รีวิวหูฟัง EarPods หูฟังรุ่นใหม่สำหรับสาวกแอปเปิล

EarPods [2]

อย่างที่รู้กันแอปเปิลได้เปิดตัวหูฟังตัวใหม่ ที่ชื่อว่า EarPods หูฟังแบบใหม่ที่จะมาแทนหูฟังตัวเดิมของแอปเปิล แน่นอนว่าหลังจากนี้เจ้า EarPods จะแถมมาในสินค้ารุ่นใหม่ๆ ของแอปเปิล อาทิ iPhone 5, iPod touch, iPod nano และรุ่นใหม่อื่นๆ ในอนาคต จนกว่าจะมีหูฟังตัวใหม่เปิดตัวมาแทน

นอกจาก EarPods จะแถมมาในกล่องแล้ว สำหรับคนที่อยากได้ ก็สามารถหาซื้อเจ้าหูฟัง EarPods ได้เช่นกัน มีขายผ่านทาง Apple Store ซึ่งในไทยไม่มี ก็สั่งออนไลน์ และร้าน iStudio หรือร้านตู้ตาม MBK ถ้าเป็นอย่างหลังเช็คของดีๆ นะฮะ เผื่อเจอของปลอมปะป่น โดยค่าตัวของ EarPods อยู่ที่ 1,090 บาท

เวลาซื้อก็สอบถามดูนะครับ เนื่องจาก EarPods นั้นจะมีสองแบบด้วยกันคือ EarPods สำหรับ iPhone จะมีปุ่ม Remote เพิ่มลดเสียง และ Mic ส่วนของ iPod และ iPod touch จะไม่มีครับ แต่จริงๆ ก็ใช้ด้วยกันได้แหละครับ แต่ว่าถ้าจะซื้อมาใช้กับ iPhone ถ้าไม่มีปุ่ม Remote ก็พอได้ แต่ถ้าไม่มี Mic ก็เวลาโทรไม่ได้

EarPods [1]

ไม่ใช่เพียงแค่ตัวหู EarPods ที่ถูกออกแบบใหม่ แม้แต่กล่อง EarPods เองก็ถูกคิดมาเป็นอย่างดี วิธีเก็บสายสวยงาม เป็นการม้วนสายรอบกล่อง เป็นวิธีการเก็บสายที่คิดมาดี สามารถนำมาใช้ต่อเวลาต้องพกไปข้างนอก เก็บในกล่องช่วยให้สายไม่พันกันได้

EarPods [3]

 เริ่มสู่ขั้นตอนการแกะ EarPods ออกจากกล่อง

EarPods [4]

จะเห็นได้ว่า ตัวหูฟัง EarPods นั้นแตกต่างจากหูฟังตัวเดิมอย่างสิ้นเชิง ถูกออกแบบใหม่ แต่ยังคงเน้นสีขาวเหมือนเดิม ตัวหูฟังคล้ายกับแบบ in-ear แต่จริงๆ ไม่ใช่ in-ear ครับ ที่สำคัญก้านหูฟังถูกเปลี่ยนให้เป็นพลาสติกเนื้อแข็งยาวจนสุดแล้ว น่าจะช่วยให้พังยากขึ้น

จากที่ลองใส่ดู ผมว่าเจ้า EarPods นี่ให้สัมผัสที่ดีกว่ารุ่นเดิม เวลาใสก็ไม่รู้สึกว่าอึดอัด หรือแน่นหู ฟังนานๆ ได้ อีกอย่างตัวหูฟังมีช่องสำหรับระบายอากาศด้วยครับ จะได้ไม่อับฟังนานๆ ก็สบายหู ไม่ต้องคันหู ^_^

EarPods [5]

ปุ่ม Remote สำหรับเพิ่มและลดเสียง กดง่ายกว่าตัวเดิมครับเพราะมันขนานใหญ่ขึ้น

EarPods [6]

Mic เอาไว้บันทึกเสียง หรือใช้ตอนคุยโทรศัพท์

EarPods [7]

มาถึงเรื่องคุณภาพของเสียง บอกได้เลยว่าเจ้า EarPods เสียงดีขึ้นกว่าตัวเดิม แบบรู้สึกได้ถึงเสียงที่มีมิติขึ้นจากเดิม เวลาฟังรู้สึกได้ว่าเสียงเบสมันดูมีมิติขึ้น ชัดขึ้น มีความหนุม ถึงแม้จะเปิดเสียงเบาก็ตาม ก็ยังมีเสียงเบสโผล่มาให้รู้สึก เสียงกลางเด่นไม่แหลมแบบแสบหูเหมือนตัวเดิม โดยรวมสั้นๆ ง่ายๆ เสียงมันดีกว่าตัวเดิมครับ แต่ถ้าไม่เน้นเรื่อง “EarPods มันเป็นหูฟังของแอปเปิล” อยากได้หูฟังที่เสียงดีกว่า EarPods  แต่ราคาใกล้เคียงกัน มีหลายรุ่นครับที่ขายในท้องตลอด ที่ขายราคาใกล้กับ EarPods คุณภาพเสียงอาจจะให้ได้มากกว่าที่ EarPods มี ก็ลองหาดู ตามความชอบของแต่ละคนเลยจ้า

ก่อนจบบอกได้เลยว่า “ประทับใจ EarPods ฮะ