รีวิวเกมส์ Chasing Yello

Chasing Yello มาช่วยกันพาเจ้าปลาทองน้อยหนีเด็กน้อยใจร้ายและไปผจญภัยสู่โลกกว้างกันเถอะ เกมส์นี้เป้นเกมส์ที่เล่นง่าย (จริงๆ) โดยเจ้าปลาทองน้อยตัวนี้นั้นชอบโดนเด็กน้อยใจร้ายคนหนึ่งแกล้งตลอดเวลา เลยคิดที่จะหนีออกจากอ่างเลี้ยงปลาที่ตั้งไว้ริมหน้าต่างนั่นเอง

วีธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่น Chasing Yello นั้น ง่ายอย่างที่บอกจริงๆ โดยเมื่อเราเข้าเกมส์มาแล้วก้จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านบน ให้เราเอานิ้วลากเจ้าปลาทองน้อยขึ้นไปด้านบน เจ้าปลาทองน้อยตัวนี้ก็จะกระโดดออกจากอ่างเลี้ยงปลา และตกไปที่แม่น้ำ

การบังคับก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่เราบังคับเจ้าปลาทองหลบสิ่งกีดขวางต่างๆ รวมถึงหลบหนีเด็กน้อยใจร้ายให้ได้ ซึ่งเราสามารถเอียงเครื่องไปซ้าย-ขวา เพื่อให้ปลาทองว่ายน้ำไปทางที่เราโยกได้ และหากจะให้ปลาทองกระโดด ก็เพียงแค่ใช้นิ้วปัดหน้าจอขึ้น (ปัดบริเวณไหนก็ได้) และหากจะให้ปลาทองดำน้ำก็ให้ปัดนิ้วลง

Game Play

สำหรับในการเล่นเกมส์นั้นก็จะเป้นการว่ายน้ำไปเรื่อยๆ โดยเริ่มแรกจะไม่มีอะไรมาก จะมีก็แต่พวกหินกับท่อนไม้ให้เราหลบ และคอเก็บดาวเพื่อใช้ในการซื้อของ แต่หลังๆจะเริ่มมีพวกหินก้อนใหญ่, ปลาปิรันย่า, ตอไม้ติดไฟ และอื่นๆอีกหลายอย่าง

ระหว่างการเล่นนั้นจะมีพวกสัญลักษณ์เตือนเราอยู่เรื่อยๆด้วย ว่าทางไหนมีอะไร หรือมีอันตรายไหม โดยเราสามารถดูสัญลักษณ์เหล่านี้เพื่อช่วยในการตัดสินใจพาเจ้าปลาทองไปยังทิศทางที่มีอุปสรรคน้อยที่สุด

เมื่อเราโดนจับ หรือว่ายน้ำไปชนกับสิ่งกีดขวางต่างๆก็จะถือว่าจบเกมส์ โดยจะมีการแจ้งคะแนนที่ทำได้, ระยะทางที่ว่ายน้ำ, ดาวที่เราเก็บได้ รวมไปถึงเหรียญรางวัลต่างๆด้วย

Stats

สำหรับ Chasing Yello นั้นจะมีระบบ Stats ที่เราสามารถเข้ามาเช็คได้ว่าเราเคยเล่นได้คะแนนสูงสุดเท่าไหร่ หรือว่าระยะทางไกลเท่าไหร่ และพวกสถิติอื่นๆ เป็นต้น

Goals

สำหรับ Goals นั้นเป็นเหมือนกับระบบภารกิจที่ให้เราทำในระหว่างเล่น เช่น กระโดดติดต่อกันสิบครั้ง เป็นต้น ซึ่งเมื่อเราทำสำเร็จก็จะได้เหรียญรางวัล โดยในแต่ล่ะภารกิจนั้นจะมีจำนวนเหรียญมากน้อยต่างกันไป ขึ้นอยู่กับว่าเราทำภารกิจไหนได้นั่นเอง

Shop

แน่นอนว่าต้องเป็นร้านค้า เราสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์หรือ Item ช่วยเหลือได้จากที่นี่ โดยจะใช้ดาวในการซื้อสินค้าแทนเงิน ซึ่งดาวนั้นเราก้จะได้มาจากการเล่นเกมส์ หากอยากได้ดาวมากๆก็ต้องบังคับเจ้าปลาทองเก็บดาวให้ได้มากๆ

Get Stars

ถ้าบอกว่าต้องเก็บดาวเยอะๆเพื่อที่จะซื้อของได้เยอะๆ แต่ว่าเราอยากได้ดาวแบบฟรีๆและอยากได้ไวๆ ซึ่ง Chasing Yello นั้นก็ได้มีระบบแจกดาวให้กับผู้เล่นด้วย โดยวิธีการรับดาวฟรีนั้นก็จะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรมที่แจ้งไว้ เช่น กด Like Fanpage ก็รับไปเลย 500 ดาว เป็นต้น ได้ง่ายๆและได้จริงๆ รับรองว่าถูกใจคนชอบของฟรีหลายคนเลย

 สำหรับ Chasing Yello นั้นเป็นอีกเกมส์ที่เล่นง่าย แล้วก็ภาพน่ารักด้วย เหมาะที่จะเป็นเกมส์ที่เล่นในช่วงเวลาผ่อนคลาย หรือเล่นฆ่าเวลาเป็นอย่างมาก เพราะตัวเกมส์ Chasing Yello นั้นไม่ได้บังคับให้เราต้องเล่นเอาเป็นเอาตายให้จบเกมส์ให้ได้ แต่เป็นการเล่นแบบเพลินๆไปเรื่อยๆมากกว่า

Review by Appview.in.th