รีวิวเกมส์ Flick Champions World Edition

Flick Champion World Edition อินไปกับกระแสกีฬาโอลิมปิค 2012 พร้อมทัพนักกีฬามากมายที่จะมาโลดแล่นบนหน้าจอของคุณไปทั่วทุกที่

เกมส์กีฬาสนุกๆ เล่นกันเพลินๆ ที่มีมุมมองในแบบ Bird Eye View (มองจากด้านบนลงมา) พร้อมกับกีฬามากมายให้ได้เล่นเพื่อชิงเหรียญทองกัน

เมื่อเปิดเข้าเกมส์มา สิ่งแรกที่จะพบนั้นก็คือเมนูมากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกเล่นได้หลายๆโหมด ไม่ว่าจะเป็น Quick Game (เล่นแบบทั่วๆไป), Champ Mode (เล่นแบบชิงแชมป์), Cups (เล่นแบบจับสายชิงชนะเลิศที่หนึ่ง) และ Daily Challenge (ดูภารกิจการท้าทายของแต่ล่ะวัน)

ซึ่งในหน้า Daily Challenge จะมีภารกิจท้าท้ายในแต่ล่ะวัน เพิ่มความท้าทายในการเล่นมากขึ้นไปอีก

ทุกครั้งที่เราเล่นกีฒาประเภทใดก็ตาม จะมีระบบ Statistics เก็บรวบรวมข้อมูลการเล่นของเราเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นจำนวนครั้งที่เล่น, จำนวนครั้งที่ชนะ, ระยะเวลาที่เล่นเกมส์นี้, อัตราการชนะ และอีกหลายๆอย่าง รวมไปถึงเราสามารถดูแบบแยกย่อยเป็นประเภทของกีฬานั้นๆก็ได้ด้วย

โดยในแต่ล่ะโหลดก๋จะมีกีฬาเหมือนกัน 8 ประเภท คือ วิ่งแข่ง, วอลเล่บอล, ว่ายน้ำ, เรือคายัค, แฮนด์บอล, ขว้างลูกเหล็ก, พุ่งแหลน และระบำใต้น้ำ

เมื่อเราเลือกกีฬาใดกีฬาหนึ่งได้แล้ว ก็จะพบกับหน้าจอปรับตั้งค่าต่างๆ เช่น ระดับความยากง่าย, สีชุด, รายละเอียดการแข่ง และเครื่องแต่งกายสำหรับกีฬานั้นๆ

สำหรับเครื่องแต่งกายนั้นจะใช้ XP ในการปลดล็อค ซึ่งยิ่งเป็นเครื่องแต่งกายระดับสูงก็จะยิ่งใช้ XP เยอะขึ้นไปอีก

วิ่งแข่ง

วอลเล่บอล

ว่ายน้ำ

เรือคายัค

แฮนด์บอล

ขว้างลูกเหล็ก

พุ่งแหลน

ระบำใต้น้ำ

เมื่อเราเล่นจบในแต่ล่ะครั้ง ก็จะมีการแจ้งผลการแข่ง, สถิติของเรา และสถิติที่บันทึกระดับโลกเอาไว้ด้วย

ที่ดูน่าสนใจเป็นพิเศษ ก็จะเป็นระบบ Achievements ที่เมื่อเราเล่นผ่าน Mission ของ Achievements แต่ล่ะอันแล้ว เราก็จะได้ XP และ Tokens มาจำนวนหนึ่งด้วย

ในเมื่อ Flick Champions World Edition นั้นเป็นเกมส์กีฬาที่ชิงแชมป์ระดับโลก ก็คงขาดไมไ่ด้ที่จะมีระบบเหรียญทอง ซึ่งในแต่ล่ะครั้งที่เล่นชนะแล้วได้เหรียญ จำนวนเหรียญที่เราได้ก็จะถูกเพิ่มไปยังประเทศของเรา (สามารถเลือกได้ว่าเราจะใช้ธงประเทศไหน)

Flick Champions World Edition ถือได้ว่าเป็นเกมส์กีฬาที่เล่นง่ายๆ ไม่มีระบบที่ยุ่งยากซับซ้อนมากเกินไป เหมาะกับทุกเพศทุกวัยอย่างแน่นอน

Review by Appview.in.th