รีวิวเกมส์ Monsters Ate My Condo

Monsters Ate My Condo เกมส์แนวทำลายตึกไปแบบฉบับสัตว์ประหลาดหลากสีสันที่พร้อมจะขนขบวนมาร่วมกันกินตึกและอาคารแบบไม่มีขีดจำกัด ขึ้นอยู่กับว่าเราจะสามารถป้อนตึกหรืออาคารแต่ล่ะชั้นให้กับสัตว์ประหลาดเหล่านั้นได้โดยที่ตึกหรืออาคารไม่ถล่มลงมาได้หรือไม่ เป็นแอพเกมส์ที่เปิดให้เล่นกันพักใหญ่ๆแล้ว และด้วยความที่ว่าเรารีวิวแอพแบบสลับกันไปมาทั้งเก่าและใหม่ วันนี้เราจึงจะมารีวิวแอพ Monsters Ate My Condo กัน

Endless Mode

สำหรับโหมดแรกนี้นั้นจะเป็นโหมด Endless ที่เราสามารถเล่นได้เรื่อยๆโดยไม่มีการจำกัดเวลา โดยในการเล่นนั้นจะมีชั้นต่างๆของตึกหรืออาคารหล่นลงมาเรื่อยๆเป็นชุดๆ และจะคละสีกันไป ซึ่งเรามีหน้าที่ป้อนตึกหรืออาคารชั้นต่างๆให้กับเหล่าสัตว์ประหลาดนั่นเอง

โดยสัตว์ประหลาดแต่ล่ะตัวก็จะมีสีที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นเราจะต้องป้อนตึกหรืออาคารสีนั้นๆให้กับสัตว์ประหลาดตัวนั้น หากเราป้อนผิดสีก็จะทำให้พลังของสัตว์ประหลาดลดลง (ดูได้จากหลอดริมหน้าจอทั้งทางซ้ายและขวา)ในทุกๆครั้งที่ตึกเรียงสีเหมือนกันได้ 3 ชั้นขึ้นไป ก็จะทำให้กลายเป็นตัวอักษร B (Bronze) ซึ่งถ้าเราป้อน B ให้กับสัตว์ประหลาด ก็จะทำให้สัตว์ประหลาดใช้พลังพิเศษออกมา ซึ่งสัตว์ประหลาดแต่ล่ะตัวก็จะมีพลังพิเศษต่างกันออกไป เช่น ทำให้อาคารแข็งแรง หรือแม้กระทั้งทำให้คะแนนทวีคูณมากขึ้น เป็นต้น และแน่นอนว่าเรายังสามารถนำตัว B มาเรียงกันจนเกิดเป้นตัวอักษรอื่นได้ด้วย และจะทำให้พลังพิเศษนั้นดีขึ้นกว่าเดิมด้วย


อย่างที่บอกไปตอนต้นว่าถ้าเราป้อนตึกให้สัตว์ประหลาดตรงสีก็จะทำให้พลังสัตว์ประหลาดเพิ่มขึ้น และถ้าป้อนผิดสีก็จะทำให้พลังลดลงแทน แน่นอนว่าถ้าเราไม่ป้อนเลยก็จะทำให้พลังสัตว์ประหลาดนั้นค่อยๆลดลงจนหมดเช่นกัน

โดยหลังจากที่พลังของสัตว์ประหลาดตัวนั้นๆหมดลงแล้วก็จะถูกเปลี่ยนเอาสัตว์ประหลาดตัวอื่นเข้ามาแทนที่นั่นเอง และก็จะสลับกันไปเรื่อยๆอย่างนี้ ทำให้เกิดความหลากหลายและทำให้เราได้ใช้พลังพิเศษของสัตว์ประหลาดแต่ล่ะตัวด้วย


สำหรับ Monsters Ate My Condo นั้นจะมีคะแนนบอกเอาไว้ด้านบนซ้ายมือของหน้าจอด้วย ทำให้เราสามารถดูได้ว่าตอนนี้เราเล่นได้กี่คะแนนแล้ว และคะแนนสูงสุดที่เราเคยทำได้นั้นอยู่ที่เท่าไหร่ อีกทั้งยังมีระดับของเกมส์ที่เราเล่นอยู่บอกเราที่ทางด้านขวามือของหน้าจอ พร้อมทั้งจำนวนครั้งที่เรารวมตึกหรืออาคารได้คั้งแต่ 3 ชั้นขึ้นไปแจ้งให้เราทราบด้วย


เกมส์จะจบลงเมื่อเราทำตึกถล่มลงมา และจะมีการสรุปคะแนนต่างๆให้กับเราด้วย ซึ่งคะแนนต่างๆนั้นก็จะได้มาจากการที่เราป้อนตึกหรืออาคารให้กับสัตว์ประหลาดแต่ล่ะตัวได้นั่นเอง อีกทั้งยังมาจากการที่เราป้อนตัวอักษรให้สัตว์ประหลาดของเราด้วย รวมถึงเราสามารถกดปุ่มเพื่อกลับสู่หน้าเลือกโหมดหรือว่าจะกดเล่นใหม่ในโหมดนี้อีกครั้งก็ได้เช่นกัน


Time Attack Mode

และสำหรับโหมดนี้จะเป็นการเล่นแบบจับเวลา ซึ่งจะมีเวลานับถอยหลัง 1 นาที โดยเราจะต้องทำคะแนนให้ได้มากที่สุด โดยการเล่นหลักๆนั้นจะเหมือนกับในโหมด Endless แทบทุกอย่างเลยก็ว่าได้ ต่างกันก็แค่เรื่องเวลานี่แหละ

โดยเกมส์จะจบลงเมื่อเวลาหมด หรือเมื่อเราทำตึกล้มลงมานั่นเอง หากเราเล่นดีๆเต็มเวลาก็จะทำให้เราได้คะแนนเยอะ และหากเราทำตึกล้มลงมาซะก่อนก็จะทำให้ได้คะแนนนิดเดียว


Meet the Monsters

สำหรับเมนูนี้เราสามารถกดเข้ามาเช็คหรือดูข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์ประหลายแต่ล่ะตัวได้ว่าสัตว์ประหลาดตัวนั้นๆมีความสามารถหรือว่ามีพลังพิเศษอะไร รวมถึงชื่อของสัตว์ประหลาด และข้อมูลต่างๆเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดตัวนั้นๆ
More Menu

ในส่วนของเมนูนี้จะเป็นส่วนของการปรับตั้งค่า และการกดเข้ามาดูข้อมูลต่างๆของแอพ ซึ่งหลักๆแล้วก็จะเลือกปิดหรือเปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Monsters Ate My Condo ได้จากที่นี่ รวมถึงปิดหรือเปิดระบบอธิบายวิธีการเล่นได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถกดดูข้อมูลจากทีมพัฒนาแอพ Monsters Ate My Condo นี้ก็ได้เช่นกัน
หลังจากที่ได้ลองเล่น Monsters Ate My Condo อยู่นานสองนาน พูดได้คำเดียวว่าประทับใจมากถึงมากที่สุด แต่ต้องออกตัวก่อนว่า Monsters Ate My Condo นั้นอาจจะไม่ใช่เกมส์ที่หลายคนชอบเหมือนกันทุกคน แต่ Monsters Ate My Condo นั้นมีรูปแบบการเล่นที่ดี บวกกับกราฟฟิคสีสันสดใสเรียกความน่าสนใจได้มากเลย ทำให้รู้สึกประทับใจแอพ Monsters Ate My Condo มากๆ อีกทั้งเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ก็โอเคดี

หลายๆเกมส์ของค่ายนี้น่าสนใจมากๆ และแอพ Monsters Ate My Condo นี้ก็เป็นอีกหนึ่งแอพที่หยิบมารีวิวกัน ใครสนใจก็สามารถดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย

Review by Appview.in.th