หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ One Tap Hero

One Tap Hero เมื่อแฟนสาวอันเป็นที่รักถูกแม่มดขี้อิจฉาสาปให้กลายเป็นหมี ถึงคราวที่เราจะต้องออกผจญภัยสะสมดาวเพื่อมารักษาคำสาป (รู้สึกเหมือนนิยายเลย) เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่ได้ลองดาวน์โหลดมาเล่นเมื่อเช้า แล้วรู้สึกว่ามันใช่ มันเป็นแอพที่น่าสนใจอย่างมากๆ เลยขอลัดคิวแอพประเภทอื่นๆ เพื่อมานำเสนอก่อนเลย

Map & Stage

สำหรับฉากต่างๆของ One Tap Hero นั้นก็จะมีเกาะใหญ่ๆให้เราเลือก และในนั้นก็จะมีฉากย่อยๆอีกหลายฉาก ซึ่งจะมีการ์ตูนน่ารักๆให้เราดูก่อนเล่น One Tap Hero ด้วย โดยจะเป้นเนื้อเรื่องของเกมส์ว่าทำไมเราต้องออกผจญภัย และหลังจากผจญภัยผ่านแต่ล่ะเกาะแล้วจะเกิดอะไรขึ้นอีก…


การให้คะแนนก็จะเป็นการให้ดาว (สูงสุด 3 ดวง) และบางฉากจะมีรูปกุญแจอยู่ ซึ่งหมายความว่าในฉากนั้นมีกุญแจที่เรายังไม่ได้เก็บอยู่ และเมื่อเก้บไปแล้วรูปกุญแจก็จะหายไป รวมถึงรูปเหรียญยักษ์ กับรูปเครื่องแต่งกายหรือ Item ต่างๆด้วย

สำหรับกุญแจนั้นเราจะใช้สำหรับปลดล็อคฉากพิเศษ (ถ้าดูจากภาพด้านบนก็คือฉากสีฟ้า 5 ฉาก) โดยฉากพิเศษก็จะมีพวกเหรียญยักษ์กับเครื่องแต่กายหรือ Item ต่างๆให้เราเก็บด้วย


และการปลดล็อคฉากอื่นๆต่อนั้นจะเป็นที่จะต้องสะสมดาวให้ถึงในระดับหนึ่งก่อนถึงจะปลดล็อคเพื่อเข้าไปเล่นได้นั่นเอง แต่หากดาวถึงแล้ว (เช่นในภาพด้านบน) แต่ยังไม่มีการปลดล็อคฉากใหม่ให้ ก็ให้ออกจากเกมส์หรือปิดเกมส์ แล้วเข้ามาใหม่อีกครั้งหนึ่งถึงจะเห็นฉากใหม่ถูกปลดล็อค

และในอนาคตเมื่อ One Tap Hero มีการอัพเดทก็อาจจะมีฉากใหม่ๆเพิ่มเข้ามาให้เราได้เล่นกันอีกด้วย


วิธีการเล่น

สำหรับการเล่น One Tap Hero นั้น ต้องบอกว่าอาจจะต้องคิดสักนิดหนึ่ง เพราะ One Tap Hero ออกจะเป็นเกมส์ที่มีความซับซ้อนอยู่นิดหน่อย แต่ไม่ยากเกินไป และสำหรับการควบคุมนั้นก็จะใช้การสัมผัสหรือแแตะหน้าจอเพื่อให้ตัวเรากระโดด และแตะค้างเพื่อให้กระโดดสูงมากขึ้น

และตัวของเรานั้นจะเปลี่ยนทิศทางซ้าย-ขวาได้ก็ต่อเมื่อวิ่งไปชนลูกศรสีเขียว โดยจะเป็นเหมือนการกระเด้งตัวละครของเรากลับมา ซึ่งในบางฉากเราสามารถใช้การกระเด้งนี้ช่วยให้ตัวเรากระโดดขึ้นที่สูงได้ด้วย

แต่หากเจอป้ายเตือนหรือป้ายอันตรายตั้งไว้ให้รู้ทันทีว่าสุดทางนั้นไม่มีอะไรให้เรากระเด้งกลับมา และจะทำให้ตัวเราตกหน้าผาและจบเกมส์ทันที ซึ่งจะต้องใช้ความระมัดระวังสักนิดหนึ่งในบางฉากจะมีพวกแท่นกระโดดหรือสวิตช์ให้เรากดใช้งานด้วย และเราอาจจะต้องวางแผนให้ดี เพราะว่าจะมีบางฉากที่เราไม่สามารถย้อนหลังกลับไปได้ ทำให้ต้องวิ่งลุยไปข้างหน้าอย่างเดียว ดังนั้นถ้าพลาดที่จะใช้งานแท่นกระโดดหรือสวิตช์แล้วล่ะก็ อาจจะได้เริ่มใหม่กันอีกรอบแน่นอน


และระหว่างทางเราจะต้องเก็บดาวให้ครบ 3 ดวง เพื่อปลดคำสาปให้กับแฟนสาวของเรา และต้องผ่านอุปสรรคต่างๆเพื่อมาหาแฟนสาวของเราที่มีสภาพเป็นหมีที่ปลายทางให้ได้ด้วย ถึงจะผ่านฉากนั้นๆ

หลังจากที่ผ่านแล้วก็จะมีการแสดงคะแนน, เหรียญเงินที่เก็บได้ และระยะเวลาที่เราเล่น รวมถึงจำนวนของดาวที่เราเก้บด้วย ซึ่งถ้าเราเก็บดาวไม่ครบ 3 ดวง ก็จะปลดคำสาปได้ไม่หมดและทำให้สภาพแฟนสาวของเรายังคงอยู่ โดยจะมีสภาพเป็น…เอิ่ม… (ดูจากภาพด้านล่างได้เลย)

Shop

สำหรับ Item ต่างๆ รวมถึงชุดของตัวละครของเรานั้นก็สามารถซื้อเพิ่มได้ด้วย โดยจะใช้เงินจำนวนหนึ่งในการซื้อ Item เหล่านี้ โดยเงินนั้นเราสามารถเก็บได้จากในการเล่นแต่ล่ะฉากนั่นเอง และ Item เหล่านี้นั้นก็ไมไ่ด้แพงจนเกินไป เล่นไม่นานก็สามารถซ์้อมาใช้งานได้แล้วแต่ก็จะมี Item หรือเครื่องแต่งกายบางชุดที่เราสามารถหาหรือปลดล็อคได้จากในการเล่นแต่ล่ะฉากได้ด้วย ทำให้ไม่จำเป้นต้องซื้อทั้งหมด เช่น ชุดซุปเปอร์แมนนั้น ทาง Appview ได้มาฟรีจากการเล่นฉากพิเศษในเกาะที่ 1 นั่นเอง ทำให้ไม่ต้องซื้อเอง แต่สามารถใช้งานได้เลยรวมถึงกุญแจสำหรับปลดล็อคฉากพิเศษก็มีขายด้วยเช่นกัน ราคาไม่แพงเลย ดอกล่ะ 500 เอง สามารถนำมาใช้ปลดล็อคฉากพิเศษในเกาะนั้นๆได้เลยด้วย เหมาะสำหรับคนที่เก็บกุญแจบางดอกไม่ได้ แต่อยากจะปลดล็อคฉากพิเศษมาเล่นบ้าง

Goodies

และในส่วนนี้จะเป็นพวกการซื้อเครดิตหรือเงินในเกมส์เพิ่มนั่นเอง ซึ่งก้ไมไ่ด้แพงมาก แต่ว่าอาจจะเหมาะสำหรับคนที่อยากจะสะสมชุดต่างๆให้ครบเร็วๆซะมากกว่า เพราะถ้าเล่น One Tap Hero กันจริงๆล่ะก็แปปเดียวก็ได้เงิน 3,000 เหรียญแล้ว


โดยรวม One Tap Hero นั้นเป็นเกมส์ ที่เล่นได้ง่ายๆ สามารถเล่นได้ทุกคน เพราะภาพกราฟฟิคนั้นถือว่าน่ารักและโอเคในระดับหนึ่งลย รวมถึงระบบการเล่นก้เข้าใจง่ายอีกด้วย เหมาะสำหรับนำมาให้เด็กๆเล่นหรือหัดใช้งานพวกแท็บเล็ตอีกต่างหาก

สำหรับ One Tap Hero นั้นเป็นแอพที่วางขายอยู่ ซึ่งราคาไมไ่ด้แพงเลย แค่ $0.99 เท่านั้น (ประมาณ 30 กว่าบาท) แต่ฉากยอะมาก และความสนุกคุ้มค่ากับเงินอย่างแน่นอน แนะนำให้ลองเล่นกันดู

Review by Appview.in.th