รีวิวเกมส์ Rail Rush

Rail Rush มาร่วมกันบุกเบิกและผจญภัยไปในเหมืองทองสุดพิสดาร เหมืองทองที่มาพร้อมกับเส้นทางอันยาวไม่มีที่สิ้นสุด เกมส์ที่มีรูปแบบการเล่นที่หลายๆคนน่าจะคุ้นเคยกันอย่างดี เกมส์ที่เราจะต้องบังคับรถให้วิ่งไปตามรางเพื่อเก็บทองให้ได้เยอะที่สุด และยิ่งเล่นไปเรื่อยๆหรือเล่นไปไกลๆก็จะยิ่งมีความท้าทายมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

โดย Rail Rush นั้นจะมีโหมดการเล่นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ก็จะแตกต่างจากเกมส์อื่นๆที่มีระบบที่คล้ายๆกันตรงที่ Rail Rush นั้นมีระบบ Missions ให้เราได้เล่นเพื่อสะสมยศหรือระดับการเล่นด้วย

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Rail Rush นั้น เมื่อเราเข้าเกมส์ในครั้งแรกจะมีการอธิบายหรือสอนวิธีการเล่นให้กับเราด้วย ซึ่งในการเล่นนั้นเราจะต้องบังคับรถให้วิ่งตามราง และคอยหลบสิ่งกีดขวางต่างๆให้ได้ พร้อมทั้งเก็บทองและเพชรต่างๆที่อยู่ในฉากด้วย เพื่อที่จะได้มีทองไว้ซื้อของต่างๆสำหรับใช้งานนั่นเอง

โดยหลักๆแล้ว Rail Rush ก็จะใช้การบังคับหลักๆด้วยการวาดหรือปากนิ้วไปบนหน้าจอ เช่น ปาดนิ้วไปทางขวา คือ กระโดดไปรางทางขวา หรือปาดนิ้วลงเพื่อก้มหัวหลบป้าย เป็นต้น รวมไปถึงการเอียงเครื่องเพื่อให้รถเอียงไปตามทิศทางที่เอียงเครื่อง เพื่อให้ตัวเรานั้นเอื้อมมือไปเก็บทองและเพชรด้วย


และเกมส์จะจบลงทันทีที่เราทำรถตกจากรางหรือว่าทำรถชนกับสิ่งกีดขวางต่างๆ และหากเราเก็บไข่หินได้ในระหว่างการเล่นด้วย ก็จะมีหน้าจอแสดงให้เราทุบไข่เพื่อรับสิ่งของหรือทองจากในไข่นั้นๆ


และหากเราสามารถผ่าน Missions ได้ในระหว่างการเล่น พอจบเกมส์ก็จะมีการสรุปให้เราดูด้วยว่าเราผ่าน Missions ใดไปแล้ว และจะมีการเลื่อนยศหรือปรับระดับให้กับเราด้วย พร้อมทั้งแจ้ง Missions อันใหม่ที่เราสามารถทำต่อได้ให้เราทราบด้วยนั่นเอง

และสุดท้ายจะเป้นการรายงานคะแนนที่เราทำได้ โดยสำหรับเกมส์ Rail Rush นั้นจะใช้ระยะทางที่รถวิ่งไปไกลสุดเป็นคะแนนหรือนับเป็นสถิติให้กับเรา รวมถึงจะมีการแจ้งว่าเราเก้บทองได้เท่าไหร่ และรวมทั้งหมดแล้วเรามีทองอยู่เท่าไหร่ด้วย

และหากต้องการแชร์คะแนนให้เพื่อนของเราได้เห็นกันก็สามารถแชร์ได้ 2 ช่องทาง คือ Twitter และ Facebook


Missions

เราสามารถกดเข้าเมนูนี้เพื่อมาดู Missions ที่เราสามารถทำได้ตลอดเวลา โดยจะมี Missions ให้เราทำสูงสุด 3  Missions และหากเราผ่านอันใดอันหนึ่งแล้ว ก็จะมีอันใหม่เข้ามาแทนที่อันเดิมที่เราผ่านไปแล้วด้วย

Shop

และทองที่เราเก้บสะสมมาในระหว่างการเล่นนั้น เราสามารถนำมาใช้ซื้อสิ่งต่างๆได้มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวละครของเรา, รถคันใหม่, อุปกรณ์เสริม หรือแม้กระทั่งจะซื้อทองเพิ่มก็ยังได้

Options

ในส่วนของการปรับตั้งค่าต่างๆก็จะเหมือนเกมส์อื่นๆ คือ มีให้เราเลือกปิด-เปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบได้ รวมถึงสามารถเลือกดูข้อมูลอื่นๆอย่างเช่น ประเภทของเพชรที่เราเก็บได้, สถิติการเล่นของเรา และข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพได้จากในนี้เลยเช่นกัน

หลังจากที่ได้ลองเล่นประมาณครึ่งชั่วโมงเศษๆ พบว่า Rail Rush นั้นมีระบบการเล่นที่ดีมาก รวมถึงกราฟฟิคและความท้าทายในตัวเกมส์ก็ทำให้น่าสนใจและอยากเล่นต่ออีกเพื่อทำลายสถิติของเดิม (ถ้าไม่มาเขียนรีวิวก่อน สงสัยคงได้เล่นยาวๆหลายชั่วโมงเลย) และถ้าใครชอบเกมส์แนวท้ทายความสามารถแบบนี้แล้วล่ะก็ต้องไม่พลาดเลย เพราะ Rail Rush นั้นเป็นเกมส์ที่ดีและท้าทายมากๆเกมส์หนึ่งเลย

Review by Appview.in.th