รีวิวเกมส์ Rabbit Journey

Rabbit Journey ผจญภัยไปกับกระต่ายซ่า ที่จะมาบุกตะลุยเข้าไปในดินแดนแห่งโลกการ์ตูนทั้งหลายที่เราคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น Alice in Wonderland (อลิซในโลกพิศวง), Aladdin and Magic Lamp (อาลาดินกับตะเกียงวิเศษ) และอื่นๆที่จะทยอยกันอัพเดทให้ได้เล่นกัน

ด้วยระบบการเล่นที่ง่ายแสนง่าย ใช้การควบคุมกระต่ายแค่ 2 อย่างเท่านั้น คือ การกระโดด และการโจมตี ทำให้ Rabbit Journey เป็นอีกเกมส์หนึ่งที่ไม่ต้องทำความเข้าใจกับเนื้อเรื่องหรือระบบก็สามารถเล่นได้

ซึ่งเมื่อเราเลือก Theme ของการ์ตูนที่จะเข้าไปผจญภัยแล้ว ก็จะขึ้น Chapter (ด่านหรือซีนย่อยๆในการ์ตูนเรื่องนั้นๆ) ให้เราเลือก โดยผู้เล่นจะต้องผจญภัยไปทีล่ะ Chapter เรื่อยๆ

และก่อนการผจญัยจะเริ่มต้น ตัวเกมส์จะให้เราดูรายละเอียดการเล่นของ Chapter นั้นๆด้วยว่าเราต้องเล่นแบบไหนถึงจะได้คะแนนพิเศษเท่าไหร่ เช่น จัดการศัตรู 5 ตัว จะได้คะแนนพิเศษ 15 คะแนน หรือพลังชีวิตไม่ลดเลย จะได้คะแนนพิเศษ 30 คะแนน เป็นต้น โดยคะแนนพิเศษเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นดาวเมื่อสะสมครบ และดาวนั้นก็สามารถใช้ซื้อของและเครื่องแต่งกายให้กระต่ายของเราได้ด้วย

สำหรับการเล่นนั้นก็อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่าใช้แค่การกระโดด กับโจมตีศัตรู แต่ระหว่างที่เล่นนั้นจะมีกล่อง Item ให้เราเก็บด้วย ซึ่งในนั้นจะมีอาวุธหลายชนิดอยู่ ซึ่งเราจะได้มาใช้งานชั่วคราวโดยการสุ่มเลือกชนิดของอาวุธนั้นๆ รวมไปถึงพวกไหเหรียญทอง และแครอทที่เราสามารถเก็บเพื่อเพิ่มเงินและพลังชีวิตได้ด้วย

การผ่านด่านหรือจบ Chapter แต่ล่ะอันนั้นเราจะต้องผจญภัยไปเรื่อยๆจนเจอหนังสือ นั่นถือว่าจบด่านหรือจบ Chapter ย่อยๆอันหนึ่ง

และเมื่อเราจบ Chapter ย่อยได้ในแต่ล่ะครั้งก็จะมีการรวมคะแนนให้เราทราบ รวมถึงมีไพ่ให้เราเปิด โดยจะสุ่มให้รางวัลกับเรานั่นเอง

เมื่อมีการเก็บเหรียญทอง และสะสมคะแนนพิเศษแลกดาวแล้ว ก็ขาดไม่ได้ที่จะมีระบบ Item Shop ให้เราได้จับจ่ายใช้สอยหรือซื้อของให้กับกระต่ายของเรา โดย Item แต่ล่ะชนิดก็จะใช้ดาวในการซื้อ และเราสามารถใช้เหรียญทองที่เก็บได้มาแลกเป้นดาวเพื่อซื้อของได้เช่นกัน

Rabbit Journey ถือว่าเป็นเกมส์ที่เล่นสนุก และกราฟฟิคยังสวยงาม โดยฉากหลังหรือพื้นหลังของแต่ล่ะด่านนั้นจะเป็น Active Background (ฉากหลังแบบมีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา) ทำให้ Rabbit Journey นั้นเป็นเกมส์ที่น่าสนใจอย่างมาก

Review by Appview.in.th

คลิกเข้าเว็บบอร์ด พูดคุยถึงข่าวนี้กับเพื่อนๆ ที่นี่