รีวิวแอพ Poster+

Poster+ งานออกแบบโปสเตอร์ที่ว่ายากยังต้องชิดซ้าย เมื่อเจอกับแอพเด็ดสำหรับสร้างสรรค์โปสเตอร์หลากสไตล์ ที่จะช่วยให้งานออกแบบโปสเตอร์เป็นไปได้อย่างง่ายดาย สามารถช่วยให้เราทำภาพโปสเตอร์ได้ง่ายๆได้ที่บ้าน หรือจะนอกบ้านก็ตาม

เมื่อเข้าแอพ Poster+ เราจะพบกับหน้าจอสำหรับปรับแต่งและสร้างสรรค์ภาพโปสเตอร์ โดยจะมีเมนูอยู่ด้านล่าง 5 อัน คือ Poster (สำหรับเลือกสไตล์ของโปสเตอร์), Photo (สำหรับเลือกรูปที่จะใช้จากอัลบั้มภาพของเราหรือจะถ่ายใหม่ก็ได้), Text (สำหรับเพิ่มหรือแก้ไขตัวอักษรบนภาพโปสเตอร์), Filters (สำหรับเลือกใส่ลักษณะพิเศาให้กับภาพโปสเตอร์) และ Save (สำหรับเซฟภาพหรือแชร์ภาพไปยัง Social Network ต่างๆ)

Poster

สำหรับ Poster+ จะมีรูปแบบโปสเตอร์มากมายหลายสไตล์ให้เราได้เลือกใช้ โดยจะมีทั้งรูปแบบที่สามารถใช้งานได้ฟรี และรูปแบบพิเศษที่ต้องซื้อเพิ่ม แต่แค่รูปแบบที่ให้มาฟรีๆนั้นก็มากพอที่จะสร้างโปสเตอร์ได้หลายสิบแบบแล้ว

Photo

เราสามารถเลือกรูปภาพจากในอัลบั้มภาพ หรือว่าจะถ่ายภาพใหม่ก็ได้ โดยสามารถขยับตำแหน่งของภาพไปมาได้อย่างอิสระ รวมถึงสามารถใส่ Filter แบบสีต่างๆได้จากหลังการเลือกภาพเลยด้วย

Text

เราสามารถใส่ตัวอักษรต่างๆให้กับภาพโปสเตอร์ของเราได้ รวมถึงการเปลี่ยนสี, ปรับขนาดตัวอักษร, จัดตำแหน่ง และเปลี่ยนฟ้อนท์ให้กับตัวอักษรของเราได้ด้วยเช่นกัน

Filters

สำหรับ Filters ของ Poster+ นั้นจะไม่ใช่ Filters แบบสีสัน แต่เป้น Filters แบบ Effect ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยพับกระดาษ หรือการคาดแถบสี โดยจะมีทั้ง Filters ฟรี และแบบที่จะต้องซื้อเพิ่ม

Save

เมื่อจัดการตกแต่งภาพโปสเตอร์ของเราเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเซฟภาพของเราหรือจะกดแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆ เช่น Instagram, Twitter, Line และแอพแต่งภาพอื่นๆได้อีกด้วย

ตัวอย่างโปสเตอร์ที่ทำเสร็จแล้ว

สำหรับ Poster+ ถือว่าเป็นแอพแต่งภาพที่ไม่เหมือนใคร เพราะเราสามารถทำภาพถ่ายของเราให้เป็นภาพโปสเตอร์ได้อย่างง่ายๆ และทำได้ทุกที่ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแอพฟรีๆที่อยากให้ลองดาวน์โหลดมาเล่นกันดูจริงๆ

Review by Appview.in.th