รีวิวเกมส์ Duck Hunt Super

Duck Hunt Super เกมส์ยิงเป็ดในตำนาน เกมส์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก หากอายุรุ่นราวคราวเดียวกับผู้เขียนรีวิว แอพที่จะพาให้ทุกคนได้นึกถึงเกมส์ในวัยเด็กอีกครั้ง กลับมาคราวนี้ Duck Hunt Super ได้มาโลดแล่นอยู่บนหน้าจอสัมผัสแทนการใช้จอยปืนยิงแบบสมัยก่อน เรียกได้ว่า Duck Hunt Super ได้ฟื้นคืนขึ้นมาอีกครั้งเพื่อเอาใจเหล่าคอเกมส์คลาสสิคหลายๆคนก็ว่าได้

โดย Duck Hunt Super นั้นจะมี Mode หลักๆอยู่ 4 Mode คือ Duck Hunt Mode (ยิงเป็ดแบบผ่านเป็นด่านๆ), Dog Hunt Mode (ยิงสุนัขแบบผ่านเป็นด่านๆ), Crazy Duck (ยิงเป็ดแบบนับสถิติ) และ Crazy Dog (ยิงสุนัขแบบนับสถิติ)

และหลักๆแล้วเราจะสามารถเข้าเล่นได้ทุก Mode ยกเว้น Dog Hunt Mode ซึ่งจะต้องมีการปลดล็อคเสียก่อน โดยการปลดล็อคนั้นจะเป็นการซื้อ Mode เพิ่มนั่นเอง ใครอยากยิงเป็ดอย่างเดียวก็ไม่ต้องซื้อเพิ่มก็ได้ แต่ถ้าอยากยิงสุนัขด้วยก็ซื้อเพิ่มได้เลย

Duck Hunt Mode

สำหรับโหมดนี้เรียกได้ว่าเป็นโหมดคลาสสิคเลยก็ว่าได้ เพราะว่าใครที่เคยเล่นเกมส์นี้มาแล้วในสมัยยังเด็ก รับรองว่าจะต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอน แต่ที่เพิ่มเติมเข้ามา เพื่อให้เหมาะกับการเป็นเกมส์มือถือหรือเกมส์แบบพกพาก็คือ การเล่นแบบ Stage หรือด่านต่างๆนั่นเอง ซึ่ง Duck Hunt Super จะมีด่านให้เลือกเล่นเยอะพอสมควร โดยในแต่ล่ะด่านนั้นก็จะมีฉากหลังและเป็ดให้เรายิงแตกต่างกันออกไปด้วย รวมถึงในแต่ล่ะด่านก็จะมีด่านย่อยๆให้เราเลือกเล่นด้วย


และด่านที่เป็น Coming Soon ก็บ่งบอกประมาณว่าในอนาคตหาก Duck Hunt Super มีการอัพเดทเวอร์ชั่น ก็อาจจะมีด่านใหม่ๆเพิ่มเติมเข้ามาให้เราได้เล่นเช่นกันการเล่นเกมส์ Duck Hunt Super ก็ตรงตัวเลย คือ การล่าเป็ด โดยในระหว่างเล่นจะมีเป็ดบินขึ้นมาจากกอหญ้า และเราจะต้องทำการยิงเป็ดเหล่านั้นให้โดน ซึ่งจะมีเป็ดที่บ้านออกมาครั้งล่ะตัว และครั้งล่ะสองตัว บวกกับเป็ดพิเศษที่บินไวกว่าตัวอื่นๆด้วย รวมถึงจำนวนกระสุนปืนที่มีอย่างจำกัด ทำให้ต้องยิงด้วยความมั่นใจและความแม่นยำจริงๆ

อีกทั้งในระหว่างการเล่นจะมี Super Man บินผ่านด้วย หากเรายิงโดน Super Man ล่ะก็ จะทำให้ Super Man บินมาชนจอเราจนแตก และจะบังหน้าจอสักพักหนึ่ง ทำให้อาจจะมองไม่เห็นเป็ดได้


เราจะต้องยิงเป็ดทั้ง 10 ตัวให้ได้มากที่สุด และเราสามารถเลือกเปลี่ยนปืนที่จะใช้งานได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมี Icon ปืนอยู่ทางด้านซ้ายของหน้าจอ ซึ่งเราแตะเพื่อเปลี่ยนปืนได้เลย ซึ่งปืนยาวปกติจะมีรัศมีการยิงแคบ และปืนลูกซองจะมีรัศมีการยิงกว้าง ก็เลือกใช้งานกันได้ตามความเหมาะสม


และเมื่อเราจัดการกับเป็ดที่บินไปมาในหน้าจอได้ ก็จะได้รับเหรียญ 1 เหรียญ แต่ในบางครั้งที่เราจัดการกับเป็ดได้นั้น เราอาจจะได้รับกระสุน 1 นัดด้วย ซึ่งถ้าหากเราใช้ปืนอะไรอยู่และเก็บกระสุน ก็จะได้กระสุนปืนอันนั้นเพิ่มนั่นเอง
เมื่อจบเกมส์หรือจบด่านแล้วก็จะมีการให้คะแนนด้วยการให้เป็นดาวแทนตัวเลขคะแนน ซึ่งหากเราจัดการกับเป็ดได้เยอะก็จะได้ดาวเยอะ แต่ถ้าจะดการได้น้อยก็จะได้ดาวน้อย โดยดาวจะมีสูงสุด 3  ดวง

Crazy Duck

ในโหมดนี้จะต่างจากการล่าเป็ดในโหมดที่เราได้พูดถึงก่อนหน้านิดหน่อย โดยจะเปลี่ยนจากการยิงเป็ดที่บินขึ้นมาจากกอหญ้าเป็นการยิงเป็ดที่บินมาจากทางขวาของหน้าจอแทน โดยเราจะต้องไม่ให้เป็ดหลุดรอดหนีออกไปทางซ้ายของหน้าจอได้นั่นเอง

โดยกระสุนปืนแบบธรรมดานั้นมีมาให้เยอะมากๆ (เกือบแสนนัดเลย) เรียกได้ว่ายิงกันเพลินเลย และหากปล่อยเป็ดหนีไปได้ 3 ตัวก็จะถือว่าจบเกมส์ด้วยนั่นเอง


Crazy Dog

สำหรับโหมดนี้เรียกได้ว่าไม่ต่างอะไรจากโหมด Crazy Duck เลย เพราะแค่เปลี่ยนจากการยิงเป็ดมายิงสุนัขที่บินออกมา ทั้งวิธีการเล่น และจำนวนกระสุนปืนนั้นเหมือนกับ Crazy Duck เลย แต่แค่ปรับเปลี่ยนอารมณ์มายิงสุนัขแทนเป็ดนั่นเอง


Shop

และใคที่อยากจะปลดล็อค Dog Hunt Mode, ปลดล็อคปืนใหม่ๆ, ปลดล็อคด่านทุกด่าน หรือแม้กระทั่งซื้อกระสุนปืนเพิ่ม ก็สามารถเข้ามาเลือกซื้อได้จากในโหมดนี้เลย แต่ว่าทุกอย่างที่ขายนั้น ใช้เงินจริงๆซื้อเท่านั้น ทำให้รู้สึกน่าเสียดายอย่างมาก น่าจะมี Item ที่ใช้เงินในเกมส์ขายบ้างนะ

โดยรวมแล้ว Duck Hunt Super นั้น เป็นเกมส์ที่เล่นได้เพลินๆเกมส์หนึ่ง ไม่ว่าจะกราฟฟิคหรือระบบการเล่นแทบจะไม่ต่างจากที่ลายๆคนเคยเล่นในเครื่องเกมส์ยุคเก่าๆกันมาก่อนเลย แต่จุดที่น่าเสียดายอย่างหนึ่งก็คือ สิ่งของหรือการปลดล็อคต่างๆนั้นกลับต้องใช้เงินซื้อเท่านั้น ไม่สามารถใช้เงินในเกมส์ซื้อได้ ทำให้ Duck Hunt Super น่าจะเหมาะกับการเป็นเกมส์เล่นฆ่าเวลามากกว่าเล่นแบบจริงๆจังๆ

ก็เอาเป็นว่าใครชอบและอยากกลับมาเล่นเกมส์คลาสสิคอย่างนี้ ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย

Review by Appview.in.th