รีวิวเกมส์ Mega Run

Mega Run เกมส์ซึ่งเป็นภาคต่อของ Mega Jump ที่เราเคยกระโดดกันทะลุโลกไปแล้ว ส่วนในภาคนี้เราจะมาวิ่งทะลุป่ากันให้ถึงสุดขอบโลกเลย และสำหรบใครที่ยังไม่เคยเล่น Mega Jump มาก่อนนั้น ขอแนะนำให้ลองเล่นดูสักนิดหนึ่ง แล้วมาเล่น Mega Run ต่อนี้จะทำให้รู้ได้เลยว่าเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาของเกมส์นี้เป้นอย่างไร และความสนุกเพิ่มมากขึ้นขนาดไหน

Map & Stage

สำหรับ Mega Run นั้นก็จะเหมือนกับภาคก่อน คือจะมีฉากใหญ่ๆให้เลือก แล้วก็จะมีฉากย่อยๆอีกมากมายให้เราเล่น โดยที่สำคัญคือการปลดล็อคฉากของ Mega Run นั้น เราสามารถเลือกปลดล็อคได้โดยการเก็บสะสมดาวจากฉากต่างๆให้ถึงกำหนด ก็จะปลดล็อคฉากใหม่ๆได้ หรือจะใช้เครดิต (เงินพิเศษ) ซื้อเลยก็ได้

และสำหรับในอนาคตเมื่อ Mega Run มีการอัพเดท ก็จะมีฉากใหม่ๆเพิ่มเข้ามาให้เราได้เล่นกันอีกเรื่อยๆด้วยเช่นกัน


และที่พิเศษเลยก็คือระบบคะแนนของ Mega Run ซึ่งปกติเกมส์อื่นๆจะมีการให้ดาวอย่างเดียว แต่ทว่า Mega Run นั้นมีการให้ดาว และเพชรอีก 3 เม็ด เพื่อบ่งบอกถึงคะแนนและความสำเร็จในการเล่นฉากนั้นๆ รวมถึงดาวนั้นยังใช้ในการปลดล็อคฉากต่อๆไปอีกด้วย


และก่อนเริ่มฉากแรกนั้นก็จะมีเนื้อเรื่องที่ต่อจากการเล่นเกมส์ภาคที่แล้วให้ได้ชมกันด้วยว่าทำไมเหล่าสัตว์ทั้งหลายถึงไม่ได้มากระโดดต่อในภาคสองนี้ แต่กลับต้องมาวิ่งผจญภัยกันแบบทะลุผืนป่าเลย รวมถึงทุกๆครั้งก่อนเริ่มฉากจะมีการอธิบายการเล่น และวิธีการเล่นแบบต่างๆให้เราได้ดูกันด้วยหลักๆแล้ววิธีการเล่นของ Mega Run นั้นง่ายพอๆกับภาคที่แล้ว โดยในภาคนี้ตัวละครของเราจะวิ่งไปเรื่อยๆ ส่วนเรานั้นจะคอยบังคับให้ตัวละครของเรากระโดดเก้บเหรียญและ Item ต่างๆ รวมถึงจัดการศัตรูระหว่างทางด้วย โดยการแตะหรือสัมผัสที่หน้าจอเบาๆจะทำให้ตัวละครของเรากระโดดนิดหน่อย แต่หากแตะค้างไว้นิดหนึ่งก็จะทำให้ตัวละครของเรากระโดดสูงขึ้นนั่นเอง


ระหว่างทางจะมีเพชรสีต่างๆให้เราเก็บด้วย โดยจะมีทั้งหมด 3  สี คือ ฟ้า, เขียว และแดง ซึ่งเพชรเหล่านี้จะมีผลในการให้คะแนนเมื่อผ่านฉากแต่ล่ะฉากของเราด้วย ซึ่งเพชรแต่ล่ะเม็ดนั้นก็จะอยู่ตามที่ต่างๆในฉาก และเราจะต้องบังคับให้ตัวละครของเราวิ่งไปเก็บให้ได้

วิธีที่จะช่วยให้เล่นได้ง่ายขึ้น รวมถึงเก็บเพชรต่างๆได้นั้น เราจำเป็นที่จะต้องเก็บ Item ต่างๆเพื่อใช้ในการช่วยเหลือตัวละครของเราด้วย เช่น เพชรที่หลบหลังกำแพง เราไม่สามารถผ่านกำแพงไปได้ นอกจากจะต้องเก็บ Item ที่ช่วยให้เราวิ่งชนกำแพงได้ เป็นต้น

และเมื่อวิ่งมาจนสุดทางก้จะพบกับลูกโป่งจำนวนมาก ซี่งเราสามารถชนให้แตกเพื่อเพิ่มคะแนนได้ และจากนั้นจะมีเหรียญยักษ์ให้เราเก็บด้วย โดยอาจจะต้องกะจังหวะกระโดดให้ดี เพื่อที่จะชนลูกโป่งได้ครบทุกใบ และเก็บเหรียญยักษ์ได้ด้วย


เมื่อเราเล่นจน XP เต็มหลอด ก็จะมีการให้เงินจำนวนหนึ่ง หรือปลดล็อค Item ต่างๆ หรือตัวละครใหม่ๆให้เราด้วย โดยเราจะสามารถอัพเกรดหรือซื้อเพิ่มหลังจากที่ปลดล็อคแล้วได้ด้วยนั่นเอง

หลังจากนั้นจะมีหน้าจอสรุปคะแนนที่เราทำได้ให้เราดูด้วย โดยจะแจ้งคะแนนที่เราทำได้, คะแนนสูงสุดที่เคยทำได้ในฉากนี้, จำนวนเหรียญที่เราเก็บได้ รวมถึงการให้คะแนนเป็นดาว (สูงสุด 3 ดวง) และรวมถึงจำนวนเพชรที่เราเก็บได้ด้วย

Player

สำหรับตัวละครของ Mega Runนั้นจะมีหลากหลายตัวละครเช่นเดียวกับภาคท่ี่แล้วเลย โดยเราสามารถซื้อมาใช้งานได้ แต่จะต้องปลดล็อคตัวละครแต่ล่ะตัวให้ได้เสียก่อน จึงจะซื้อมาใช้งานได้
Power Ups

และสิ่งที่จะช่วยให้เราเล่น Mega Run ได้ง่ายขึ้นคือการใช้งาน Item ช่วยเหลือตามจุดต่างๆในฉาก แต่ Item เหล่านั้นสามารถอัพเกรดเพิ่มได้อีก โดยจะทำให้ความสามารถของ Item ต่างๆมากขึ้นตามลำดับขั้นที่เราอัพเกรดด้วย และแน่นอนว่า Item เหล่านี้เราจะอัพเกรดได้นั้น จำเป็นที่จะต้องมีการปลดล็อคก่อนเช่นกัน


Save Stars

สำหรับดาวช่วยชีวิตหรือดาวชุบชีวิตที่เคยมีใน Mega Jump นั้น ก็ยังคงมีให้ใช้ใน Mega Run อยู่เช่นกัน โดยเราสามารถซื้อเก็บไว้เพื่อใช้งานยามฉุกเฉินได้ อย่างเช่นเวลาเราเก็บเพชรได้ครบทุกสีแล้ว และเกิดหล่นพื้นจบเกมส์ซะก่อน เราก็สามารถกระโดดขึ้นมาวิ่งต่อข้างบนได้อีกครั้ง


และแน่นอนว่าเราสามารถเข้ามาขอรับเงินพิเศษได้เช่นกัน โดยจะมีอะไรให้เราร่วมทำเล็กๆน้อยๆก่อนรับเงินพิเศษไปด้วย รวมถึงสามารถซื้อเงินเพิ่มได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีให้เลือกทั้งเงินเหรียญ และเงินพิเศษนั่นเอง

สำหรับใครที่เคยเล่นเกมในภาคก่อนหน้านี้แล้วนั้น คงจะไม่พลาดที่จะเล่นเกมส์ Mega Run นี้อย่างแน่นอน เพราะความสนุก และความน่ารักของ Mega Jump ถูกสานต่อมาไว้ยังภาคนี้ และเพิ่มขึ้นอีกหลายเท่าด้วย

แนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู แล้วจะหลงรักทั้ง Mega Jump และ Mega Run แน่นอน และที่สำคัญคือ Mega Jump  และ Mega Run นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอีกด้วย

Review by Appview.in.th