รีวิวแอพ Saving

Saving เพราะเราอยากเห็นทุกคนมีสถานภาพทางการเงินที่ดีขึ้น ไม่ต้องดึงส่วนนั้นมาแปะส่วนนี้ และไม่ใช้จ่ายจนเกินตัว จึงทำให้เกิดแอพ Saving ขึ้นมา เพื่อที่หลายๆคนจะได้มีผู้จัดการมืออาชีพด้านการเงินอย่าง Saving คอยดูแลการเงินให้นั่นเอง

สำหรับการใช้งานหลักๆก็จะเข้าใจง่าย (ง่ายจริงๆ) เพราะว่าแอพแนว Lifestyle จะออกแบบมาให้ใช้งานง่ายอยู่แล้ว ทำให้มองปุ๊บก็รู้ทันทีว่า ต้องกดปุ่มเครื่องหมายบวกตรงมุมซ้ายล่างของจอเพื่อเพิ่มรายการรายรับ-รายจ่ายอย่างแน่นอน

โดยเราสามารถเลือกหมวดหมู่ก่อนประเภทรายการที่เราได้รับเงินหรือใช้จ่ายเงินออกไปได้ด้วย รวมทั้งสามารถระบุได้ด้วยว่าเป็นจำนวนเงินเท่าไหร่ และได้รับหรือใช้จ่ายไปเมื่อวันไหน เป้นต้น

ที่ชอบที่สุดคือหน้าจอรายงานผล ซึ่งจะรายงานผลได้เข้าใจง่ายสุดๆ จะมีการแสดงผลทั้งรายการที่เป็นรายรับ-รายจ่ายซึ่งแบ่งเป็นสีแดงและเขียวให้เข้าใจง่าย, จำนวน Balance หรือเงินคงเหลือ และอัตราการประหยัดเงินที่คิดออกมาเป็นเปอร์เซ็นให้เราเข้าใจได้ง่ายๆ เป็นต้น

หากเราตะแคงเครื่องก็จะทำให้การแสดงผลรายการต่างๆเปลี่ยนมาแสดงผลแบบเป็นกราฟแทน ทำให้สามารถดูกราฟเปรียบเทียบได้ว่าเดือนไหนเราใช้จ่ายมาก-น้อยขนาดไหน โดยดูคร่าวๆจากความสูง-ต่ำของกราฟได้เลย

และทั้งนี้ทั้งน้น หากเราได้ใส่ลิสต์รายรับ-รายจ่ายของแต่ล่ะเดือนเอาไว้หมดแล้ว แต่หากถึงเวลาจริงๆอาจจะไม่ได้มีรายรับ-รายจ่ายเท่านั้นจริงๆก็ได้ ทำให้ เปอเซ็น นั้นมีระบบที่ถูกออกแบบมาให้แก้ไขข้อมูลรายรับ-รายจ่ายต่างๆได้ด้วยเช่นกัน หรือจะลบรายการนั้นๆทิ้งเลยก็ยังได้

และรายละเอียดในเรื่องของการแสดงผลจุดเล็กๆอย่างการ Sort หรือเรียงรายการนั้น ทาง Saving ก็ไม่ลืมที่จะใส่เข้ามาหให้ด้วย โดยสามารถเรียงได้ทั้งแบบเรียงตามวัน, เรียงตามหมวดหมู่ และเรียงตามชื่อ

ถึงแม้ว่า Saving นั้นจะเป็นแอพที่มีขนาดไฟล์เล็กมากๆ อีกทั้งยังเปิดให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้ฟรีๆ และที่สำคัญคือในเรื่องของความเอาใจใส่ในการออกแบบและพัฒนาแอพ Saving รวมถึงคุณภาพของแอพนั้นสู้แอพที่เค้าขายกันได้อย่างแน่นอน

Review by Appview.in.th