หน้าแรก Tech News

รีวิวเกมส์ Fluffy Diver

Fluffy Diver ชวนกันมาตะลุยความหนาวเย็นแบบทะลุศูนย์องศาไปกับแมวน้ำก๊วนป่วน และผองเพื่อนอีกมากมาย เกมส์น่ารักๆที่เปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นกันได้ฟรีๆ ด้วยภาพกราฟฟิคสัสันสดใน บวกกับความน่ารักสไตล์แมวน้ำที่มีมาหลายเวอร์ชั่นแล้ว

สำหรับ Fluffy Diver ในเวอร์ชั่นนี้ จะเป็นเวอร์ชั่นที่จะมีการเก็บคะแนนและระยะทางของผู้เล่นแต่ล่ะคนเอาไว้ด้วย โดยเราสามารถดูได้ว่าเพื่อนคนไหนเล่นไปถึงตรงจุดไหนแล้ว ซึ่งจะมีการแสดงภาพตำแหน่งของเพื่อนเราให้เห็นบนหน้าจอในขณะเล่นด้วย

สำหรับวิธีการเล่นนั้นก็ง่ายแสนง่าย เพียงแค่จิ้มที่หน้าจอครั้งหนึ่ง เจาแมวน้ก้จะกระโจนลงไปในน้ำ แล้วกระโดดขึ้นมาแบบอัตโนมัติ หากเราต้องการให้แมวน้ำของเราดำน้ำลงไปลึกๆ ก็ให้เราจิ้มหน้าจอค้างไว้ เจ้าแมวน้ำก้จะรีบพุ่งตัวลงไปในน้ำทันที

และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ระบบช่วยเหลือผู้เล่น เพื่อทำให้เกมส์มีความสนุกขึ้น และเล่นง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นปลาโลมาที่คอยกระเด้งส่งเราขึ้นไปในท้องฟ้า หรือเจ้านกที่จะอุ้มพาเราไปปล่อยไกลๆ ทำให้เราไม่ต้องคอยดำน้ำหลบก้อนหินตลอดเวลา

สำหรับก้อนหินในฉากนั้น เราจะไม่สามารถโดนได้ เพราะถ้าโดนก้อนหิน ก็จะทำให้พลังชีวิตลดลง และเมื่อพลังหมดก็จะจบเกมส์ แต่หากเราว่ายน้ำเฉี่ยวก้อนหินได้ เราจะได้คะแนนมากขึ้นด้วย ซึ่งต้องกะระยะแม่นจริงๆ ไม่งั้นแมวน้ำของเราได้หัวปูดแน่ๆ

หลังจากที่พลังชีวิตหมด หรือจบเหมส์แล้ว ก็จะมีการแจ้งคะแนนที่เราทำได้ พร้อมทั้งเราสามารถชวนเพื่อนให้มาเล่นเกมส์นี้เพิ่มก็ได้ โดยการชวนนั้นจะเป็นการชวนผ่านการค้นหาชื่อ Email ของเพื่อนของเรา

และที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งก็คือ ระบบร้านค้า ซึ่งจะมี 3 แบบ คือ ระบบ Upgrade ที่เราสามารถอัพเกรดความสามารถให้กับแมวน้ำของเราได้, ระบบ Boosts ที่เราสามารถเพิ่มพลังชั่วคราวให้กับแมวน้ำของเราได้ เช่น ขยายร่างให้ใหญ่ขึ้น 3 เกมส์ เป็นต้น และสุดท้ายจะเป็นระบบ Character ที่จะให้เราสามารถเลือกซื้อแมวน้ำตัวที่น่ารักถูกใจเรามาใช้ได้นั่นเอง

โดยการใช้งานในส่วนนี้ทั้งหมดจะต้องใช้ดาวในการซื้อหรืออัพเกรด โดยดาวนั้นเราสามารถเก้็บได้จากในการเล่นเกมส์ ซึ่งจะมีอยู่ทั้งบนฟ้าและในน้ำ

แต่ถ้าเราไม่อยากเล่นให้เสียเวลา อยากจะได้ตัวน่ารักๆมาใช้เลย ก็สามารถซื้อดาวได้เช่นกัน โดยจะไปตัดกับเงินใน Account iTune ของเรา แต่หากไม่มีเงินอยู่ใน Account ของเรา ก็จะไม่สามารถซื้อดาวเพิ่มได้

สำหรับคนที่ชอบของฟรี นอกจากจะฟรีทั้งแอพ Fluffy Diver แล้ว ก็ยังมีดาวฟรีอีกด้วย โดยการแจกดาวฟรีนั้นก็จะเป็นการให้เราไปร่วมสนุก, ร่วมตอบคำถาม, ตอบแบบสอบถาม, สมัครสมาชิก และอื่นๆอีกหลายวิธี โดยเราสามารถกดที่เมนู Get Free จากหน้าซื้อดาวได้เลย

โดยรวมแล้วเกมส์ดีๆ ฟรีๆ แบบนี้หายาก ถ้าหากมี…ส่วนมากก็กราฟฟิคไม่ค่อยโดนใจสักเท่าไหร่ ถือว่า Fluffy Diver นั้นเหมาะกับการเป็นอีกหนึ่งเกมส์ที่ควรมีไว้ในเครื่องจริงๆ

Review by Appview.in.th