หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ My Paper Plane 3

My Paper Plane 3 กลับมาผจญภัยกันอีกครั้งกับเครื่องบินจรวดพับ ที่จะพาทุกคนไปผจญภัยด้วยการบินที่ไปไกลขนาดรอบโลก โดยภาคนี้เป็นภาคที่ 3 แล้ว สำหรับ My Paper Plane โดยตัวเกมส์นั้นยังคงรูปแบบการเล่นหลักๆเอาไว้เหมือนเดิม และยังเป็นกราฟฟิคแบบ 3D เช่นเดิมด้วย

World Map

สำหรับ My Paper Plane 3 นั้นจะมี Stage หรือฉากต่างๆให้เล่นหลายฉากเลย และในแต่ล่ะฉากก็จะมี Level  หรือระดับการเล่นที่ยากง่ายต่างกันไป โดยเราสามารถที่จะปลดล็อคฉากต่างๆได้เรื่อยๆ รวมถึงการปลดล็อคเครื่องบินกระดาษแบบต่างๆด้วย

My Paper Plane

เครื่องบินกระดาษนั้นเราสามารถปลดล็อคได้ด้วยการเล่นฉากต่างๆให้ผ่าน โดยเครื่องบินกระดาษแต่ล่ะลำจะมีรายละเอียดการปลดล็อคที่ต่างกันออกไปด้วย เช่น เล่นฉากทะเลทรายในระดับยากให้ได้เหรียญทอง เป็นต้น

Option

สำหรับการปรับแต่งค่าต่างๆของเกมส์ My Paper Plane 3 นั้น หลักๆก็จะมีการตั้งค่า Tilt Sensitivity (ความไวในการควบคุมเครื่องบินกระดาษ), Flip Y-Control (ทิศทางการบังคับขึ้นลงของการพลิกหน้าจอเพื่อควบคุมเครื่องบินกระดาษ), Sound Volume (เสียงประกอบ) และ  Music Volume (เสียงเพลง)

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นนั้น เบื้องต้นเราต้องเลือกฉากที่จะเล่นก่อนและก็จะมีให้เราเลือกระดับความยากง่ายที่จะเล่น ซึ่งในแต่ล่ะระดับความยากง่ายก็จะมีเกณฑ์การให้เหรียญรางวัลแตกต่างกันออกไปด้วย ขึ้นอยู่กับระดับนั้นๆ เมื่อเราเล่นผ่านก็จะมีการขึ้นรูปเหรียญรางวัลบอกเราด้วยว่าระดับนั้นๆเราได้เหรียญรางวัลอะไรมาด้วย

และเมื่อเริ่มเกมส์จะมีการแจ้งระดับคะแนนที่ต้องทำให้ได้เพื่อที่จะได้เหรียญรางวัลนั้นๆให้เราได้ทราบก่อนด้วย

ในการเล่นนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่ให้เราเอียงเครื่องขึ้นหรือลงเพื่อกดหัวหรือเชิดหัวเครื่องบินกระดาษของเรา และเอียงซ้าย-ขวาเพื่อเบนเครื่องบินกระดาษออกไปทางซ้ายหรือขวา โดยสิ่งที่จะต้องทำในระห่างเล่นก็คือการเก็บดาว โดยดาวนั้นจะเป็นคะแนนในการให้เหรียญรางวัลกับเรานั่นเอง และต้องไม่ลืมที่จะหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่างๆด้วย

เมื่อเราเก็บดาวได้ติดต่อกันก็จะได้คะแนนมากขึ้นหลายเท่าด้วย โดยดาวดวงหนึ่งจะมีคะแนน 10 คะแนน แต่ถ้าเราเก็บดาวติดต่อกันมาแล้ว 40 ดวง เมื่อเก็บดาวดวงที่  41 ก็จะได้คะแนน 410 คะแนน ดังนั้นยิ่งเก็บดาวได้ติดต่อกันมากเท่าไหร่ คะแนนยิ่งเพิ่มขึ้นสูงๆไวเท่านั้น

ระหว่างทางจะมี Item ที่จะโผลมาให้เราเก็บแทนดาวด้วย โดย Item เหล่านั้น เมื่อเราเก็บได้ ก็จะทำให้เครื่องบินกระดาษของเราบินขึ้นบนท้องฟ้าหรืออวกาศ และจะมี Event พิเศา ให้เราได้เก็บดาวกันแบบสบายๆด้วย

หากเราสามารถเล่นได้สำเร็จตามภารกิจของ Achievements แต่ล่ะอันแล้ว ก็จะมีการมอบรางวัลพิเศษให้กับเราด้วย เช่น เก็บดาวติดต่อกันให้ได้ 20 ดวง เป็นต้น โดยสามารถดูรางวัลต่างๆที่เราได้มาในเมนู Achievements

หลังจากที่เครื่องบินกระดาษเราชนเข้ากับสิ่งกีดขวางต่างๆ ก็จะถือว่าจบเกมส์ และจะมีการแจ้งคะแนน, ระยะทางที่บินได้ และเหรียญรางวัลให้เราทราบด้วย โดยเราสามารถกดแชร์คะแนนเหล่านี้ไปยัง Facebook  และ Twitter ได้อีกด้วย

Achievements

 และแน่นอนว่าเมื่อเราสามารถปลดล็อครางวัลแต่ล่ะอันของ Achievements ได้ เราก็ต้องสามารถเข้ามาดูได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีการแจ้งให้เราทราบว่าเราได้ปลดล็อค Achievements ไหนไปแล้วบ้าง และ Achievements แต่ล่ะอันจะปลดล็อคได้อย่างไร

ส่วนตัวแล้วชอบ My Paper Plane 3 มากๆ เพราะรูปแบบการเล่นที่ดูจะสร้างความตื่นเต้นได้ตลอดการเล่น เพราะยิ่งเราบินไปนานๆ ก็จะรู้สึกได้ว่าความเร้วมันเพิ่มขึ้น และสิ่งกีดขวางก็มากขึ้นด้วย ทำให้เป็นอะไรที่ท้าทายผู้เล่นมากๆ และอยากจะชวนทุกๆคนมาลองเล่นกันดูเพราะ My Paper Plane 3 สนุกจริงๆ

Review by Appview.in.th