รีวิวแอพ Safe Ride

Safe Ride แอพพลิเคชั่นเพื่อความปลอดภัย สำหรับคนไทยคนเพื่อคนไทย แอพดีๆที่ช่วยยกระดับความปลอดภัยในการเดินทางไปไหนมาไหนให้กับเรา

โดย Safe Ride จะเป็นแอพพลิเคชั่นประเภทที่ช่วยให้เราสามารถรายงานผลการเดินทางของเราได้ โดยจะมีระบบแชร์ข้อมูลการเดินทางของเราให้เพื่อนของเรานั้นทราบได้ด้วย

ซึ่งเราสามารถเลือกได้เลยว่าเราเดินทางหรือโดยสารยานพาหนะชนิดใด โดยจะมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่หากยานพาหนะที่เราต้องการไม่มี เราสามารถเลือก On the Way (อื่นๆ) แทนได้เช่นกัน

หลังจากที่เราเลือกยาพาหนะได้แล้ว เราสามารถถ่ายภาพยานพาหนะ, หน้าตาพนักงาน หรือป้านทะเบียนได้ด้วย และสามารถกรอกข้อมูลต่างๆลงไปเพิ่มได้อีก ซึ่งจะขึ้นอยู่กับยานพาหนะแต่ล่ะชนิด เช่น ภาพตัวอย่างเป็นการเลือกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง ก็จะมีฟอร์มเบอร์เสื้อวิน ต้นทาง และปลายทางให้เรากรอก

หรือหากเราเลือกที่จะไม่ถ่ายรูป ก็จะเป็นการขึ้นรูป Icon ของยานพาหนะที่เราเลือกขึ้นมาแทน และก็จะมีฟอร์มให้เรากรอกเช่นเดียวกับแบบถ่ายภาพยานพาหนะ

โดยทั้งสองแบบจะมีปุ่มแชร์อยู่ข้างล่างจอ ทำให้สามารถกดแชร์ขึ้น Facebook หรือ Twitter ของเราได้ ซึ่งข้อมูลการเดินทางของเราที่เรากรอกลงไปในฟอร์มจะไปขึ้นอยู่ใน Social Network ของเราด้วย

และเมื่อเราถึงยังที่หมายแล้ว เราสามารถกดให้ดาว และคอมเม้นท์ให้กับยานพาหนะที่มาส่งเราได้ด้วย และกดที่ปุ่ม Safe Ride สีแดงตรงกลางจอเพื่อรายงานผลว่าเราเดินทางถึงที่หมายโดยปลอดภัยแล้ว โดยข้อมูลการแจ้งถึงที่หมายนี้นั้นก็จะไปขึ้นใน Social Network ที่เราแชร์อีกครั้งหนึ่งเช่นกัน

และเราสามารถส่ง SMS ไปบอกกับคนที่รู้จักได้ด้วย โดยจากการทดลองใช้งานนั้น ทางผู้เขียนเอง เสียค่า SMS ไป 1 บาท

จากตัวอย่างทางผู้เขียนเองได้ส่ง SMS เข้าหาตัวเอง ซึ่งเป็นระบบ AIS และได้เสียค่า SMS  ไป 1 บาท

ถือว่าเป็นแอพดีๆที่พัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนไทยจริงๆ ที่สำคัญแอพ Safe Ride นี้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆไม่เสียเงิน อย่าช้ารีบไปโหลดมาใช้กันเลย !!!

Review by Appview.in.th