รีวิวเกมส์ Phoenix Nest

Phoenix Nest เมื่อไข่นกที่กำลังถูกประคบประหงมอย่างดีเป็นที่หมายตาของนักล่าทั้งหลาย เหล่านกตัวน้อยจะปกป้องไข่เหล่านี้จากนักล่าได้อย่างไร มาร่วมกันปกป้องไข่นกจากนักล่าทั้งหลายกัน ซึ่ง Phoenix Nest นั้นเป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นไม่เหมือนใคร และเป็นเกมส์ที่มีความสนุกอย่างมาก เหมาะสำหรับทุกคนอย่างแน่นอน

โดยหลักๆแล้ว Phoenix Nest นั้นจะมีโหมดการเล่นอยู่ 2 แบบ คือ Story Mode (เล่นตามเนื้อเรื่องหรือผ่านด่านไปเรื่อยๆ) และ Endless Mode (เล่นแบบนับสถิติในการปราบนกนักล่า)

Story Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป้นการเล่นตามเนื้อเรื่องหรือเล่นแบบผ่านด่านไปเรื่อยๆ ซึ่งหลักๆแล้วจะแบ่งด่านออกเป็นเกาะๆไปนั่นเอง โดยแต่ล่ะเกาะก็จะมีด่านย่อยๆให้เราได้เล่นกันอีก 20 ด่านย่อย และ 1 ด่านหัวหน้า รวมแล้วเป็น 21 ด่าน

บอกได้เลยว่าด่านเยอะมากๆ ถ้าคิดจะเล่นกันแบบจริงๆจังๆล่ะก็คงต้องเล่นกันหลายชั่วโมง หรือถ้าเล่นแบบคลายเครียดและเล่นเรื่อยๆก็คงเล่นได้นานหลายวัน ดีไม่ดีอาจจะเล่นกันเป็นครึ่งเดือนเลยกว่าจะครบทุกด่าน


โดยการให้คะแนนแต่ล่ะด่านนั้นก็จะมี 2 แบบ คือ จำนวนดาว (สูงสุด 3 ดาว) ซึ่งจะดูจากการที่เราจัดการนกนักล่าได้มากเท่าไหร่ต่อการโจมตีครั้งหนึ่ง และ Combo ซึ่งจะได้มาก็ต่อเมื่อเราสามารถทำการจัดการนกนักล่าได้ต่อเนื่องกัน

และก่อนที่จะเริ่มเล่นนั้นจะมีการให้เราเลือกซื้อ Item สำหรับช่วยเหลือได้ด้วย รวมถึงสามารถเข้า Shop เพื่อไปเลือกซื้อหรือใช้งาน Skill ต่างๆก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังสามารถอัพเกรดตัวละครนกน้อยของเราให้เก่งขึ้นได้ด้วย

สำหรับการเล่น Phoenix Nest นั้นก็ง่ายๆ เพียงแค่เราจะต้องปกป้องไข่นกจากนกนักล่าที่จะบินมาโฉบเอาไข่ของเราไป ซึ่งการป้องกันนั้นก็คือการที่เราจะต้องบินไปชนนกนักล่าให้หมดทุกตัว โดยการบินนั้นเราจะต้องเอานิ้วลากเส้นจากนกน้อยของเราไปยังนกนักล่า เพื่อให้นกน้อยของเราบินตามเส้นไปชนนกนักล่านั่นเอง แต่ต้องกะระยะและจังหวะให้ดีด้วย ไม่งั้นอาจจะบินเสียเที่ยว และอาจจะโดนขโมยไข่ได้นกนักล่าบางตัวจะมีโล่ด้วย ซึ่งเราจะต้องชนจากด้านหลังหรือบริเวณที่ไม่มีโล่เท่านั้น หรือนกบางตัวอาจจะใส่ชุดเกราะแบบเต็มตัว เราอาจจะต้องชนให้เกราะแตกก่อน ถึงจะชนนกนักล่าตัวนั้นๆได้

และในหลายๆครั้งเราจะต้องเจอกับนกนักล่ากลุ่มใหญ่ แน่นอนว่าถ้าเราจะมัวแต่บินไปชนนั้นคงจะไม่ทันแน่ๆ แต่อย่าลืมว่าเราสามารถใช้ Skill ช่วยเหลือได้ โดย Skill ช่วยเหลือแต่ล่ะอันนั้นก้จะมีผลแตกต่างกันออกไป เช่น ทำให้นกนักล่าบินช้าลง, ผลักนกนักล่าถอยหลังไป, กั้นไม่ให้นกนักล่าบินผ่าน หรือแช่แข็งนกนักล่า เป็นต้น


และสำหรับเกมส์ Phoenix Nest นั้นจะมีด่านหัวหน้าให้เราสู้ด้วย โดยเราจะต้องคอยจัดการกับนกนักล่าที่หัวหน้านกส่งออกมา รวมถึงโจมตีใส่หัวหน้านกด้วยนั่นเอง แนะนำว่าอย่ามัวแต่ห่วงโจมตีหัวหน้านกมาก เพราะอาจจะทำให้นกนักล่าบินมาโฉบเอาไข่ของเราไปได้นั่นเองในแต่ล่ะครั้งที่ผ่านด่านก้จะมีการสรุปคะแนนที่เราทำได้ให้ทราบด้วย โดยจะให้คะแนนเป็นดาว (สูงสุด 3 ดวง) และ Icon Combo รวมถึงจำนวนเงินที่ได้จากการชนะด่านนั้นๆด้วยสำหรับเกาะอื่นๆ ก็จะมีฉากหลังที่แตกต่างกันออกไปตามแต่ลักษณะเกาะนั่นเอง อีกทั้งจะมีนกนักล่าแปลกๆใหม่ๆโผล่ออกมาให้เราได้เห็นกันด้วย รวมถึงหัวหน้านกตัวเก่งๆอีกหลายตัวที่รอเราอยู่และหากเราโดนโฉบไข่ไปก็จะถือว่าแพ้ทันที แต่เราสามารถกดเล่นต่อจากจุดเดิมได้ โดยจะต้องจ่ายเงิน 300 เพื่อเล่นต่อจากจุดเดิม เหมาะสำหรับคนที่เล่นด่านยากๆจนจะผ่านอยู่แล้ว แต่แพ้ก่อนนั่นเอง

Endless Mode

สำหรับโหมดนี้จะเป็นโหมดการเล่นแบบเล่นยาวๆ แล้วดูว่าเราสามารถปราบนกนักล่าได้สูงสุดกี่ตัว ซึ่งโหมดนี้จะมีความยากอยู่พอสมควร เพราะว่าจะไม่ได้ค่อยๆปล่อยนกกระจอกๆออกมาแล้วค่อยๆเก่งขึ้นเรื่อยๆ แต่โหมดนี้นั้นปล่อยนกทุกประเภทออกมาแบบสุ่มเลยก็ว่าได้ ทำเอาเดาทางกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นอาจจะต้องใช้ไหวพริบและจับจังหวะกันให้ดีๆ

โดยก่อนเริ่มเล่นนั้นก็จะมี Item ให้เราเลือกซื้อไปใช้งานกันเหมือน Story Mode เลย และสามารถเข้าไป Shop เพื่อซื้อหรืออัพเกรด Skill และอัพเกรดนกน้อยของเราได้ด้วยเช่นกัน
เกมส์จะจบลงทันทีที่ไข่โดนโฉบเอาไป และจะมีการแจ้งจำนวนนกนักล่าที่เราจัดการได้ให้ทราบ และจะแจ้งจำนวนสูงสุดที่เราเคยจัดการนกนักล่าได้ให้เราเห็นด้วย

Shop

ในส่วนของ Shop หรือว่าร้านค้านั้นจะแยกออกเป็น 2 ส่วนหลักๆ คือ Character ซึ่งเราสามารอัพเกรดตัวละครนกน้อยของเราให้เก่งขึ้นได้ และอีกส่วนคือ Skill ที่เราสามารถเลือกซื้อ Skill และอัพเกรด Skill ต่างๆได้นั่นเอง โดยเราสามารถกด ? เพื่อดูรายละเอียดของหน้านั้นๆได้ด้วย เช่น หน้า Character จะอธิบายค่าพลังทั้งสองอันว่าอันไหนเอาไว้ทำอะไร และในหน้า Skill จะอธิบายวิธีการเลือกใช้งาน Skill


หากกดที่ปุ่ม + ทางด้านล่างขวของหน้าจอก้จะสามารถกดรับเงินฟรีหรือเลือกซื้อเงินเพิ่มได้ด้วย โดยจะมีหลายแพ็คเกจให้เราเลือกซื้อหรือเลือกเติมเงินกัน้วย ใครอยากจะซื้ออะไรหรืออัพเกรดอะไรแล้วเงินไม่พอก็มากดรับเงินฟรีหรือมาซื้อเงินได้เลย

Options

ในส่วนของการปรับแต่งนั้นก้จะเหมือนเกมส์อื่นๆ คือ เราสามารถเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Phoenix Nest ได้ อีกทั้งยังเลือกภาษาที่จะใช้แสดงผลในเกมส์ Phoenix Nest ก็ได้เช่นกัน


หลังจากที่ได้ลองเล่นพักใหญ่ (เล่นจนผ่าน Chapter 1 ไปแล้ว และได้ 3 ดาวกับ Combo ทุกด่าน) ทำให้รู้สึกได้เลยว่า Phoenix Nest นั้นเป็นเกมส์ที่มีระบบการเล่นดีมาก มีความน่ารักและความน่าสนใจอยู่เยอะมาก ทำให้เล่นแล้วไม่รู้สึกเบื่อเลย (นอกจากจะเจอด่านยากๆ เล่นหลายรอบไม่ผ่าน ก็มีหยุดพักบ้าง) แต่โดยรวมแล้วถ้าลองกะจังหวะดีๆจะผ่านได้ง่ายมากๆ

หากใครอยากจะลองเล่น Phoenix Nest บ้างล่ะก็ รีบเข้าไปดาวน์โหลดกันได้เลย เพราะ Phoenix Nest นั้นเปิดให้เราดาวน์โหลดมาเล่นได้ฟรีด้วย อย่าลืมไปดาวน์โหลดมาเล่นกันล่ะ

Review by Appview.in.th