รีวิวเกมส์ Naked Wing

Naked Wing ไก่ทำอะไรก็อร่อย ไม่ว่าจะต้อม จะทอด จะแกง หรือจะอบ แต่ถ้าคุณกลายมาเป็นไก่ตัวที่จะโดนเอามาทอดล่ะ คณจะทำอย่างไรเพื่อให้รอดจากการโดนทอด ? ซึ่งแอพ Naked Wing เป็นเกมส์น่ารักๆและเล่นได้อย่างสบายๆในทุกเวลา โดระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย พร้อมทั้งกราฟฟิคสีสันสดใสและน่ารักโดนใจหลายๆคน ทำให้เราได้หยิบยกมารีวิวแอพนี้ให้ได้ดูกันก่อนด้วย

โดย Naked Wing จะมีเมนูให้เรากดใช้งานกันได้ 4 เมนู คือ Play Game (เข้าเล่นเกมส์), Options (ปรับแต่งค่าต่างๆของเกมส์), Achievements (การปลดล็อคภารกิจ) และ More Games (แนะนำเกมส์ที่น่าสนใจ)

วิธีการเล่น

เมื่อเรากดเข้ามาที่เมนู Play Game ก็จะพบกับหน้าจอดังภาพด้านล่าง ซึ่งจะมีปุ่มให้เราเลือกกดอยู่ทั้งสองข้าง โดยทางซ้ายจะเป็นปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม-ลดความไวในการตอบสนองของการควบคุมไก่ของเรา และทางขวาจะเป็นปุ่มสำหรับเข้าดูวิธีการเล่น Naked Wing โดยจะมีการอธิบายด้วยภาพประกอบกับตัวอักษรให้เราเข้าใจได้อย่างง่ายๆด้วย

และหากเราพร้อมที่จะเล่นแล้วก้สามารถแตะที่กลางหน้าจอ ตรงคำว่า Touch to Start ได้เลย

ในการเล่น Naked Wing นั้น เราจะต้องเอียงเครื่องของเราไปทางซ้ายและขวา เพื่อควบคุมให้ไก่ของเรานั้นกระโดดไปยังของที่ลอยอยู่บนน้ำมันที่เดือดอยู่ และระหว่างทางจะมีอุปสรรคที่ซ่อนอยู่ด้วย เช่น ตะหลิวที่จะคอยตบให้เรากระเด็น หรือน้ำมันที่ถูกเทลงมาอย่างกระทันหันแบบไม่ให้ตั้งตัวและทำให้เราตกไปในน้ำมันด้านล่าง เป็นต้น


แต่ Naked Wing ใช่ว่าจะมีแต่อุปสรรคเท่านั้น สิ่งของช่วยเหลือก็มีด้วยเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นฟองอากาศที่จะช่วยให้ไก่ของเรากระโดดไปบนน้ำมันที่เดือดอยูได้ หรือว่าจะเป็นพริกที่เผ็ดจี๊ดและพร้อมที่จะทำให้ไก่ของเราเกิดอาการเผ็ดและบินข้ามของที่ลอยอยู่บนน้ำมันได้ด้วย เป็นต้น


เมื่อเราทำไก่ตกลงไปในน้ำมันก็เท่ากับว่าจบเกมส์ และจะมีหน้าจอแสดงผลคะแนนที่เราทำได้ให้ดูด้วย ซึ่งจะใช้การนับคะแนนจากการที่เราข้ามสิ่งต่างๆบนน้ำมันได้นั่นเอง พร้อมทั้งแสดงคะแนนสูงสุดที่เราเคยทำได้เอาไว้ให้เห็นด้วย และใครอยากจะแชร์คะแนนขึ้น Facebook ก็สามารถทำได้เช่นกัน

Options

ในส่วนของการปรับแต่งนั้นจะเป็นการปิด-เปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Naked Wing และสามารถกดเงียบเสียงเลยก็ได้เช่นกัน รวมถึงสามารถกดเข้าดูข้อมุลต่างๆของทีมพัฒนาแอพ Naked Wing ได้จากในส่วนนี้เลย


Achievements

สำหรับเมนูนี้จะเป้นการแจ้งภารกิจที่เราทำสำเร็จไปแล้ว และภารกิจที่เรายังทำไม่สำเร็จ โดยจะมีรายงานให้เรารู้ด้วยว่าจะต้องทำอย่างไรเพื่อให้ภารกิจนั้นๆสำเร็จ และตอนนี้เราทำไปได้กี่เปอเซ็นแล้ว


More Games

สำหรับใครที่ชอบเกมส์ของทีมพัฒนาแอพนี้ ก็สามารถกดเข้ามาที่ More Games เพื่อดูว่ามีเกมส์อะไรน่าสนใจอีกบ้างได้จากในเมนูนี้เลยเช่นกัน พร้อมทั้งสามารถกดดาวน์โหลดเกมส์ต่างๆได้ในทันทีอีกด้วย

โดยรวมแล้ว Naked Wing เป็นแอพเกมส์ขนาดเล็กที่ไม่มีรูปแบบการเล่นที่ซับซ้อนมากมายนัก แต่กลับมีความสนุกและท้าทายในการเล่นอยู่พอสมควร อีกทั้งกราฟฟิคก็น่ารักสดใส เหมาะที่จะเป็นเกมส์ที่ติดเครื่องไว้เล่นทุกเวลาจริงๆ

หากใครสนใจ Naked Wing ก็สามารถดาวน์ดหลดมาเล่นกันได้เลย แอพน่ารัก เล่นง่ายๆ สบายๆ

Review by Appview.in.th