หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Pick’n’Chew

Pick’n’Chew ใครรักงานบริการหันมาทางนี้ เรามีงานบริการดีๆมาให้ทำกัน แค่หยิบอาหารเสิร์ฟใส่ถาดให้ลูกค้าให้ถูกต้อง หยิบให้ดี หยิบให้ไว ถ้าทำได้ก็ได้ทำต่อ แอพเกมส์น่ารักๆที่เปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันฟรีๆ มีระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย และสามารถยังสามารถทำสถิติแข่งขันกับผู้เล่นทั่วทั้งโลกนี้ได้อีกด้วย รายละเอียดทั้งหมดนี้ถูกรวมไว้ในรีวิวแอพ Pick’n’Chew นี้แล้ว

เมื่อเปิดแอพ Pick’n’Chew ขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านล่างนี้เลย โดยจะมีปุ่มเมนูหลักๆอยู่ 4 ปุ่ม คือ Play (โหมดการเล่นแบบแนว Arcade ดลนได้เรื่อย), Challange (โหมดการเล่นแบบท้าทาย), Objectives (ภารกิจต่างๆ) และ Store (ร้านขายสิ่งของช่วยเหลือ)

Play Mode

ในโหมดการเล่นแบบแรกนี้จะเป็นการเล่นแนว Arcade คือจะเล่นไปได้เรื่อยๆ โดยจะมีคนเดินเข้ามาเลือกอาหารเรื่อยๆ (มาเป็นชุดๆ) และเราจะต้องหยิบอาหารจากถาดทางขวามือของหน้าจอไปใส่ในถาดในมือของลูกค้าแต่ล่ะคนให้ถูกต้อง (ถ้าเลือกผิดจะใส่ลงในถาดไม่ได้) และหากอาหารในถาดทางขวาหมด เราสามารถกดที่ถาดครั้งหนึ่งเพื่อเติมอาหารได้


เมื่อเอาอาหารเสิร์ฟใสถาดให้ลูกค้าแล้ว เราจะสามารถกดที่ตัวลูกค้าครั้งหนึ่งและลูกค้าจะทิ้งเงินไว้ให้เรา รวมถึงเราจะได้เวลาในการเล่นเพิ่มด้วย (หากเวลาหมดก็จะจบเกมส์ สามารถดูเวลาได้จากด้านบนของหน้าจอ)

หากเจอเด็กอ้วนแบบในภาพด้านล่างนี้ เราจะสามารถหยิบอาหารใส่ถาดให้ได้เรื่อยๆ ยิ่งถ้าทำได้ไวก็จะได้เงินเยอะขึ้นยิ่งเล่นไปไกลขึ้นเรื่อยๆ ก็จะพบกับลูกค้าที่ต้องการอาหารหลายอย่างมากขึ้นไปด้วย รวมถึงความเร็วในการเดินของลูกค้าก็จะเพิ่มขึ้นมากด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าแข่งกันเวลาอย่างมากเลย เพราะว่าถ้าเราเสิร์ฟอาหารให้ลูกค้าไม่ทัน และลูกค้าเดินพ้นหน้าจอไป เราจะโดนหักเวลาในการเล่นออกไปบางส่วนด้วย และถ้าเวลาหมดก็จะจบเกมส์

รวมถึงชนิดของอาหารทางขวามือนั้นก็จะมีหลายประเภทมากขึ้นไปด้วย หากเราเล่นไปได้ไกลในระดับหนึ่งแล้วเมื่อจบเกมส์ก็จะมีหน้าจอแจ้งคะแนนที่เราเล่นได้ให้ทราบด้วย โดยจะมีการแจ้ง 4 อย่าง คือ จำนวนลูกค้าที่เราเสิร์ฟอาหารให้สำเร็จ, จำนวนเงินที่เก็บได้, จำนวนคะแนนที่ทำได้ และระยะเวลาที่เล่น

Challenge Mode

สำหรับโหมดที่สองนี้จะเป็นการเล่นแบบท้าทาย ซึ่งโหมดก่อนหน้านั้นถ้าเราเสิร์ฟอาหารไม่ทันและลูกค้าเดินพ้นหน้าจอไปก็จะทำให้เวลาลดลง แต่เรายังสามารถได้เวลาเพิ่มจากการเสิร์ฟอาหารให้ทัน แต่ในโหมดที่สองนี้นั้นถ้าเราปล่อยให้ลูกค้าเดินพ้นหน้าจอออกไปก้จะทำให้หัวใจหายไป 1 ดวง และถ้าหายไปครบ 3 ดวงก็จะถือว่าแพ้ทันที

ในส่วนของการเล่น และการแจ้งคะแนนตอนจบเกมส์จะเหมือนกับโหมดแรกทุกอย่างเลย

Objectives

ในส่วนของภารกิจนั้นเราสามารกดเข้ามาดูข้อมูลภารกิจที่เราทำไปแล้วได้จากในส่วนนี้เลย โดยจะมีการแจ้งทั้งภารกิจที่ทำสำเร็จไปแล้ว และภารกิจที่ยังทำไม่สำเร็จหรือยังไม่ได้ทำด้วย


Store

และร้านค้านั้นเราสามารถเข้ามาเลือกซื้อสิ่งของช่วยเหลือต่างๆมากมายได้จากในร้านนี้เลย โดยหลักๆแล้วจะแยกออกเป็น 3 อย่าง คือ สิ่งของช่วยเหลือ, ตัวละครลูกค้าใหม่ๆ และฉากหลักของเกมส์แบบใหม่อีกทั้งเรายังสามารถกดรับเหรียญฟรีจากปุ่ม Free Coins ด้วยเช่นกัน หรือว่าใครที่อยากจะซื้อเหรียญเพิ่มเพื่อจะนำมาซื้อสิ่งของต่างๆก้สามารถเติมเงินแล้วมาเลือกซื้อเหรียญเพิ่มได้จากปุ่ม Buy Coins ได้เลย


Options

การปรับตั้งค่าต่างๆของเกมส์ Pick’n’Chew ก็จะเหมือนเกมส์อื่น คือจะมีการให้เราเลือกปิดหรือเปิดเสียงประกอบในเกมส์, เสียงเพลง และการอธิบายการเล่นเกมส์ Pick’n’Chew อีกทั้งยังสามารถกดที่ปุ่ม Credits เพื่อดูข้อมูลต่างๆของทีมพัฒนาแอพ Pick’n’Chew ได้ด้วยเช่นกันหลังจากที่ได้ลองเล่น Pick’n’Chew อยู่ครู่ใหญ่ๆ รู้สึกประทับใจในหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นกราฟฟิคที่น่ารักสดใส, ระบบการเล่นที่เข้าใจง่ายและท้าทายความสามารถ, เสียงเพลงและเสียงประกอบที่ฟังสบายๆเข้ากับตัวเกมส์อย่างดี และอีกหลายๆจุด บอกได้เลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอนถ้าจะดาวน์โหลด Pick’n’Chew มาเล่นกัน

สำหรับแอพ Pick’n’Chew นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันฟรีด้วย รีบดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย : D

Download Pick’n’Chew

Review by Appview.in.th