หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Pronto

Pronto ไม่ต้องเป็นผู้บริหารก็สามารถมีเลขาส่วนตัวคอยช่วยจัดการแจ้งเตือนกิจกรรมต่างๆ หรือตารางงานที่ต้องทำได้อย่างง่ายดาย เพียงยกให้ Pronto ช่วยจัดการดูแลให้ เพราะว่า Pronto นั้นเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยในการบันทึกหรือจดจำสิ่งต่างๆที่เราจะต้อทำ พร้อมทั้งแจ้งเตือนให้เราทราบได้ด้วย และที่สำคัญ Pronto นั้นมีฟีเจอร์ที่ช่วยแสดงจำนวนวันที่นับถอยหลังให้ทราบอีกต่างหาก ทำให้ไม่พลาดหรือจำผิดวันแน่นอน

เมื่อเราเปิด Pronto ขึ้นมาใช้งานนั้น หน้าจอแรกที่จะเห็นก็คือหน้าจอแสดงรายการของสิ่งต่างๆที่เราได้บันทึกเอาไว้ โดยจะเป็นหัวข้อรายการแบบใหญ่ๆ หรือแบบหลักๆ เช่น Event และข้างในก็จะสามารถบันทึก Event ย่อยๆพร้อมเวลาเตือนหรือสิ่งที่ต้องทำใน Event นั้นได้ เป็นต้น

โดยเราสามารถกดที่ปุ่มลูกศรด้านล่างทางซ้ายของหน้าแรก เพื่อเพิ่มหัวข้อหรือรายการใหม่ที่เราต้องการได้เลย

และเมื่อเรากดเข้ามาในรายการที่เราได้สร้างเอาไว้นั้น ก็จะพบกับหน้าว่างๆที่ยังไม่มีรายการนัดหมายหรือสิ่งต่างๆที่จะต้องทำบันทึกเอาไว้เลย และเราสามารถเพิ่มได้โดยการกดปุ่มลูกศรที่มุมซ้ายล่างของหน้าจอนี้เพื่อเพิ่มรายการหรือสิ่งต่างๆที่เราจะต้องทำได้เลย

และเราสามารถตั้งเวลาของรายการนัดหมายหรือกิจกรรมนั้นๆได้ โดยการกดที่ Select Date และจะมีหน้าจอขึ้นมาให้เราเลือกวันเวลา รวมทั้งเราสามารถกดที่ปุ่มรูประฆังเพื่อเปิดใช้งานการแจ้งเตือนได้ด้วยเช่นกัน หรือกดที่ปุ่มลูกศรหมุนๆเพื่อเปิดใช้งานการแจ้งเตือนซ้ำก็ได้ด้วยสำหรับการตั้งให้แจ้งเตือนนั้น เราสามารถเลือกได้ว่าจะให้แจ้งเตือนในวันเวลาที่เราตั้งเอาไว้ใน Select Date หรือว่าจะให้เตือนล่วงหน้ากี่วันได้โดยเลือกจากในรายการที่มีให้เลือกได้เลย และยังสามารถเลือกตั้งเวลาที่จะให้แจ้งเตือนล่วงหน้าก็ได้เช่นกัน


และในส่วนของการแจ้งเตือนซ้ำนั้นก็สามารถเลือกได้เช่นกันว่าจะให้เตือนซ้ำไหม โดยจะมีรายการให้เราเลือก

หลังจากที่เพิ่มรายการย่อยๆในรายการหลักแล้ว ก็จะเห็นว่ามีการระบุวันที่โดยนับย้อนหลังให้เราเห็นด้วย ทำให้ทราบได้เลยว่าเหลือเวลาอีกกี่วันกว่าจะถึงวันที่เราได้บันทึกเอาไว้ในแอพ Pronto

รวมถึงเราสามารถกดที่วันนั้นๆเพื่อเพิ่มสิ่งที่เราจะต้องทำในวันนั้นได้อีกด้วย โดยเมื่อกดที่รายการนัดหมายของวันนั้นๆแล้วจะมีเมนู Add To-do ออกมาให้เราเห็น และเราสามารถกดที่ Add To-do เพื่อเพิ่มสิ่งที่เราจะต้องทำในวันนั้นได้เลยและหลังรายการสิ่งที่เราต้องทำในวันนั้นๆจะมีปุ่มลุกศรสีเทาๆอยู่ เราสามารถกดเช็คได้ด้วยว่าเราได้ทำสิ่งนั้นๆไปแล้ว เหมาะสำหรับคนขี้ลืมที่ชอบลืมว่าเราทำอะไรไปแล้วบ้าง หรือจะใช้ในการบันทึกการออกไปซื้อของก็ได้ ทำให้สามารถเช็คได้ว่าเราซื้ออะไรไปแล้ว และอะไรที่ยังไม่ได้ซื้อ เป็นต้น

หากกดที่ปุ่ม ? ด้านบนขวาของจอก็จะขึ้นหน้าจอแสดงการใช้งาน Pronto ในเบื้องต้นมาให้เราได้ทำความเข้าใจกันด้วย หรือหากกดที่ปุ่ม i ทางด้านล่างขวามือก้จะขึ้นเวอร์ชั่นของแอพ Pronto ให้เห็นด้วย และสามารถกดเพื่อลิ้งก์ไปยังหน้าแอพ Pronto ได้ด้วยเช่นกัน

โดยรวมแล้ว Pronto ถือว่าเป็นแอพที่มีหน้าตาเรียบๆ แต่ดูแล้วรู้สึกว่า Pronto นี่มีหน้าตาที่ดูโปรมากๆ และฟีเจอร์การใช้งานหรือการแจ้งเตือนต่างๆก็ครบครัน ไม่มากมายจนเกินไป เรียกได้ว่าทุกๆฟีจอร์ที่มีมาให้นั้น เราได้ใช้กันทุกอันแน่นอน

หากถามว่า Pronto นั้นเหมาะกับใครมากที่สุด ก็คงตอบไม่ได้ แต่หากถามว่าควรจะดาวน์โหลดมาใช้งานไหม แนะนำให้ลองดาวน์โหลดมาใช้งานกันเลย เพราะว่า Pronto นั้นสามารถช่วยจัดการในเรื่องของตารางเวลาให้กับเราได้อย่างแน่นอน

Review by Appview.in.th