หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Voicemod

Voicemod แอพเปลี่ยนเสียงสุดกวน ที่รวบรวมเสียงของเหล่าตัวละครดังจากภาพยนตร์หลายเรื่องเอาไว้ให้สามารถเลือกใช้งานได้ตามใจชอบ เป็นแอพที่เล่นสนุกแอพหนึ่ง สามารถใช้อัดเสียงเราและเปลี่ยนเป็นเสียงกวนๆส่งต่อให้เพื่อนได้อีกด้วย

เมื่อเปิด Voicemod ขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอดังภาพข้างล่าง ซึ่งเราสามารถกดที่ปุ่มวงกลมตรงกลางเพื่อเลือกใช้งานเมนูต่างๆได้ โดยจะมีเมนูหลัก 4 อัน คือ ปุ่มวงกลมสีแดง (ใช้สำหรับอัดเสียง), ปุ่มรูปตัวการ์ตูน (ใช้สำหรับเลือก Effect เสียง), ปุ่มรูปรายการ (ใช้สำหรับเลือกฟังหรือลบเสียงที่อัดไว้) และ ปุ่มรูปเฟือง (ใช้สำหรับปรับตั้งค่าต่างๆ)


ก่อนที่จะอัดเสียงนั้น เราสามารถเลือกเปลี่ยนรูปแบบของเสียงได้โดยการกดที่เมนูหน้าตัวการ์ตูน เพื่อเลือกใช้งานรูปแบบเสียงต่างๆ โดยจะมี Effect เสียงต่างๆมากมายให้เราเลือกใช้งานกัน ไม่ว่าจะเป็นเสียง Optimus จาก Transformers, เสียง Dark Father จากเรื่อง Star Wars เป็นต้น




เมือเรากดเลือกเสียงที่ต้องการได้แล้ว เราสามารถกดอัดเสียงที่ปุ่มสีงแดงได้เลย โดยจะมีการนับถอยหลัง 3 วินาทีให้เราได้เตรียมตัวกันก่อนเริ่มอััดเสียง และเมื่อนับถอยหลังครบ 3 แล้วก็สามารถพูดหรืออัดเสียงได้เลย

เมื่ออัดเสียงเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถกดที่ปุ่มสี่เหลี่ยมสีแดงเพื่อหยุดอัดเสียง และเราจะเข้าสู่หน้าของการเล่นเสียงที่เราอัดเอาไว้ ซึ่งเราสามารถเลือกจัดการเสียงอื่นๆที่เราอัดไว้ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะตั้งชื่อเสียงที่อัด, เล่นเสียงนั้นๆ หรือแม้กระทั่งลบเสียงที่ไม่ต้องการออกก็ได้



และที่สำคัญคือเราสามารถแชร์เสียงที่เราอัดเอาไว้นั้น ส่งให้เพื่อนของเราฟังได้อีกเช่นกัน โดยเราจะสามารถแชร์เสียงจาก Voicemod ไปยัง Social Network ต่างๆได้ เช่น Facebook และ Twitter รวมถึงส่ง Email หรือส่งเข้า iTunes ก็ได้เช่นกัน


และในส่วนของเมนูปรับตั้งค่านั้นเราสามารถเลือกปรับตั้งค่าต่างๆได้ และสามารถเลือก Login Facebook  และ Twitter เพื่อเอาไว้ใช้สำหรับเวลาแชร์เสียงไปยัง Social Network อย่าง Facebook และ Twitter ได้เลยด้วย

หากเราต้องการดูข้อมูลต่างๆของทีมผู้พัฒนานั้น เราก็สามารถเลือกกดดูได้จากเมนูรูปตัว i ในหน้าแรกได้เช่นกัน โดยจะมีรายละเอียดต่างๆของผู้พัฒนาแอพ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Twitter และ Youtube เป็นต้น รวมถึงข้อมูลวิธีการใช้งานแอพ Voicemod และสามารถส่ง Feedback ของแอพ Voicemod ให้กับทางทีมพัฒนาได้เลยด้วย

สำหรับ Voicemod นั้น ถือได้ว่าเป็นแอพที่เอามาใช้งานในการเล่นสนุุกๆได้อีกแอพหนึ่ง หรือหากจะเอามาใช้เป็นเสียง Effect สำหรับตัดต่อวิดีโอก็ได้เช่นกัน โดย Voicemod นั้นเป้นแอพที่ขายอยู่ใน App Store ในราคาแค่ $1.99 เท่านั้นเอง ถือว่าคุ้มมากๆกับแอพสนุกๆและสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายทาง และVoicemod นั้นก็มีเวอร์ชั่นฟรีให้ทดลองใช้งานกันก่อนตัดสินใจซื้อเวอร์ชั่นเต็มด้วยเช่นกัน

Review by Appview.in.th