รีวิวเกมส์ Flight!

Flight! พับจรวดแล้วปาออกไปให้บินไปไกลสุดขอบฟ้า เกมส์น่ารักอีกเกมส์หนึ่งที่เล่นแล้วเพลินสุดๆเกมส์หนึ่งเลยก็ว่าได้ โดยสำหรับ Flight! นี้นั้น จะเป็นเกมส์ที่มีเนื้อรื่องประมาณว่าเด็กคนหนึ่งอยากพับจรวดปาไปให้ถึงมือซานตาครอสเพื่อบอกว่าอยากมีแม่ แต่แล้วจรวดก็ลอยไปไกลจนถึงมือของหลายๆคนและแต่ล่ะคนก็เขียนสิ่งต่างๆลงบนจรวดแล้วไปต่อๆไปเรื่อยๆ จนกระทั่ง… (ถ้าอยากรู้ต้องลองเล่นดู)

วิธีเล่น

สำหรับวิธีการเล่นของ Flight! นั้นต้องบอกเลยว่าง่ายกว่าทุกเกมส์ที่เคยรีวิวมาเลย เพียงแค่ให้เราใช้นิ้วแตะที่จรวดแล้วปาออกไป ยิ่งเราเลื่อนนิ้วปาจรวดได้เร็วขนาดไหน จรวดก็จะบินไปเร็วขนาดนั้น และเราสามารถเชิดหัวจรวดขึ้นหรือจะกดลงก็ได้ โดยให้เราเอียงเครื่องขึ้นหรือลง ก็จะทำให้จรวดนันบินข้นหรือลงได้นั่นเอง

และระหว่างทางเราต้องคอยเก็บดาวให้ได้เยอะๆ เพราะว่าดาวจะใช้แทนเงินในการอัพเกรดความสามารถของจรวดของเรา รวมถึงใช้ในการซื้อของต่างๆด้วย และนกกระดาษนั้นจะเป็น Bonus โดยหากเก็บนกกระดาษได้ ก็จะได้ดาวหลายเท่าขึ้นอยู่กับว่าเราเก้บนกกระดาษได้กี่ตัว แต่ว่าจะมีระยะเวลาสำหรับ Bonus อยู่ไม่นานมาก (สามารถอัพเกรดระยะเวลาเพิ่มได้)

เมื่อเราบินไปเรื่อยๆก็จะมีการสะสมระยะทางการบิน เมื่อระยะทางถึงจำนวนที่กำหนดไว้แล้วก็จะมีการ Level Up และเปลี่ยนฉากให้ด้วย โดยในการเปลี่ยนฉากแต่ล่ะครั้งก็เหมือนจะเป็นการเปลี่ยนประเทศไปเลย และทุกๆครั้งจะมีการ์ตูนประกอบให้ดูกันเพลินๆอีกด้วย (ถ้าอยากรู้ว่าจะจบอย่างไรให้ลองเล่นให้จบ ใช้เวลาไม่นานมาก)

และหากเราอัพเกรดจรวดไปแล้วในระดับหนึ่ง (อัพเกรดพวกเชื้อเพลิง) จะทำให้จรวดเรามีหลอดเชื้อเพลิง และสามารถปล่อยไอพ่นเพื่อเร่งความเร็วในการบินได้อีกด้วย แต่หากไอพ่นหมดเครื่องก็จะไม่สามารถบังคับได้เช่นกัน และแน่นอนว่าเครื่องจะร่วง ดังนั้นต้องควบคุมการใช้เชื้อเพลิงให้ดี

เมื่อจรวดหมดแรงและตกพื้นก็จะถือว่าจบเกมส์ แต่จริงๆแล้วควรจะต้องบอกว่าจบวันมากกว่า เพราะในการปาจรวดแต่ล่ะครั้งจะเท่ากับ 1 วัน หากเราปาได้ไกลๆและผ่านแต่ล่ะประเทศได้ในไม่กี่วัน เราจะปลดล็อคถ้วยรางวัลในโหมด Challenges ได้ด้วย

Upgrade & Item

สำหรับ Flight! นั้นจะมีระบบให้เราได้เข้ามาอัพเกรดจรวดของเราให้ดีขึ้นได้ด้วย และยังมีอุปกรณ์่ช่วยเหลือมากมายที่เราสามารถซื้อเพื่อมาใช้ในการช่วยระหว่างการเล่นได้อีกด้วย ทำให้เกมส์ Flight! มีสีสันมากขึ้นกว่าแค่การปาจรวด

อย่างที่บอกว่า Flight! มีระบบ Challenges ที่จะปลดล็อคถ้วยรางวัลให้กับเราเมื่อเราเล่นได้ตามที่ถ้วยรางวัลแต่ล่ะใบระบุภารกิจเอาไว้ เช่น บินผ่าน London ให้ได้ภายใน 15 วันหรือน้อยกว่านั้น เป็นต้น

สีสันอีกอย่างหนึ่งของ Flight! คือการที่เราสามารถเปลี่ยนสี และเปลี่ยนลายของจรวดของเราได้ ทำให้จรวดของแต่ล่ะคนมีความหลากหลายและดูเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวมากขึ้น แถมยังสร้างสีสันในการเล่นได้อีกเช่นกัน

ต้องยอมรับเลยว่า Flight! นั้นขึ้นมาติดอันดับแอพขายดีอันดับต้นๆได้เพราะระบบที่สร้างสีสันหลายๆอย่างที่รวมอยู่ในเกมส์ ทำให้ Flight! เป็นแอพที่เราหยิบยกมาพูดถึงกันนั่นเอง

Review by Appview.in.th