รีวิวเกมส์ Random Heroes

Random Heroes ย้อนความหลังกลับไปยุคสมัยเกมส์แฟมิคอมเฟื่องฟู และกลับสู่ยุคของ Rockman (เด็กรุ่นใหม่อาจจะไม่รู้จัก) เกมส์แนวเดินยิงที่ใช้กราฟฟิคแบบ Pixel Art เป็นหลัก เป็นเกมส์ที่ทาง Appview อยากจะนำเสนอเป็นอย่างมาก เพราะว่าเห็นแล้วทำให้นึกถึงเกมส์ที่เคยเล่นเมื่อครั้งยังเด็กทันที (น้ำตาไหล)

สำหรับ Random Heroes นั้นจะมีฉากให้เราได้เล่นกันหลักๆ 3 ฉาก แต่ในอนาคตเมื่อเกมส์มีการอัพเดท อาจจะมีฉากใหม่ๆเพิ่มขึ้นมาอีกก็เป็นได้ ซึ่งใน 3 ฉากหลักๆที่เราสามารถเล่นได้นี้นั้น ก็จะมีฉากย่อยๆให้เราได้เล่นกันอีก 11 ฉาก โดยจะเป็นฉากทั่วๆไป 10 ฉาก และฉากหัวหน้าใหญ่อีก 1  ฉาก โดยเราต้องเล่นไปเรื่อยๆ เพื่อปลดล็อคฉากต่างๆก่อน ถึงจะเข้าไปเล่นได้
สำหรับรูปแบบการเล่นนั้นก็ให้จินตนาการถึงเครื่องเกมส์สมัยก่อนเลย อาทิ เกมส์บอยเอย แฟมิคอมเอย บลาๆๆ ซึ่งจะมีปุ่มกดซ้าย-ขวาเอาไว้สำหรับใช้ควบคุมทิศทาง และมีปุ่ม A เอาไว้ยิงปืน และปุ่ม B เอาไว้กระโดด


ระหว่างทางนั้นจะมีศัตรูมากมายขวางทางเราอยู่ ซึ่งหากเราจัดการได้ก็จะได้รับเงินรางวัลตอบแทน โดยเหรียญเงินจะเท่ากับ 1 และเหรียญทองเท่ากับ 5 และเราสามารถนำเงินเหล่านี้ไปใช้ซื้อของได้ด้วย


เมื่อเราผ่านอุปสรรคต่างๆและศัตรูมากมายมาได้แล้ว ก็จะมาพบกับประตู ซึ่งเมื่อเข้าประตูไปก็จะเท่ากับว่าผ่านฉากย่อยนั้นๆ และจะเริ่มเข้าฉากใหม่ทันทีในระหว่างการเล่นเราามารถกดหยุดเกมส์ และสามารถเลือกซื้อของได้ตลอดเวลา โดยจะมีให้เลือกซื้อ 2 อย่าง คือ อาวุธปืน และตัวละคร ซึ่งอาวุธปืนนั้นจะมีพลังความแรง และความเร้วในการยิงมากน้อยต่างกันไป ยิ่งดีก็จะยิ่งแพงขึ้นไปด้วย (แนะนำให้ซื้อ Revolver ก่อน จะทำให้เล่นได้ง่ายขึ้น)


โดยสำหรับตัวละครนั้นก็จะเป็นการรวมตัวของเหล่าตัวละครดังๆจากภาพยนตร์และเกมส์ต่างๆให้เราได้เลือกใช้งานกัน และตัวละครแต่ล่ะตัวนั้นจะมีความสามารถหรือพลังแตกต่างกันไปด้วย (จะซื้อตัวถูกๆใช้เลยก็ได้ หรือจะเก็บเงินรอซื้อตัวดีๆเลยก็ได้ อย่างทาง Appview เก็บเงินยาวๆซื้อ Neo เลย)


และทาง Random Heroes นั้นจะมีระบบการเติมเงินให้ด้วย เผื่อว่าใครอยากจะได้เงินเยอะๆโดยไม่ต้องไปเสียเวลาเล่นเก็บเงินเพื่อเอามาซื้อของต่างๆใช้นั่นเอง

ฉากสู้กับหัวหน้าก็ไม่ยากมากนัก เพราะว่าตัวเกมส์ทำมาให้เล่นได้ง่ายๆ อาจจะใช้จังหวะนิดหนึ่ง อย่างหัวหน้าฉากแรกก็แค่ยิืนหลบข้างบน แล้วลงมายิง เพราะหัวหน้าด่านแรกกระโดดไม่ได้นั่นเอง (สู้ได้สบายๆเลย)

และหลังจากปราบหัวหน้าได้แล้วก้จะมีเงินจำนวนมากมายให้เราได้เก็บกันด้วย จะเรียกว่าเป็นวิธีการปั๊มเงินแบบง่ายๆแต่ใช่เวลานิดหนึ่งก็ว่าได้ เหมาะสำหรับเก็บเงินเพื่อไปซื้อปืนและตัวละครเก่งๆเอาไว้ลุยฉากหลังๆ

หลังจากที่ได้ลองเล่นมากว่าครึ่งเกมส์ ก็พบว่า Random Heroes นั้นเป็นเกมส์ที่กราฟฟิคไม่หวือหวามาก แต่มีความสนุกอยู่มากทีเดียว อาจจะเพราะว่าเราเห็นและได้เล่นเกมส์แบบใหม่ๆกันมาเยอะแล้ว พอได้กลับไปเล่นเกมส์ที่คลาสสิคบ้างก็เลยรู้สึกสนุกนั่นเอง

อยากแนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู เพราะว่า Random Heroes นั้นราคาไม่ได้แพงเลย และยังทำให้เรารู้สึกว่าสามารถย้อนกลับไปเหมือนอยู่ในวัยเด็กที่ได้รู้สึกสนุกไปกับเกมส์คลาสสิคแบบนี้ด้วยนั่นเอง คุ้มค่ามากๆ

Review by Appview.in.th