รีวิวแอพ Popsicolor

Popsicolor แอพแต่งภาพที่จะช่วยให้การแต่งภาพของคุณแปลกใหม่มากกว่าใครๆด้วยวิธีการแต่งภาพให้เป็นโทนสีแบบใช้สีน้ำระบาย รับรองว่าสวยเก๋ไม่ซ้ำใครและไม่มีใครเหมือนอย่างแน่นอน และเป็นแอพที่กำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มนักแต่งภาพในหลายๆประเทศ หากไม่หยิบยกมาพูดถึงคงจะเรียกได้ว่าพลาดอย่างแรง

โดยการใช้งานนั้นหลักๆเลยคือการเลือกภาพ, แต่งภาพ และบันทึกภาพ แต่จากหน้าจอแรกที่เราจะได้พบหลังจากเปิด Popsicolor นั้น จะเห็นได้ว่ามี Icon อยู่ 3 อัน คือ ปุ่มกล้อง (ใช้สำหรับเลือกภาพหรือถ่ายภาพใหม่), ปุ่มพู่กัน (ใช้สำหรับเลือกปรับเอฟเฟคต่างๆให้กับภาพ) และ ปุ่มหัวใจ (ใช้สำหรับบันทึกภาพ)โดยในตอนแรกนั้นเราจะต้องเลือกภาพจากอัลบั้มภาพของเรา หรือว่าเลือกที่จะถ่ายภาพใหม่ก็ได้ และเมื่อเราได้ภาพที่ต้องการแล้ว แอพ Popsicolor ก็จะทำการประมวลผลและใส่เอฟเฟคให้กับภาพของเราทันที ซึ่งจะใช้เวลาสักครู่หนึ่ง (แปปเดียว)

จากนั้นเราก็จะได้ภาพที่ตกแต่งเสร็จเรียบร้อย แต่ว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนสีให้กับภาพของเราได้ด้วย โดยจะมีสีให้เลือกทั้งด้านบนและด้านล่าง คือ เข้าใจได้ง่ายๆว่า ถ้าเราจะให้ภาพเป็นสีเดียวก็ต้องเลือกสีทั้งด้านบนและล่างให้เหมือนกัน แต่หากเราต้องการให้สีด้านบนกับด้านล่างต่างกันก็ต้องเลือกสีให้ต่างกันนั่นเองและสำหรับปุ่มพู่กันนั้น เมื่อเรากดใช้งานก็จะมีเมนูย่อยให้เราเลือก 3  อัน คือ  Focus (ใช้สำหรับปรับเลือกบริเวณที่จะให้มีสี), Sizes (ใช้สำหรับปรับเลือกขนาดของภาพ) และ Remix Flavors (ใช้สำหรับสุ่มโทนสีแบบอัตโนมัติ)

Focus

สำหรับ Focus นั้นจะเป้นการเลือกบริเวฯที่จะให้มีสีว่าจะเลือกแบบไหน โดยจะมีให้เราเลือกอยู่ 3 แบบ คือ Minimal (สีน้อยๆ เหลือพื้นที่ขาวเยอะๆ), Natural (สีกับพื้นที่สีขาวมีพอเหมาะ) และ Bold (สีเยอะๆ และพื้นที่ขาวน้อยๆ)

Focus   >   Minimal

Focus   >   Natural

Focus   >   Bold

Sizes

และสำหรับเมนูนี้จะเป็นการปรับตั้งค่าของขนาดของภาพที่เราจะบันทึกหรือนำไปใช้งานต่อนั่นเอง โดยจะมีขนาดให้เลือกอยู่ 4 แบบ ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากได้ภาพขนาดไหนก็เลือกได้จากในนี้เลย (ยิ่งภาพใหญ่ ยิ่งประมวลผลตอนใส่เอฟเฟคนาน แต่ไม่นานมาก)

Remix Flavors

และในส่วนของ Remix Flavors จะใช้สำหรับสุ่มเลือกสีให้กับภาพของเราอัตโนมัติ และเราสามารถเลือกสุ่มได้เรื่อยๆ จนกว่าจะได้สีที่เราพอใจ หรือสีที่เราคิดว่าโอเคแล้ว โดยในการสุ่มแต่ล่ะครั้งก็จะได้โทนสีที่แปลกตาและแตกต่างกันออกไป
Save

และหลังจากที่เราจัดการตกแต่งภาพเรียบร้อยแล้ว เราสามารถเลือกบันทึกภาพที่เราตกแต่งแล้วเข้าไปเก็บในอัลบั้มภาพของเราได้ รวมถึงสามารถ Copy ภาพไปแปะหรือโพสตามที่ต่างๆได้ด้วย และยังสามารถส่งภาพเข้าเมล์เพื่อนๆของเราก็ได้ด้วยเช่นกัน

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว

สำหรับแอพ Popsicolor นั้น หลังจากที่ได้ลองใช้งานดูก็รู้สึกว่ามันมีอะไรที่ไม่เหมือนใคร มันเป็นความแตกต่างในการแต่งภาพ ซึ่งแอพอื่นๆจะใช้ Filters ในการแต่งภาพ แต่สำหรับ Popsicolor นั้นจะใช้การปรับเอฟเฟคให้ภาพเป็นสีนำแทน และยังรู้สึกได้ว่าสีต่างๆในภาพนั้นเหมือนเพิ่งจะแห้งไม่นาน อีกทั้งยังประทับใจในส่วนของสีบนภาพซึ่งมีการระบายสีน้ำทับกันอย่างลงตัวและสวยงามด้วย

เชื่อว่า Popsicolor นั้นจะเป็นแอพที่โดนใจหลายๆคนแน่นอน ส่วนค่าตัว Popsicolor นั้นเพียง $0.99 เท่านั้นเอง

Review by Appview.in.th