หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวเกมส์ Bearalot

Bearalot เกมส์จับคู่สุดแสนจะน่ารักที่มาพร้อมกับเหล่าตัวละครสัตว์น้อยสีสันสดใส ซึ่งจะมาชวนเราออกไปผจญภัยตามเกาะต่างๆ อีกหนึ่งเกมส์น่ารักและเล่นสนุกที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก ด้วยระบบการเล่นที่เข้าใจง่าย และกราฟฟิคต่างๆที่ดูน่ารักสดใสเหมาะที่จะเป็นอีกหนึ่งแอพเกมส์ที่ควรติดเครื่องไว้

โดยเกมส์ Bearalot จะมีโหมดการเล่นหลักๆ 2 อย่าง คือ Story ซึ่งจะเป็นเป็นโหมดการเล่นที่ให้เราผจญภัยไปตามเกาะต่างๆ โดยจะมีเนื้อเรื่องเป็นการ์ตูนให้ดูในทุกๆเกาะด้วย และอีกโหมดหนึ่งคือ Speed เป็นโหมดที่เราจะต้องเล่นแข่งกับเวลา โดยจะเป็นการเล่นเพื่อเก็บสถิติคะแนนที่สูงที่สุด

Story

สำหรับโหมดนี้นั้นเราจะต้องเล่นไปทีล่ะด่าน โดยจะมีการ์ตูนให้ดูในทุกๆเกาะที่เราไปถึงด้วย และเมื่อผ่านจากเกาะแต่ล่ะเกาะแล้วก็จะพบกับด่านย่อยๆก่อนไปอีกเกาะหนึ่งเป็นจำนวน 2 ด่าน โดยรวมแล้วถือได้ว่า Bearalot นั้นมีด่านให้เราเล่นเยอะพอสมควร หากต้องการเล่นด่านไหนก็สามารถเลือกเล่นได้เลย (เลือกได้เฉพาะด่านที่เล่นผ่านแล้ว) และหากพร้อมแล้วก็สามารถกดที่ปุ่ม Play เพื่อเริ่มเล่นได้ทันที

ก่อนกดปุ่ม Play เพื่อเริ่มเกมส์นั้น เราสามารถกดที่ปุ่ม ? ด้านบนของจอเพื่อดูวิธีการเล่นได้ด้วยเช่นกัน โดยจะมีขั้นตอนการอธิบายไว้ให้เราเข้าใจได้อย่างง่ายๆ ซึ่งจะเป็นภาพการ์ตูนกับคำอธิบายเป็นภาษาอังกฤษ และสามารถกดดูขั้นตอนต่อไปหรือย้อนกลับก็ได้ด้วย

และเมื่อเรากด Play ไปแล้ว ก็จะมีการให้เราเลือก Item สำหรับเข้าไปใช้งานในระหว่างเล่นได้ด้วย รวมถึงสามารถเลือกซื้อ Item ต่างๆ หรือเติมเงินเพื่อใช้ซื้อ Item ก็ได้ด้วยเช่นกันสำหรับวิธีการเล่นนั้นก็จะเหมือนเกมส์จับคู่ทั่วๆไป คือ เราจะต้องเลือกสัตว์ตัวที่เหมือนกัน เพื่อที่จะทำให้หายไป ซึ่งจะสามารถเลือกได้ทั้งด้านบนและด้านข้าง หรือจะเลือกจากข้างในก็ได้เช่นกัน

และจุดที่ทำให้ Bearalot แตกต่างจากเกมส์อื่นๆก็คือการทำคอมโบ ซึ่งเมื่อเราเลือกจับคู่ได้คู่หนึ่งแล้วจะมีแสงสว่างขึ้นมาค้างไว้สักพักหนึ่ง โดยในระหว่างนั้นเราสามารถเลือกจับคู่อันอื่นต่อได้อีก และยิ่งเราจับคู่ได้มากเท่าไหร่ ก็จะได้คะแนนทวีคูณมากขึ้นเท่านั้น


สำหรับด่านหลังๆก็จะเริ่มมีสัตว์ใหม่ๆเพิ่มเข้ามาเรื่อยๆ และก็ทำให้ต้องใช้ความรวดเร็วในการจับคู่เพิ่มขึ้นด้วย เนื่องจากจำนวนหน้าสัตว์ที่มากขึ้นนั้นทำให้การเลือกจับคู่นั้นกระจายกันมากขึ้นไปนั่นเอง

แต่สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือ Bearalot นั้นถ้าเราเลือกจับคู่จนหมดแล้ว เราสามารถแตะที่จอแล้วเลื่อนขึ้นเพื่อให้หน้าสัตว์ต่างๆเลื่อนขึ้นมาให้เราเลือกได้รวดเร็วมากขึ้น และสามารถทำให้เราทำคอมโบได้ต่อเนื่องด้วย


หากเราสามารถทำคะแนนได้ครบตามที่กำหนดไว้ก็จะถือว่าผ่านด่าน แต่หากเราปล่อยให้หน้าสัตว์ต่างๆเลื่อนขึ้นไปจนสุดหน้าด้านบนจอก็จะเท่ากับว่าเราแพ้ในด่านนั้นๆทันที และต้องเริ่มเล่นใหม่

Speed

และสำหรับโหมดนี้จะเป็นการเล่นแบบพิเศษ ซึ่งจะไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาของการผจญภัยใน Story เลย โดยเราสามารถเลือกเล่นได้ 3 แบบ คือ 20k หรือ 60k (เป็นการเล่นแบบให้เราทำคะแนนให้ได้ 2 หมื่น หรือ 6 หมื่น ภายในเวลาที่เร็วที่สุด), 2 min หรือ 5 min (เป้นการเล่นแบบจับเวลา โดยเราจะต้องทำคะแนนให้ได้มากที่สุด ภายในเวลา 2 นาที หรือ 5 นาที) และสุดท้าย Endless (เล่นแบบไม่มีกำหนดเวลาและคะแนน โดยเราจะสามารถเล่นได้เรื่อยๆ และเก็บคะแนนสูงสุดเป็นสถิติ)

Town

และ Bearalot นั้นก็มีภารกิจในเกมส์ให้ทำเช่นกัน โดยจะเป็นภารกิจปลดล็อคสัตว์ในเมือง ซึ่งในการเล่นนั้นหากเราสะสมหรือได้เหรียญคะแนนมาเยอะๆก็จะสามารถปลดล็อคสัตว์ต่างๆ หรือตัวละครต่างๆในเมืองได้ด้วย เช่นในภาพด้านล่างจะเห็นว่ามีสัตว์หลายตัวที่เป็นสีเทาอยู่ นั่นคือยังไม่ได้ปลดล็อคสัตว์ตัวนั้นๆนั่นเอง

โดยรวมหลังจากที่ได้ลองเล่น Bearalot ดูนั้น พบว่าวางเครื่องไม่ลงเลย เพราะว่า Bearalot นั้นเล่นสนุกและเพลิน อาจจะเพราะว่ารูปแบบการเล่นที่คุ้นตาและกราฟฟิคที่ดูน่ารักสีสันสดใส ทำให้ตัวเกมส์ Bearalot นั้น เป็นเกมส์ที่ดึงดูดความสนใจได้อย่างมากเลย

ต้องบอกเลยว่าเกมส์ Bearalot นั้นเหมาะที่จะเป็นแอพเกมส์อีกแอพหนึ่งที่น่าจะมีติดเครื่องไว้เป็นอย่างมาก เพราะเล่นสนุกและเพลินจริงๆ

Review by Appview.in.th