หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Mega Jump

Mega Jump เปิดประตูสู่ความสนุกให้โลดแล่นไปกับการกระโดดให้ลอยไปในอากาศจนสูงถึงนอกโลกกันเลย เกมส์ดีๆที่แม้จะออกมาให้ได้เล่นกันนานแล้ว แต่ที่เราหยิบยกมาพูดถึงกันนี้เนื่องจาก Mega Jump ได้มีเกมส์ภาคต่อมาให้เราได้เล่นกันด้วย (เดี๋ยวจะเอารีวิวมาลงให้ได้อ่านกันแน่นอน)

โดยหลักๆแล้ว Mega Jump เป็นเกมส์ที่เล่นง่ายๆ และสามารถเล่นได้เรื่อยๆโดยไม่เบื่อ เพราะว่าตัวเกมส์มีอะไรให้เราค้นหากันเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป้นตัวละครที่มีมากกว่าสิบตัว และการอัพเกรดต่างๆที่มีให้เราได้เลือกอัพเกรดกันอีกเพียบ

Character

สำหรับ Mega Jump นั้นจะมีตัวละครให้เราได้เลือกใช้เยอะมาก และแต่ล่ะตัวนั้นก็จะได้มาโดยการปลดล็อคก่อนถึงจะเอามาใช้ได้นั่นเอง ซึ่งการปลดล็อคนั้นจะใช้ MP ส่วนหนึ่ง โดยค่า MP นั้นจะได้จากการเล่น Mega Jump รวมถึงการร่วมกิจกรรมต่างๆที่แจก MP นั่นเอง
ต้องบอกว่า Mega Jump นั้นมีตัวละครเยอะมาก ถึงมากที่สุด เพราะว่ามีตัวละครถึง 21 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งตัวละครเหล่านี้ก็จะเป็นสัตว์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะลูกไดโนเสาร์, กระรอก, แรคคูน, เพนกวิน, มังกร และอื่นๆอีกหลายชนิด รวมถึงตู้เย็น (?) ก็สามารถนำมาใช้ได้ด้วยเช่นกัน
และด้วยความน่ารักของตัวละครเหล่านี้ที่ทำให้หลายๆคนสนใจที่จะปลดล็อคเพื่อนำมาใช้งานให้ได้ จึงทำให้ Mega Jump เป้นเกมส์ที่มีสีสันในเรื่องของตัวละครเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Power Ups

สำหรับ Mega Jump นั้นเราสามารถที่จะอัพเกรดหรือเพิ่มความสามารถของ Item ต่างๆให้ใช้งานได้ดีขึ้นหรือมีประสิทธิภาพมากขึ้นได้ด้วย โดยการอัพเกรดนี้นั้นจะสามารถอัพเกรดได้สูงถึง 4 ขั้นเลยทีเดียว

โดยวิธีการอัพเกรดก็เช่นเดียวกันกับการปลดล็อคตัวละครใหม่ๆ นั่นก็คือการใช้ MP ในการอัพเกรด Item นั่นเอง ซึ่งแต่ล่ะชนิดก็จะใช้ค่า MP ไม่เท่ากัน และยิ่งระดับสูงขึ้นก็จะยิ่งใช้ MP เยอะขึ้นอีกด้วย

และที่สำคัญ Mega Jump นั้นมี Item สำหรับชุบชีวิตขายด้วย โดยใช้ค่า MP ในการซื้อเช่นกัน ซึ่งยิ่งซ์้อในจำนวนมากก็จะได้ในราคาถูกลงด้วย และสำหรับ Item ชุบชีวิตหรือว่าดาวนั้น เราสามารถกดใช้งานได้เมื่อเราจบเกมส์ โดยจะมีปุ่มรูปดาวขึ้นมาให้เราได้เลือกกดใช้ แต่หากไม่กดก็จะตัดไปแสดงคะแนนที่ทำได้แทน

สำหรับฉากต่างๆที่เรายังไมไ่ด้ปลดล็อค หรือพวกฉากที่เข้มาใหม่นั้นเราก็สามารถใช้ค่า MP เพื่อปลดล็อคฉากเหล่านี้ได้เช่นกัน โดยจะมีให้ปลดล็อคแบบเป็นเซ็ตหรือเป้นฉากใหญ่ๆ ซึ่งในนั้นจะมีฉากย่อยๆอีกหลายฉาก


รวมถึงภาพพื้นหลังหรือภาพหน้าจอแบบต่างๆก็มีให้เราปลดล็อคกันด้วย โดยสามารถที่จะนำไปใช้เป็นภาพหน้าจอ Home หรือภาพ Wallpaper ของเครื่องเราได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งภาพเหล่านี้จะมีเยอะมาก และเราก็จัดมาให้ได้ชมกันแบบเต็มๆทุกภาพเลยด้วยสำหรับภาพเหล่านี้นั้นจะมีราคาถูกหรือใช้ค่า MP ในการปลดล็อคน้อยมาก เพียงแค่ 100 MP เท่านั้น (เล่นเกมส์รอบเดียวก็ได้แล้ว 1-2 ภาพ แต่หากเล่นดีๆ อาจจะได้  MP ถึงขนาดซื้อได้ 4-5 ภาพเลยทีเดียว)
และก็จะมีบางภาพที่เราสามารถกดปลดล็อคได้ฟรีๆเลยด้วย อย่างเช่นภาพด้านล่างนี้สามารถกด Unlock เพื่อนำภาพมาใช้งานเป็นภาพหน้าจอ Home หรือภาพ Wallpaper ของเครื่องเราได้ทันที

แน่นอนว่าใครที่ชอบ Mega Jump และรักที่จะเล่นอย่างจริงๆจังๆนั้น ในแอพ Mega Jump เองก็มีระบบเติมเงินให้เราได้จับจ่ายใช้สอยซื้อ MP เพิ่มกันด้วย โดยจะมีให้เราเลือกซื้อได้ 8 แบบ หรือ 8 ระดับราคา และยิ่งได้ MP เยอะก็ยิ่งแพงขึ้นไปด้วย


หากใครอยากได้ MP ฟรี ทางแอพ Mega Jump ก็มีแจกเช่นกัน โดยจะเป็นการให้เราเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆ และจะได้ MP มาจำนวนหนึ่งเป็นค่าตอบแทนที่ร่วมกิจกรรมนั่นเอง


Map & Stage

ในเกมส์ Mega Jump นั้นจะมีฉากย่อยๆให้เราได้เล่นกันมากมาย และระดับความยากก็จะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วย และหากเราเล่นจนครบทุกฉากที่มีให้หมดแล้ว เราสามารถที่จะปลดล็อคฉากใหม่ๆเข้ามาเล่นได้อีกด้วย ทำให้ Mega Jump นั้นมีฉากที่เยอะมาก เล่นได้เรื่อยๆไม่เบื่อด้วย
ซึ่งฉากหลังๆนั้นจะมีการล็อคอยู่ หากเราอยากเล่นก้ต้องเล่นฉากก่อนหน้าให้ผ่านก่อน ถึงจะปลดล็อคฉากหลังๆมาเล่นได้ แต่ถ้าเราอยากข้ามไปเล่นฉากหลังๆไกลๆ ก็สามารถทำได้โดยการใช้ค่า MP ปลดล็อคฉากได้เลย แต่จะต้องใช้ MP ที่เยอะพอสมควร และยิ่งฉากหลังๆยิ่งใช้ MP สูงถึงหลักหมื่นเลย หากจะปลดล็อคแบบข้ามขั้นมาเล่นวิธีการเล่น

รีวิวและอธิบายจุดต่างๆกันมาเยอะแล้ว ทีนี้มาดูเรื่องของวิธีการเล่น Mega Jump กันบ้าง (ผ่านมาครึ่งทางเพิ่งจะได้พูดถึงวิธีการเล่น ?) ดดยเมื่อเราเลือกฉากกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็จะเข้าสู่การเล่นเกมส์ โดยจะมีวิธีการเล่นอธิบายให้เราดูก่อนด้วย ซึ่งการเล่นนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่เราต้องคอยเอียงเครื่องซ้าย-ขวา เพื่อบังคับทิศทางของตัวละครของเราให้ลอยไปทางนั้นๆ เพื่อเก็บเหรียญ และ Item ตามทางโดยระหว่างที่เรากำลังบินหรือลอยอยู่นั้น เราจะต้องคอยเก็บเหรียญเพื่อให้ตัวเรากระเด้งขึ้นไปข้างบนต่อเรื่อยๆ และหากเราเก็บเหรียญไม่ได้ก็จะตกลงมาข้างล่าง และจบเกมส์นั่นเอง ถือว่าเป็นเกมส์ที่เล่นง่ายแต่ท้าทายมากๆเลย

เมื่อเล่นไปสักพักหนึ่ง หรือความสูงถึงในระดับหนึ่งแล้วก็จะมีการแจ้ง Stage Clear (ผ่านฉาก) ให้เรารู้ด้วย และจะเริ่มฉากต่อไปจากจุดที่เราผ่านเลย โดยภาพกราฟฟิคด้านหลังจะค่อยๆเปลี่ยนไป และจากสถานที่หนึ่งก็จะตัดไปยังสถานที่หนึ่งโดยที่ถ้าเราไม่สังเกต เราจะไม่รู้เลยว่าอยู่ในป่าดีๆมาโผล่ในเมืองหรือหมู่บ้านได้ยังไง (?)หากเรามี Item ดาว อยู่นั้นก้จะสามารถกดที่ปุ่มรูปดาวที่โผล่ขึ้นมาหลังจากที่เราตกลงไปข้างล่างด้วย โดยเมื่อกดแล้วตัวละครของเราจะบินขึ้นมาใหม่อีกครั้งจากจุดที่ตกลงไปเลย

ซึ่ง Item ดาวนั้นจะช่วยให้เราสามารถเล่นเกมส์ต่อจากจุดเดิมได้ และทำให้การเล่นเพื่อผ่านไปยังฉากต่อๆไปทำได้ง่ายขึ้นด้วย ไม่ต้องไปเริ่มเล่นใหม่จากจุดเริ่มต้นของฉากนั้นๆอีกรอบระหว่างทางจะมี Item ช่วยเหลือและอุปสรคต่างๆที่ขวางทางเราอยู่ต้องคอยสังเกตให้ดีๆด้วย เพราะไม่งั้นอาจจะจบเกมส์เพราะไปกระแทกกับเหล็กแล้วร่วงลงพื้นก็เป็นได้


หลังจากที่เราจบเกมส์หรือตกลงมาบนพื้นแล้วนั้นจะมีการแจ้งคะแนนให้เราทราบด้วย โดยคะแนนนั้นจะมีแจ้งสลับกัน 3 แบบ คือ Score (คะแนนที่ทำได้), Height (ระดับความสูงที่ทำได้) และ Coins (จำนวนเหรียญที่เก็บได้)

โดยคะแนนทั้ง 3 อย่างนี้นั้นจะนำมาคิดรวมเป็นค่า MP ให้กับเราด้วยนั่นเอง ยิ่งหากเราทำคะแนนได้มากก้จะยิ่งได้ค่า MP มากขึ้นไปด้วย และจะทำให้เราสามารถปลดล็อคสิ่งต่างๆไดเร้วขึ้นด้วยนั่นเองโดยรวม Mega Jump นั้นถือว่าเป็นแอพแรกเลยที่ทาง Appview เรานั้นจัดเต็มภาพมาให้ทุกเมนูและทุกมุม คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากมายว่าสนุกขนาดไหน เพราะว่าดูจากภาพที่เรานำมาให้ดูนั้นก็การันตีได้แล้วว่า เราอยากให้เห็นภาพรวมของเกมส์กันแบบชัดๆไปเลยว่ามันน่าเล่นและมันสนุกขนาดไหน

และแนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดู แล้วจะรู้ว่า Mega Jump เป็นเกมส์ที่เล่นง่าย, ภาพน่ารัก และสนุกมากๆ

Review by Appview.in.th