รีวิวเกมส์ Labyrinth 2

Labyrinth 2 เกมส์ดีๆที่จะมาช่วยลับสมองและเปลี่ยนให้เราเป็นคนที่ใจเย็นขึ้น (จริงๆ ถ้าไม่เชื่อก็ลองเล่นดู) ซึ่ง Labyrinth 2 นั้นเป็นแอพเกมส์ที่ติดอันดับเกมส์ขายดีใน App Store อีกด้วย ทำให้การันตีได้ว่าเกมส์นี้สนุกจริง และฉากเยอะมากๆเพราะสามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้ฟรีเรื่อยๆอีกด้วย

Labyrinth 2 นั้นจะมีเมนูหลักๆ 3 อัน คือ Single Player (เล่นคนเดียว), Multi Player (เล่นหลายคน) และ Download Levels (เล่นหลายคน)

Single Player Menu

โหมดนี้เป็นโหมดสำหรับเล่นคนเดียว โดยจะมีโหมดฝึกสอนให้เราได้ทำความเข้าใจระบบการเล่นของตัวเกมส์ Labyrinth 2 ก่อนด้วย รวมถึงเรายังสามารถเลือกเล่นได้ทั้ง Easy (ง่าย), Medium (ปานกลาง) และ Hard (ยาก) ซึ่งแต่ล่ะระดับคามยากง่ายนั้นก็จะมีฉากย่อยๆให้เล่นอีกมากมาย (ถ้านับแค่ฉากที่ไมไ่ด้ดาวน์โหลดเพิ่มก็ปาเข้าไปเป็นร้อยแล้ว แถมดาวน์โหลดเพิ่มได้ไม่จำกัดอีกด้วย)

เราสามารถเข้ามาเลือกเล่นหรือเลือกดูภาพฉากนั้นๆ รวมถึงสถิติเวลาในการเล่นฉากนั้นๆของเราและของผู้ออกแบบฉากได้ด้วย และที่สำคัญสำหรับใครที่ชอบแชร์ข้อมูลบ่อยๆก็สามารถแชร์สถิติของเราให้เพื่อนๆเห็นได้ด้วย

นอกจากจะเล่นฉากที่มากับเกมส์แล้วก็ยังสามารถเล่นฉากที่เราดาวน์โหลดเพิ่มเข้ามาเองได้ด้วย และยังสามารถเก้บฉากที่ชอบหรือฉากที่เรายังไม่ได้ทำลายสถิติของผู้ออกแบบฉากมาเก็บไว้ในลิสต์ไว้เลือกเล่นที่หลังได้อีกด้วย

Multi player Menu

สำหรับโหมดนี้ะเป็นการเล่นกับคนอื่นๆ โดยสามารถเลือกได้ทั้งเล่นผ่านไวไฟและบลูทูธ ทำให้เราสามารถเล่นกับเพื่อนของเราได้อีกด้วย ทำให้ความสนุกของเกมส์ Labyrinth 2 นั้นไม่ได้หยุดอยู่เพียงแค่การเล่นคนเดียวในบ้านเท่านั้น

วิธีการเล่น

สำหรับ Labyrinth 2 นั้นมีวิธีการเล่นที่ง่ายมาก คือ เราจะต้องเอียงเครื่องเพื่อให้ลูกบอลกลิ้งไปตามเส้นทางจนเข้าหลุมที่มีลายธงหมากรุกให้ได้ แต่ในระหว่างทางก็จะมีหลุมกับดัก, พัดลม, ปืนใหญ่ และอีกหลายๆสิ่งกีดขวางที่จะาคอยขัดขวางไม่ให้เราผ่านไปได้โดยง่ายๆ (ถ้าใจร้อนเล่นผ่านยากแน่นอน)

จะมีบางฉากที่เราจำเป็นที่จะต้องกลิ้งไปกดปุ่มเพื่อเปิดประตูต่างๆ หรือเข้าอุโมงค์เพื่อย่อลูกบอลให้เล็กลงด้วย

Download Menu

สำหรับใครที่เล่นฉากต่างๆที่มีให้มากับเกมส์จนครบหมดแล้ว หรืออาจจะเล่นยังไม่ครบก็ตาม สามารถดาวน์โหลดฉากใหม่ๆเพิ่มเติมได้อีกด้วย ทำให้ Labyrinth 2 เป็นเกมส์ที่มีความสนุกอย่างไม่จำกัด

Create Level

นอกจาก Labyrinth 2 จะสามารถดาวน์โหลดฉากใหม่ๆเพิ่มได้อย่างไม่จำกัดแล้ว ยังสามรถสร้างฉากเองได้ด้วย ซึ่งฉากเหล่านี้เราสามารถนำมาเล่นได้เอง และถูกบรรจุเข้าไปให้ผู้เล่นคนอื่นๆได้เล่นกันได้อีกด้วย รวมถึงฉากของเรานั้นอาจจะถูกคนอื่นทำลายสถิติที่เราทำไว้เมื่อไหร่ก็ได้ด้วย

Award

Labyrinth 2 จะมีระบบปลดล็อครางวัลให้เราได้ปลดล็อคกันด้วย โดยจะมีภารกิจต่างๆให้เราได้เล่นกันมากมาย เช่น เล่นโหมดฝึกสอนให้ผ่าน หรือทำลายสถิติของผู้ออกแบบฉากให้ได้ 10 ครั้ง เป็นต้น

โดยรวมแล้วต้องบอกเลยว่า Labyrinth 2 นั้นเป็นเกมส์ที่เล่นสนุกมากๆ และยังเป็นเกมส์ที่ช่วยเสริมสร้างทักษะการควบคุมอารมณ์ให้เป็นคนใจเย็นขึ้นอีกด้วย พร้อมทั้งความสนุกยังมีในทุกๆโหมด ไม่ว่าจะเล่นคนเดียวหรือเล่นหลายคน และยังสามารถดาวน์โหลดฉากใหม่ๆเพิ่มได้อีกด้วย แต่หากเล่นอย่างจริงๆจังจนครบทุกฉาก เรายังสามารถสร้างฉากเพิ่มเองได้อีกด้วยเช่นกัน

พูดกันแบบนี้แล้วคงจะรู้สึกอยากลองเล่นกันขึ้นมาหรือยัง ? เชื่อว่าเกมส์ Labyrinth 2 นี้ หากได้ลองเปิดใจลองเล่นดูสักหน่อย รับรองว่าจะชอบ Labyrinth 2 อย่างแน่นอน

Review by Appview.in.th