร้านค้าได้เท่าไหร่บ้าง รวมถึงสามารถเชื่อมต่อดูคะแนนอย่างใน Game Center ได้ด้วย

Achievements

และเมนูนี้เราสามารถเข้ามาดูได้ว่าเราเล่น Robber Rabbits และสามารถปลดล็อคภารกิจต่างๆได้กี่อันแล้ว รวมถึงการบอกว่าเราจะต้องทำอย่างไรถึงจะปลดล็อคภารกิจนั้นได้ด้วย และสามารถเชื่อมต่อไปดูจำนวนภารกิจจากใน Game Center ได้เช่นกัน

Alawar Games

สำหรับใครที่เล่น Robber Rabbits แล้วรู้สึกว่าชอบเกมส์ของค่ายนี้ ลองเข้ามาที่เมนูนี้เพื่อดูว่ามีเกมส์หรือแอพอื่นๆที่น่าสนใจอีกไหม และสามารถกดเพื่อเข้าไปดาวน์โหลดได้เลย

Newsletter

ใครที่อยากติดตามรับข่าวสารดีๆจากทางทีมพัฒนาแอพล่ะก็สามารถเข้ามาที่เมนูนี้และสมัครสมาชิกรับข่าวสารได้ โดยการกรอกข้อมุลสั้นๆแค่ชื่อและอีเมล์ของเรา เพียงเท่านี้ข่าวสารต่างๆก็จะส่งมาให้เราได้อ่านกันทุกครั้งที่มีการอัพเดทด้วย

Settings

ในส่วนสุดท้ายคือเมนูสำหรับการปรับตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเปิด-ปิดเสียงต่างๆ รวมถึงการเปลี่ยนภาษาได้หลายภาษา (ประมาณ 10 ภาษาได้) และยังสามารถกดดูข้อมูลจากทีมพัฒนา Robber Rabbits ได้จากในส่วนนี้ด้วยนั่นเอง

โดยรวม Robber Rabbits นั้นเป็นเกมส์ที่เล่นสนุก และกราฟฟิคกับคาแรคเตอร์กระต่ายสุดแสบคู่นี้ยังน่ารักอีกด้วย เรียกได้ว่าชอบใจตั้งแต่แรกเห็น Icon ของเกมส์แล้วล่ะ และเมื่อได้ลองเล่นดู (ขนาดแค่ลองเล่นยังเก็บแครอทครบ 3 อันไปประมาณ 40 ด่านล่ะ) ก็พบว่าตัวเกมส์ทำออกมาได้ดีมาก และระบบการเล่นก็น่าสนใจดี ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Robber Rabbits ถึงดึงดูดให้อยากเข้ามาเล่นได้ขนาดนี้

และใครที่อยากจะลองเล่น Robber Rabbits บ้าง ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะช่วงนี้ (อ้างอิง ณ วันที่เขียนรีวิว 7 กันยายน 2012) เค้าเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีด้วย

Review by Appview.in.th