หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Brain Lab II – Pro

Brain Lab II ชวนเพื่อนๆมาทดสอบสมองกันแบบง่ายๆ ทดสอบได้ด้วยตนเองได้ที่บ้านหรือที่ไหนๆก็ตาม แอพนี้เป็นแอพที่ให้ผลค่อนข้างใกล้เคียงกับการทดสอบของจริงมากๆ จากที่ได้ลองเล่นดูกว่า 10 รอบ ผลออกมาใกล้เคียงกับที่ทดสอบตามเว็บไซต์ต่างๆอย่างมาก จึงเป็นแอพที่สามารถใช้วัดผลเพื่อประเมิน IQ อย่างคร่าวๆได้จริง

 วิธีการใช้งาน

สำหรับ Brain Lab II นั้น จะมีการทดสอบแบ่งออกเป็น 4 รูปแบบหลักๆ ซึ่งเราจะต้องทำการทดสอบทีล่ะแบบจนครบทั้งหมด โดยก่อนเริ่มการทดสอบแต่ล่ะอย่างนั้น ก็จะมีคำอธิบายคร่าวๆให้เราเข้าใจก่อนด้วย ว่าการทดสอบนี้เป้นการทดสอบที่เราจะต้องทำอะไรบ้าง

ในการทดสอบแต่ล่ะอย่างนั้นจะมีเวลาให้เราทดสอบ 30 วินาที โดยเราจะต้องทำคะแนนให้ได้มากที่สุด (ยิ่งทำคะแนนได้มากก็ยิ่่งได้ค่าเฉลี่ยของ IQ ที่สูงขึ้น)

และเมื่อเราทำการทดสอบแต่ล่ะอย่างผ่านแล้ว ก็จะมีการแจ้งคะแนนที่เราทำได้ และ IQ ในการทดสอบชนิดนั้นๆให้เราทราบด้วย

เมื่อเราผ่านการทดสอบทั้ง 4 อย่างแล้ว ก็จะมีการแจ้ง IQ ของสมองทั้ง 2 ฝั่งให้เราทราบ โดยจะเป็นการนำคะแนนของการทดสอบทั้ง 4 ชนิดมาคำนวณกันและได้เป็นผลลัทพ์ออกมาเป็นค่าเฉลี่ยของ IQ ของเรานั่นเอง

Practice Mode

สำหรับ Practice Mode นั้นจะเป็นการฝึกการทดสอบในแบบต่างๆ โดยผลที่ได้จะไม่ถูกนำไปรวมหรือคิดเป็น IQ ของเรา  ซึ่งใครที่ยังไม่ถนัดเรื่องการใช้ไหวพริบในการตัดสินใจในการทำการทดสอบ ก็สามารถมาใช้ Practice Mode ที่ Brain Lab II มีไว้ให้ใช้งานได้ก่อนด้วย

Brain Lab II นั้นเป็นแอพที่สามารถใช้วัดผลในเรื่องของ IQ ได้ดีในระดับหนึ่ง โดยเราสามารถเปิดดู IQ ของเราที่เราได้ทำการทดสอบมาทั้งหมดได้ด้วย โดยจะแสดงเป็นค่า IQ สูงสุดที่เราได้ทำเอาไว้ออกมาให้เราได้ทราบ

ถือได้ว่า Brain Lab II เป็นแอพที่ใช้วัดผลได้อย่างคร่าวๆ อาจจะไม่ถึงกับแม่น 100% แต่ก็พอที่จะทำให้เราทราบได้ว่าเรามี IQ อยู่ในช่วงประมาณเท่าไหร่ และทำให้เราสามารถใช้ Brain Lab II ช่วยฝึกในเรื่องของไหวพริบและการตัดสินใจได้ด้วย ที่สำคัญมีเวอร์ชั่นฟรีด้วย

Review by Appview.in.th