รีวิวแอพ SpacePaint

SpacePaint สร้างภาพถ่ายแบบล้ำสมัยสไตล์อวกาศ แอพเด็ดสำหรับคนชอบถ่ายภาพและแต่งภาพเป็นชีวิตจิตใจ พร้อมทั้งสามารถแชร์หรือส่งต่อไปยัง Social Network อื่นๆได้อีกด้วย

สำหรับหน้าแรกเมื่อกดเข้า SpacePaint มา ก็จะพบกับเมนูหลัก 2 อัน คือ Load Picture (เลือกใช้ภาพจากอัลบั้มภาพ) และ Take Picture (ถ่ายภาพใหม่และเลือกใช้ภาพที่ถ่าย)

เมื่อเราได้ภาพที่จะใช้ในการตกแต่งกันแล้ว ก็จะพบกับหน้าจอดังภาพข้างบน โดยจะมีเมนูหลักๆ 3  อัน คือ รูปสายฟ้า (สำหรับเลือกเอฟเฟค), Cancel (เลือกภาพใหม่หรือถ่ายภาพใหม่) และ  Save (เซฟภาพที่เราแต่งเรียบร้อยแล้ว)

ตัวอย่างเอฟเฟค (บางส่วน)

ต้องบอกลยว่า SpacePaint นั้นมีเอฟเฟคในการแต่งภาพที่ดูหวือหวาและน่าตื่นเต้นมากๆ เพราะเอฟเฟคที่ว่านี้ไม่ใช่พวก Filter ที่ใช้แล้วภาพจะเปลี่ยนสีหรือเปลี่ยนอารมณ์เป็นอีกแบบ แต่กลับเป็นเอฟเฟคแบบวิ้งๆ และพวกแสงหรือควันแบบต่างๆ ทำให้การตกแต่งภาพที่ออกมานั้นดูมีเอฟเฟคเหมือนพวกโปสเตอร์ตามไนท์คลับต่างประเทศเป็นอย่างมาก

ตัวอย่างการใส่เอฟเฟค

จากภาพด้านบนคือมีการใส่เอฟเฟคเข้าไป 1 อย่าง คือ เป็นแสงงเหมือนออร่าหรือแสงสะท้อนบนกระจกเงา ซึ่งเราสามารถปรับหรือขยับตำแหน่งของเอฟเฟคได้ด้วย และสามารถปรับความเข้มหรือความโปร่งใสของเอฟเฟคก็ได้

หากเราไม่ต้องการใช้เอฟเฟคที่เลือกมา ก็สามารถกดปุ่มกากบาทเพื่อลบเอฟเฟคนั้นๆออกได้ แต่หากเราโอเคแล้วก็กดที่ปุ่มเครื่องหมายถูก เพื่อไปยังขึ้นตอนตอนไปหรือเพื่อไปเลือกใส่เอฟเฟคอื่นต่ออีก

และรูปตัวอย่างด้านบนคือรูปที่ใส่เอฟเฟคเข้าไปตรงบริเวณมือซ้ายของตัวแบบ ซึ่งเป็นเอฟเฟคเงาแสงวิ้งๆ

จะสังเกตว่าเราามารถเลือกใส่เอฟเฟคได้หลายอัน โดยจะมีการเรียงเอฟเฟคเป็นแบบ Layer (เอฟเฟคจะวางทับซ้อนกัน) ทำให้เราสามารถผสมเอฟเฟคหลายๆอันสร้างสรรค์ภาพให้แปลกตาได้หลายแบบเลย

เมื่อเราปรับแต่งหรือใส่เอฟเฟคเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเซฟภาพหรือแชร์ภาพได้โดยการกดที่ปุ่ม  Save แลจัพบกับหน้าจอแบบภาพด้านบน ซึ่งเราสามารถเซฟภาพลงอัลบั้มภาพของเราได้ และสามารถแชร์ภาพไปยัง Instagram และ Social Network หรือแอพแต่งภาพและแอพอื่นๆใครเครื่องเราได้อีกด้วย

ตัวอย่างภาพที่แต่งเสร็จแล้ว

โดยรวมถือได้ว่า SpacePaint นั้นเป็นอีกหนึ่งแอพแต่งภาพที่ควรจะมีติดเครื่องไว้เป็นอย่างมาก เพราะลูกเล่นที่แปลกตาบวกกับการใช้งานที่ง่ายมากๆ ทำให้การสร้างสรรค์ภาพสวยๆและภาพแปลกๆเป็นไปได้อย่างง่ายดาย

Review by Appview.in.th