หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Gemibears

Gemibears ชวนกันมาเลื่อนและหมุนตุ๊กตาให้เพลินตาไปกับแก๊งตุ๊กตาหมีน้อยหลากสีสัน แอพเกมส์น่ารักๆที่แนะนำให้เล่นให้ได้ เพราะ Gemibears นั้นเป็นเกมส์ที่น่ารักมากๆเกมส์หนึ่ง และระบบการเล่นที่แปลกตาสุดๆ เพราะครั้งแรกที่ลองเล่นถึงกับต้องอึ้งไปสักพัก อยากรู้ว่าอึ้งเพราะอะไร อ่านต่อเลย…

Menu

สำหรับ Gemibears นั้น จะมีเมนูหลัก 3 อัน คือ Play (เล่นเกมส์), Gemi (ดูคะแนน, ตุ๊กตาหมี  และวอลเปเปอร์) และ Cartoons (ดูคลิปวิดีโอของ Gemibears)

Play Menu

เมื่อกดเข้ามาที่ Play ก็จะพบกับเมนูปลีกย่อยมากมาย ซึ่งจะเป็นรูปแบบการเล่นแต่ล่ะชนิดของ Gemibears นั่นเอง และต้องบอกเลยว่า Gemibears นั้นมีระบบการเล่นที่ง่ายจริงๆ (เห็นรีวิวแอพอะไรก็บอกง่ายไปหมด)  โดยระบบการเล่นจะมี 4 แบบ

Story

สำหรับ Story Mode จะเป็นระบบการเล่นตามเนื้อเรื่องของ Gemibears โดยเราจะต้องผ่านด่านไปเรื่อยๆ โดนในดาวดวงหนึ่งนั้นจะมีด่านย่อยให้เล่น 12 ด่าน โดยในด่านที่ 12 ของดาวแต่ล่ะดวงจะมี Mini Game ให้เล่น และจะได้ตุ๊กตาหมีมาสะสมด้วย

ดาว คือ รูปแบบการให้คะแนนอีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากการนับแต้ม Score โดยเมื่อเราเล่นด่านใดด่านหนึ่งไปแล้ว และหากกลับมาเล่นซ้ำอีก ดาวที่เคยได้จะเปลี่ยนไปตามครั้งล่าสุดที่เราเล่นด้วย เช่น หากเคยได้ 3 ดาวแล้ว แต่กลับมาเล่นซ้ำอีก และได้แค่ 2 ดาว ก็จะทำให้ด่านนั้นเราได้แค่ 2 ดาว

ปัจจุบัน Gemibears มีดาวทั้งหมด 5 ดวง เท่ากับว่าจะมีด่านทั้งหมด 60 ด่าน โดยในอนาคตหากตัวเกมส์มีการอัพเดท เชื่อว่าจะมีด่านใหม่ๆเข้ามาให้ได้เล่นกันอีกแน่นอน

วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นนั้นง่ายอย่างที่บอกจริงๆ เพียงแค่ใช้นิ้วเลื่อนหมีน้อยไปให้สีเหมือนกันชนกัน หมีสีนั้นก็จะหายไป แล้วมีสีใหม่ขึ้นมาแทน โดยเราสามารถเลื่อนได้ทีล่ะตัวหรือทีล่ะหลายตัว หรือเลื่อนทั้งแถวเลยก็ได้ และสามารถเลื่อนได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง (ง่ายใช่ไหมล่ะ)

โดยใน Story Mode นั้นจะมีการเล่นหลักๆ 2 แบบ คือ แบบปกติ ซึ่งเล่นไปเรื่อยๆจนกว่าเส้นสีเหลืองๆที่ฉากหลังจะขึ้นไปสุดด้านบนจึงจะชนะ และ แบบซิป (Zip) เป็นการเล่นแบบนับเวลาถอยหลัง หากหมดเวลาก็จะแพ้ (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากส่วนของ Action Mode ด้านล่าง)

ในแต่ล่ะด่านก็จะมีการเจอกับหมีทองด้วย ซึ่งเมื่อเราเลื่อนหมีทองมาชนกันก็จะทำให้เราได้หมีทอง และจะได้คะแนนมากขึ้นอีกด้วย

แต่หากเจอหมีนอนหลับนั้นจะทำให้เราไม่สามารถเลื่อนมันได้ ซึ่งจะเกิดจากการที่เราไมไ่ด้ขยับหมีตัวนั้นนานๆ ซึ่งเราต้องใช้การเลื่อนหมีตัวอื่นเพื่อดันหมีหลับไปด้วยนั่นเอง และถ้าหมีหลับนานๆก็จะทำให้กลายเป็นหินไม่สามารถทำลายได้

เมื่อเล่นจบด่านก้จะมีการสรุปคะแนนและจำนวนดาวที่เราจะได้รับ รวมถึงจำนวนหมีที่เราจัดการ ไม่ว่าจะหมีปกติ, หมีนอนหลับ และหมีทอง

Mini Game

สำหรับ Mini Game นั้นจะพบได้ในด่านที่ 12 ของดาวแต่ล่ะดวง โดยเราจะต้องเล่นสะสมแต้มให้เส้นสีเหลืองด้านหลังขึ้นไปจนสุดด้านบนเหมือนปกติ จากนั้นจะมีหมีเศษโผล่มา ให้เราจับคู่ให้ได้ แล้วเราจะได้ตุ๊กตาหมีพิเศษ และได้เล่น Mini Game หมียานอวกาศ

โดย Mini Game หมีบนยานอวกาศนั้น เราจะไม่ใช้วิธีการเลื่อนหมีเพื่อจับคู่กันแล้ว แต่จะใช้วิธีการจิ้มที่ตัวหมีเพื่อหมุนให้หมีนั้นกลับหลัง โดยจะต้องหมุนให้กลับหลังมาจับคู่สีที่เหมือนกัน และเช่นเคย คือจะต้องสะสมแต้มให้เส้นสีเหลืองด้านหลังขึ้นด้านบนสุด ก่อนที่เวลาจะหมดลงด้วย ไม่งั้นจะถือว่าไม่ผ่านต้องเล่นใหม่อีกครั้ง

ตุ๊กตาหมี

ทุกๆครั้งที่เราเล่นไม่ว่าจะแพ้หรือจะชนะ ก็จะเห็นว่าหน้าแจ้งคะแนนนั้นจะมีหลอดสีแดงๆบนแผ่นป้ายสีม่วงอยู่ด้วย ซึ่งหลอดสีแดงนี่เองคือคะแนนสะสมของเรา หากเราได้คะแนนเยอะ หลดอดก็จะเต็มไว แต่เมื่อหลอดเต็มเราก็จะได้ตุ๊กตาหมีพิเศษเพิ่ม

โดยเราสามารถสะสมตุ๊กตาหมีได้จากการเล่นเกมส์และสะสมคะแนน ซึ่ง Gemibears นั้นมีหมีหลายชนิดมากๆ ใครที่เล่นได้ครบแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างล่ะ

Action Mode

รูปแบบการเล่นของ  Action Mode คือ แบบซิป (Zip) เป็นการเล่นแบบนับเวลาถอยหลัง หากหมดเวลาก็จะแพ้ ดดยเราสามารถต่อเวลาหรือเพิ่มเวลาได้โดยการจับคู่ให้กับหมีที่มีสัญลักษณ์กลมๆบนหน้าอก (เหมือน Iron Man เลย) เมื่อเราจับคู่ให้หมี Iron Man ได้ Zip ก็จะเลื่อนปิดไปทางซ้ายอีกหน่อยหนึ่ง

โดยเราจะต้องสลับกันจับคู่ทั้งหมีธรรมดา (เพื่อเอาคะแนน) และหมี Iron Man (เพื่อเอาคะแนนและเวลาบางส่วนเพิ่ม) ถือว่าเป็นการเล่นที่ท้าทายมาก และสมกับคำว่า Action มากๆ เพราะได้เลื่อนกันยาวๆแน่นอน

 และแน่นอนว่า Action Mode นั้น จะเป็นการเก็บคะแนนไว้เป็นสถิติได้ด้วย ว่าเราทำคะแนนได้สูงสุดเท่าไหร่ (เอาไว้อวดเพื่อนๆที่เล่น Gemibears ได้)

Tactic Mode

สำหรับ Tactic Mode นี้ จะเป็นการเล่นแบบไม่มีเวลาจำกด แต่มีการย้ายหมีในจำนวนจำกัด โดยเราสามารถเลื่อนหมีได้ 3 ครั้ง และใน 3 ครั้งที่เราเลื่อนนั้นจะต้องจับคู่ให้ได้ หากไม่ได้ก้จะทำให้เสียพลังชีวิต  1 ดวง หากพลังหมด 3 ดวงก็จะแพ้

ทำให้การเล่น  Tactic Mode นั้นเป็นการเล่นที่อาศัยการวางแผน และฝึกพฒนาเทคนิคการเลื่อนหมีของเราด้วย

Classic Mode

สำหรับ Classic Mode นั้นจะมีวิธีการเล่นเหมือนกับ  Story Mode ต่างกันเพียงแค่ใน Classic Mode นั้นไม่มีด่านย่อยๆ จะมีเพียงการเล่นไปเรื่อยๆจนกว่าหมีเราจะหมุนไม่ได้เท่านั้น เหมือนเป็นการฝึกเล่น และเล่นฆ่าเวลา หรือว่าเอาไว้ให้เด็กเล่นก็ได้

Gemi Menu

สำหรับ Gemi Menu นั้นเป็นส่วนเก็บของเล่นหรือของสะสม อย่างเช่นภาพ Wallpapers ซึ่งจะได้มาจากการชนะดาวดวงนั้นๆ และเราสามารถเปลี่ยน Theme ของหน้าจอไปใช้ Theme หรือ Wallpaper นั้นๆได้ด้วย และ Gemi Menu นี้ยังรวมคะแนนใน Mode ต่างๆที่เราได้เล่นมาให้เราได้ดูกันอีกด้วย

Gemibears ถือได้ว่าเป็นเกมส์ที่ระบบการเล่นหลากหลายมาก และการควบคุมนั้นก้ทำได้แปลกตาดี บวกกับกราฟฟิคที่คมชัดสุดๆ และสีสันสวยงามมากๆ ทำให้มั่นใจได้ว่าหลายคนต้องอยากลองเล่นกันแล้วแน่ๆ ซึ่ง Gemibears นั้นมีทั้งเวอร์ชั่นตัวเต็ม และเวอร์ชั่นฟรี ให้ได้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันก่อนด้วย

Review by Appview.in.th