รีวิวเกมส์ Happy Street

Happy Street ร่วมด้วยช่วยกันเปลี่ยนถนนเส้นเล็กๆที่รกร้าง ให้เป็นถนนแห่งความสุขที่จะมีเหล่าสัตว์น้อยใหญ่แวะเวี่ยนเข้ามาเยี่ยมเยียนกันไม่ขาดสาย เเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ต้องบอกเลยว่าถ้าไม่ได้นำมารีวิวแล้วจะนอนไม่หลับ เพราะความน่ารัก และความสนุกของ Happy Street นั้นคอยกระตุ้นให้ต้องนำมารีวิวกันแบบด่วนที่สุด ขนาดต้องลัดคิวแอพอีกหลายๆตัวเลยก็ว่าได้


โดย Happy Street นั้นจะเป็นเกมส์ที่เราต้องสร้างและตกแต่งถนนธรรมดาๆ ที่ไม่มีใครสนใจ ให้กลายเป็นถนนที่รวมสัตว์น้อยใหญ่ให้เข้ามาพักผ่อน และเยี่ยมเยี่ยนกันแบบไม่ขาดสาย ซึ่งเราจะสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆได้มากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นพวกบ้านสัตว์, ร้านขายของต่างๆ, เครื่องเล่นเกมส์, ต้นไม้ และโรงแรม รวมถึงสิ่งปลูกสร้างอีกหลายอย่าง

สิ่งที่ทำให้ Happy Street นั้นแตกต่างจากเกมส์แนวสร้างบ้านสร้างเมืองอื่นๆนั้น เป็นเพราะว่า Happy Street นั้นจะไม่มีระบบพลัง ทำให้เราสามารถเล่น Happy Street ได้เรื่อยๆ ไม่ต้องรอให้พลังเต็มแล้วถึงจะมากดสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้ แต่ Happy Street นั้นสามารถสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้ทันที ขอเพียงแค่มีเงินและสิ่งของที่จำเป็นครบก็สามารถสร้างหรืออัพเกรดสิ่งต่างๆได้เลย

ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่สามารถหยิบมาเล่นเมื่อไหร่ และเล่นนานขนาดไหนก็ได้ เพราะ Happy Street ไม่มีระบบพลังนั่นเอง ทำให้เราสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งต่างๆได้ตลอด

Upgrade

และสำหรับสิ่งปลูกสร้างต่างๆนั้น เราสามารถอัพเกรดให้ดีขึ้นได้อีกด้วย โดยการอัพเกรดนี้จะช่วยเพิ่มค่าต่างๆของสิ่งปลูกสร้างนั้นให้มากขึ้น เช่น ร้านค้าต่างๆจะเป็นการเพิ่มจำนวนสินค้าที่ขายได้ให้มากขึ้น ทำให้เราไม่ต้องคอยเติมของบ่อยๆ หรือถ้าเป็นบ้านสัตว์ก้จะเป็นการเพิ่มห้องพักให้สัตว์ตัวอื่นสามารถมาอาศัยเพิ่มได้ เป็นต้น


โดยการอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างต่างๆก็จะต้องใช้เงิน, ไม้ และสิ่งของอื่นๆในการอัพเกรดด้วย ซึ่งถ้าหากเรามีสิ่งต่างๆครบและสามารถอัพเกรดได้แล้ว ก็จะมีปุ่มรูปลูกศรสีเขียวบนสิ่งปลูกสร้างนั้นๆ แต่หากสิ่งของยังไม่ครบก็จะขึ้นเป็นปุ่มรูปลูกศรสีเทาแทน


หลักจากกดอัพเกรดไปแล้ว ก็จะต้องรอให้คนงานมาก่อสร้างสักพัก โดยเราสามารกดที่สิ่งปลูกสร้างนั้นๆ เพื่อดูได้ว่าจะต้องใช้เวลาอีกเท่าไหร่ถึงจะอัพเกรดเสร็จเรียบร้อย

และสำหรับการสร้างสิ่งปลูกสร้างใหม่ก็จะต้องรอให้คนงานมาก่อนสร้างให้เสร็จก่อนเช่นเดียวกัน ถึงจะใช้งานสิ่งปลูกสร้างนั้นๆได้

Pet House

บ้านสัตว์นั้นก็เป็นสิ่งปลูกสร้างอย่างหนึ่งที่จำเป็นอย่างมากใน Happy Street เพราะยิ่งเรามีบ้านให้สัตว์เข้ามาอาศัยมากขึ้น ถนนของเราก็จะมีสัตว์น้อยใหญ่เข้ามาอาศัยมากขึ้น และทำให้ถนนของเรามีความคึกคักและขายของได้มากขึ้นไปด้วยนั่นเอง

Craft

สำหรับ Happy Street นั้น เราสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งต่างๆได้โดยการใช้วัสดุที่เราเก็บได้นั้นมาทำให้เกิดเป็นของชิ้นใหม่ได้ เช่น การใช้เศษไม้จากที่เราตัดต้นไม้มาทำเป็นไม้กระดาน เป็นต้น และเราสามารถนำไม้กระดานมาทำของอย่างอื่นต่อได้อีกด้วย ทำให้ Happy Street นั้นมีอะไรที่แตกต่างจากเกมส์อื่นๆมากมาย


สำหรับการสร้างหรือการพัฒนาสิ่งต่างๆนั้นก็จะเหมือนกับการอัพเกรด คือ จะต้องใช้สิ่งของจำนวนหนึ่งและใช้เวลาในการสร้างหรือพัฒนาสักพัก จึงจะออกมาเป็นสิ่งของให้เรานำไปใช้กัน โดยสำหรับการสร้างหรือพัฒนาสิ่งของนี้จะมีรายการสำหรับพัฒนาให้เราได้เลือกใช้งานกันเลย และสามารถเช็คดูได้ว่าเรามีวัสดุอะไรแล้วบ้าง และต้องใช้จำนวนเท่าไหร่ถึงจะสามารถสร้างหรือพัฒนาสิ่งของนั้นๆได้


Warp Gate

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Happy Street นั้นแตกต่างจากเกมส์อื่น ก็คือเราสามารถสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆได้หลายที่นั่นเอง  โดยหลักๆแล้วเราจะต้องสร้างหรือพัฒนาถนนให้เจริญและมีสัตว์น้อยใหญ่อย่างคับคั่ง แต่เรายังสามารถเข้าประตูเพื่อไปพัฒนาส่วนด้านหลังถนนซึ่งเป็นป่าอันเขียวขจีได้อีกด้วย ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่มีอะไรให้เราได้เล่นกันเยอะแยะเลย


เราสามารถสร้างและพัฒนาป่าผืนนี้ให้ดีขึ้นได้ และยังสามารถปลูกต้นไม้เพื่อเอาไว้แวะมาเก็บไม้ไปใช้ในการสร้างหรือพัฒนาสิ่งปลูกสร้างต่างๆและสิ่งของเครื่องใช้อีกมากมายได้ด้วยเช่นกัน


Cook

ในส่วนของป่าหลังถนนสายเล็กๆของเรานั้นจะมีกระท่อมที่เราสามารถแวะเข้ามาทำอาหารหรือปรุงวัสถุดิบต่างๆให้เป็นของใช้หรือของกินได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีรายการต่างๆให้เราสามารถเลือกดูรายการของใช้และของกินที่สามารถทำได้ให้เราได้เลือกใช้งานกันด้วยTake a Picture

หากใครที่ชอบแชร์ภาพต่างๆขึ้น Social Network นั้น ทาง Happy Street ก็จัดระบบแชร์ภาพมาให้เรียบร้อยแล้ว โดยเราสามารถเลือกที่สัตว์และกดที่ Take a Picture เพื่อถ่ายภาพสัตว์ตัวนั้น และกดแชร์ขึ้น Facebook หรือ Twitter ให้เพื่อนเราเห็นได้ด้วยว่าถนนของเรามีสัตว์ตัวไหนหรือมีสัตว์ตัวใหม่ๆเข้ามาอาศัยแล้วนั่นเอง


Pet Help

ในระหว่างการเล่นเกมส์ เราจะพบเห็นสัตว์ต่างๆขอความช่วยเหลือจากเราเสมอๆ โดยจะเป็นรูปหัวสัตว์แล้วมีสัญลักษณ์ ? คือ ต้องการให้เราช่วยตามหาสัตว์ตัวใดตัวหนึ่งให้นั่นเอง หากเราช่วยเหลือเรียบร้อยแล้วก้จะได้รับค่าตอบแทนจำนวนหนึ่งด้วย

Birthday

ระบบอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจของ Happy Street คือ วันเกิด ซึ่งระบบวันเกิดนี้นั้นจะทำให้เราสามารถมอบของขวัญใหม่ๆให้กับัตว์ตัวนั้นๆได้ โดยที่ของขวัญเหล่านั้นทางตัวเกมส์จะสุ่มขึ้นมาให้เราเองว่าเราจะมอบอะไรให้ ซึ่งจะเป้นพวกเครื่องแต่งกายในส่วนต่างๆ เช่น หมวก, เสื้อ และรองเท้า เป็นต้น ทำให้สัตวต์น้อยใหญ่ของเรานั้นสามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้ตลอดเวลา ทำให้ดูไม่น่าเบื่อหรือจำเจอีกด้วยQuest

และระบบภารกิจหรือ Quest นั้นก้จะช่วยเพิ่มความสนุกให้ Happy Street อีกมากมาย เพราะในเกมส์จะมีภารกิจให้เราทำกันตลอดเวลา ไม่ต้องกังวลว่าจะไม่มีอะไรให้ทำหรือไม่มีอะไรให้เล่น เพราะ Quest นั้นจะมาแบบต่อเนื่องกันเลย โดยเมื่อเราทำ Quest อันใดอันหนึ่งเสร็จก็จะได้รับค่าตอบแทนมาจำนวนหนึ่ง และจะมี Quest ต่อๆไปโผ่ลขึ้นมาให้เราได้เลือกทำต่อทันที


Fiesta

สำหรับ Happy Street นั้น เราสามารถจัดงานเฉลิมฉลองได้ด้วย เหมือนกับประมาณว่าจัดงานเพื่อเชิญชวนสัตว์ต่างๆมาเยี่ยมเยี่ยนถนนของเรา โดยเมื่อเราสะสมหัวใจเต็มหลอด ก็จะมีปุ่ม Fiesta ขึ้นมาให้เรากดใช้งาน Fiesta เพื่อจัดงานเทศการเฉลิมฉลองด้วย

โดยเมื่อเรากดใช้ Fiesta แล้วนั้น จะทำให้ร้านค้าต่างๆบนถนนของเรา ขายสินค้าได้ดีขึ้น ซึ่งเราสามารถใช้ร่วมกับการใช้บริการรสบัสรับ-ส่ง เพื่อให้มีสัตว์เข้ามาที่ถนนเยอะๆก่อน แล้วกดใช้ Fiesta เพื่อให้สัตว์เหล่านั้นอุดหนุนร้านค้าของเรา จะทำให้เราเก็บเงินได้ไวขึ้นมากๆ


Menu

และในส่วนของเมนูต่างๆนั้นเราสามารถเลือกใช้งานได้หลายอย่างเลย ไม่ว่าจะ Shop (สร้างสิ่งปลูกสร้างและอื่นๆ), Bag (กระเป๋าเก็บของ), Map (แผนที่), Friends (เพื่อนบ้าน) และ More (ข้อมูลอื่นๆ)

Menu   >   Shop

สำหรับเมนูนี้จะเป็นในส่วนของสิ่งปลูกสร้างต่างๆที่เราสามารถเข้าเลือกดูและสร้างลงไปบนถนนของเราได้ โดยจะมีของหลายอย่างมากๆ และมีการแยกประเภทของสิ่งปลูกสร้างไว้ให้แล้วด้วย สะดวกต่อการเลือกเป็นอย่างมาก โดยสิ่งปลูกสร้างต่างๆก็จะต้องทำการปลดล็อคซะก่อนด้วย ถึงจะสร้างได้ ซึ่งสิ่งต่างๆจะปลดล็อคเองอัตโนมัติเมื่อเราเล่นไปถึงระดับหนึ่ง
รวมถึงเงินพิเศษ ซึ่งในเกมส์ Happy Street นั้นจะเป็นเพชรสีแดง ก็มีขายด้วยเช่นกัน โดยเราสามารถซื้อเพิ่มได้จากในนี้เลย และจะมีจำนวนแตกต่างกันไปตามแพ็คเกจ และราคาก็จะสูงขึ้นตามๆกันด้วย รวมถึงเหรียญสำหรับเล่น Slot Machine ก็มีขายเช่นกัน

ส่วนใครที่ร้อนเงิน ก็สามารถเปลี่ยนเพชรสีแดงให้กลายเป็นเงินได้เช่นกัน โดยจะมีการคำนวนเรทราคาเอาไว้ให้ด้วย ทำให้สามารถเลือกกดเพื่อดูราคาแลกเปลี่ยนก่อนที่จะตัดสินใจแลกเปลี่ยนก็ได้

Menu   >  Bag

สิ่งของทุกอย่างที่เราเก็บได้นั้นจะถูกรวมไว้ในกระเป๋าใบนี้ และเราสามารถกดเข้ามาดู และเลือกใช้งานสิ่งของต่างๆในกระเป่าได้ตลอดเวลาๆ รวมถึงสามารถขายสิ่งของเหล่านั้นเพื่อนำเงินไปพัฒนาหรือซื้อสิ่งปลูกสร้างใหม่ๆก็ได้เช่นกัน และที่สำคัญสามารถส่งของเหล่านี้ให้เป็นของขวัญได้ด้วย

Menu   >  Map

เป็นการแสดงแผนที่ของเกมส์ Happy Street โดยเราสามารถที่จะกดย้ายไปมาระหว่างถนนและป่าได้จากเมนู Map นี้ได้เลย และเมื่อเราเล่นไปได้ในระดับหนึ่ง ก็จะมีการปลดล็อคถนนเส้นใหม่ๆเพิ่มเข้ามาให้เราสามารถไปพัฒนาต่อได้

Menu   >  Friends

เกมส์นี้ (Happy Street) เป็นเกมส์ที่สามารถเล่นกับเพื่อนคนอื่นๆได้ด้วย โดยเราสามารถเลือกเพิ่มเพื่อน และแวะเข้าไปเยี่ยมเยี่ยนหรือดูความเป็นอยู่ของถนนของเพื่อนเราได้ด้วย

Menu   >  More

เมนูนี้เป็นเมนูสำหรับเข้ามาปรับตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง, เสียงประกอบ, ระบบแจ้งเตือน เป็นต้น และยังสามารถกดเข้าไปดู Achievements ต่างๆ และ Leaderboards ของเราได้ด้วย และในส่วนของ More Game ก็จะมีแนะนำเกมส์อื่นๆให้เราได้เข้าไปดูและดาว์โหลดกันด้วย

จากที่ได้ลองเล่น Happy Street มาประมาณ 2-3 วัน รู้สึกว่า Happy Street นั้นเป็นเกมส์ที่มีความน่ารัก และระบบการเล่นที่ไม่เหมือนใคร ทำให้ Happy Street เป็นเกมส์ที่น่าสนใจมากๆเกมส์หนึ่ง ถ้าใครชื่นชอบในกราฟฟิคที่น่ารักสดใส หรือชื่นชอบในระบบเกมส์แนวนี้แล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดที่จะเล่น Happy Street แน่นอน

สำหรับ Happy Street นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีๆด้วย ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูแล้วจะหลงรัก Happy Street

Review by Appview.in.th