รีวิวเกมส์ Battle Minesweeper:AI

Battle Minesweeper:AI สงครามระเบิดที่ระอุขึ้นอีกครั้ง โดยในครั้งนี้กลับมาโลดแล่นอยู่บนจอโทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตให้เราได้เล่นกันอีกครั้ง โดยปกติแล้วเราจะเห็นเกมส์แบบนี้อยู่บน PC และไม่มีกราฟฟิคอะไรหวือหวามากมายเท่าไหร่นัก แต่ในครั้งนี้เราจะได้เล่นกันแบบเป็นสีสันมีภาพกราฟฟิคเล็กๆน้อยๆประกอบการเล่นไปด้วย รวมถึงอาวุธต่างๆที่สามารถงัดมาใช้จัดการระเบิดด้วยนั่นเอง

สำหรับ Battle Minesweeper:AI นี้จะมีโหมดการเล่น 3 แบบ คือ Single Player (เล่นคนเดียวสู้กับคอม), Two Player (เล่นสองคนในเครื่องเดียว เอาไว้สลับกันเล่นกับเพื่อนได้) และ Bluetooth Connection (เล่นกับเพื่อนผ่านสัญญาณบลูทูธ)

และเราสามารถเลือกความยากง่ายในการเล่นของ Single Player Mode ได้ด้วย โดยจะมีระดับความยากง่ายอยู่ 3 ระดับ คือ Normal (ปกติ), Hard (ยาก) Expert (ยากมากๆ)


ก่อนการเล่นเกมส์ Battle Minesweeper:AI ในแต่ล่ะครั้งก็จะมีการอธิบายวิธีการเล่นให้เราดูกันด้วย โดยจะอธิบายเป็นขั้นตอนประกอบภาพให้เราเข้าใจอย่างง่ายๆนั่นเอง


วิธีการเล่น

สำหรับวิธีการเล่นของ Battle Minesweeper:AI ภาคนี้นั้นจะแตกต่างจากใน PC เพราะว่าใน PC เราจะต้องทำการขุดช่องทุกช่องไม่ให้โดนระเบิดเลย แต่ใน Battle Minesweeper:AI นี้เราจะต้องขุดได้ได้ระเบิด (ประมาณว่ากู้ระเบิด) ใครสามารถกู้ระเบิดได้ ก็จะได้เล่นหรือเลือกช่องอื่นๆต่อด้วย

และวิธีการเลือกขึดระเบิดตามช่องต่างๆนั้นสามารถทำได้โดยการแตะไปที่ช่องที่ต้องการ และจากนั้นก็แตะที่ปุ่มรูปนิ้วตรงกลางด้านล่างของหน้าจอ เพียงเท่านี้ก็จะทำการขุดช่องนั้นๆขึ้นมาให้เราเห็น


วิธีสังเกตหรือดูว่ามีระเบิดอยู่ตรงไหนก็คือ เราจะต้องดูจากตัวเลขของช่องนั้นๆ เช่น เราขุดเจอเลข 1 ให้เข้าใจว่ารอบๆช่องเลข 1 นั้นจะมีระเบิดอยู่ 1 ลูกนั่นเอง ซึ่งเราจะต้องสุ่มหรืออาศัยดูช่องข้างๆเทียบด้วยว่าช่องข้างๆมีระเบิดกี่ลูกซ่อนอยู่ หากเคยเล่นใน PC มาก่อนจะเข้าใจได้ไม่ยาก

ในระหว่างการเล่นเราจะสามารถกดใช้งาน Item ช่วยเหลือได้จากทาง Icon ด้านซ้ายของหน้าตัวละครเรา (หน้าสีเขียวๆ) โดย Item แต่ล่ะอย่างก็จะมีความสามารถแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยุ่กับว่าเราได้ Item อะไรมานั่นเอง

และเกมส์จะจบลงเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งขุดระเบิดได้ครบตามจำนวนก่อนนั่นเอง ซึ่งเราจะสังเกตจำนวนระเบิดที่ต้องขุดได้จากช่องตัวเลขข้างๆ Icon ตัวละครเราที่ด้านล่างจอ

Options

สำหรับเมนูนี้จะมีให้เราเลือกปิดหรือเปิดเสียงในเกมส์ได้ รวมถึงปุ่มสำหรับรีเซ็ตข้อมูลการเล่นทั้งหมดให้กับเป็น 0 อีกครั้ง รวมถึงสามารถกดที่ปุ่ม AD เพื่อจ่ายเงินปิดระบบป้ายโฆษณาที่แสดงอยู่บนหน้าแอพด้วยก็ได้เช่นกัน


สำหรับแอพเกมส์ Battle Minesweeper:AI นี้ถือว่าเป็นแอพเกมส์ขนาดเล็กเกมส์หนึ่งก็ว่าได้ เพราะว่าตัวเกมส์ไม่มีความซับซ้อนของเมนูมากเท่าไหร่ อีกทั้งยังเน้นไปที่โหมดการเล่นแบบเดียวกัน จะต่างกันก็ตรงที่เลือกเล่นได้ว่าจะเล่นกับคอมหรือเล่นกับเพื่อน อีกทั้งเป็นการพัฒนารูปแบบเกมส์แนว Minesweeper ให้มสีสันมากกว่าเดิมด้วย สำหรับ Battle Minesweeper:AI ในเวอร์ชั่นนี้โดยรวมถือว่าสนุกและแปลกใหม่พอสมควร แนะนำให้ลองเล่นกันดู เผื่อว่าจะชอบกัน

Review by Appview.in.th