รีวิวเกมส์ Cut the Buttons

Cut the Buttons “ตัดให้ขาดเลย ฉับๆๆ” พูดอย่างนี้คงรู้กันแน่นอนว่าเกมส์ที่เราจะพูดถึงนี้ คือ เกมส์ที่เราจะต้องตัดกระดุมให้ขาด และเก็บกระดุมใส่ถ้วยให้ได้นั่นเอง เกมส์ดีๆที่น่าสนใจอีกเกมส์หนึ่ง เรียกได้ว่า Cut the Buttons นั้นเป็นเกมส์ที่จะทำให้เราตัดกระดุมที่ติดอยู่บนผ้าได้เพลินกันเลยทีเดียว

โดยเกมส์ Cut the Buttons นั้นจะมีโหมดการเล่นหลักๆอยู่ 2 โหมด คือ Arcade (ตัดกระดุมแบบมีการจับเวลาถอยหลัง) และ Classic (ตัดกระดุมแบบตัดให้หมดทุกเม็ดที่อยุ่บนผ้า ห้ามให้รอดไปแม้แต่เม็ดเดียว) ซึ่งการเลือกเมนูต่างๆนั้นสามารถทำได้ทั้งการแตะไปที่เมนูนั้นๆ หรือจะใช้นิ้วมือ 2 นิ้วจับกรรไกรไปตัดก็ได้เช่นกัน

Arcade

สำหรับโหมด Arcade นั้นจะเป็นการเล่นแบบจับเวลา ซึ่งจะมีการกำหนดเวลา 1 นาที สำหรับการเล่นในโหมด Arcade นี้ ซึ่งเราจะต้องทำการตัดกระดุมที่ติดมากับผ้าให้ได้มากที่สุด และกระดุมจะต้องหล่นลงมาใส่ถ้วยด้วยนั่นเอง

โดยเราสามารถเลื่อนถ้วยที่อยู่ด้านล่างของหน้าจอได้ตามสบายเลย ไม่ว่าจะเลื่อนไปทางซ้ายหรือว่าจะทางขวา เพื่อใช้สำหรับเลื่อนไปเก็บกระดุมที่จะหล่นลงมานั่นเอง

สิ่งที่สำคัญระหว่างการเล่นที่เราจะต้องระวังก็คือ การตัดไปโดนกระดุมที่ไมไ่ด้ใช้ด้ายเย็บ แต่เป็นน็อตเหล็กนั่นเอง หากตัดไปโดนล่ะก็จะถูกหักคะแนน และกรรไกรของเราจะบิ่นอีกด้วย


เมื่อหมดเวลาก็จะมีการรวมคะแนน และแจ้งคะแนนที่เราทำได้ โดยเราสามารถกดแชร์คะแนนของเรานั้นขึ้นไปยัง Social Network ต่างๆได้ด้วย รวมถึงสามารถกดเล่นใหม่หรือจะกลับไปยังหน้าเมนูหลักก็ได้เช่นกัน

Classic

และสำหรับโหมด Classic นันจะเป็นโหมดการเล่นที่เราจะต้องตัดกระดุมทุกเม็ดที่ติดมากับผ้าให้หมด และจะต้องคอยเลื่อนถ้วยด้านล่างเก็บกระดุมที่หล่นให้ได้ด้วย และเมื่อเราเก็บกระดุมจนเต็มถ้วยแล้วก็จะมีการเทถ้วยทิ้ง และเราจะได้คะแนนพิเศษเพิ่มจากการเก็บกระดุมได้เต็มถ้วยด้วยนั่นเอง

โดยสิ่งที่ต้องระวังก็คือกระดุมที่เป้นน็อต ซึ่งจะทำให้กรรไกรเราบิ่น ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือต้องตัดแต่กระดุมที่เป็นด้ายเย็บ และอย่าไปเผลอตัดกระดุมที่เป็นน็อตนั่นเอง


หากเราตัดกระดุมไม่หมด และเศษผ้าตกลงไปแล้วก็จะถือว่าพลาด 1 ครั้ง โดยเราจะพลาดได้เพียงแค่ 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งครั้งที่ 3 จะถือว่าจบเกมส์ และที่สำคัญคือการเล่นในโหมด Classic นั้น หากเราตัดกระดุมที่เป็นด้ายเย็บหมดแล้ว แต่ยังมีกระดุมที่เป็นน็อตเหลือ ให้ปล่อยตกไปได้เลย เพราะจะไม่ได้เป็นการนับว่าเราพลาด แต่กระดุมน็อตเอาไว้ก่อกวนและหลอกเราเฉยๆ

เมื่อจบเกมส์โดยการที่เราปล่อยให้กระดุมติดผ้าหล่นไปครบ 3 ครั้งแล้ว จะมีการแจ้งคะแนนให้เราทราบด้วย ซึ่งเราสามารถกดแชร์คะแนนไปยัง Social Network ได้ด้วย พร้อมทั้งสามารถกดเล่นต่อหรือกลับไปหน้าเมนูหลักก็ได้เช่นกัน

Settings

ในส่วนของการตั้งค่าต่างๆนั้น จะมีให้เราเลือกปิด-เปิดเสียงเพลงและเสียงประกอบในเกมส์ Cut the Buttons ได้ด้วย และยังสามารถเลือกปรับการแสดงผลของเมนูในหน้า Settings สลับไปอีกฝั่งก็ได้เช่นกัน อีกทั้งยังกดดูข้อมูลของทีมผู้พัฒนาแอพ Cut the Buttons ได้ และกดดูวิธีการเล่น รวมถึงสามารถเลือกเปลี่ยนภาษาที่จะใช้ในเกมส์ได้ด้วย
Cut the Buttons นั้นเป็นเกมส์ที่ดีเกมส์หนึ่ง เรียกได้ว่าเล่นแล้วสนุกมากๆก็คงไม่ผิด เพราะจากที่ได้ลองเล่น แค่คิดว่าจะเล่นแล้วเอามารีวิว แต่พบว่าคนรอบตัวหยิบยืมไปลองเล่นกันทั้งนั้นเลย และจากการที่เล่นมาเองกับตัว และการสอบถามคนรอบข้างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า Cut the Buttons นั้นมีดีที่ระบบการเล่นและกราฟฟิคที่สวยงาม

อย่ารอช้า ถ้าชอบเล่นเกมส์แนวนี้ หรือชอบเล่นเกมส์ประเภทที่ไม่ต้องผ่านด่าน เน้นสะสมคะแนนทำสถิติ บวกกับระบบการเล่นที่มาพร้อมกับกราฟฟิดงามๆแล้วล่ะก็ รีบไปดาวน์โหลดมาเล่นกันได้เลย

Review by Appview.in.th