หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Polamatic

Polamatic เปลี่ยนอารมณ์การถ่ายภาพแบบปัจจุบันให้กลับมาสู่ยุคของการถ่ายภาพแบบคลาสสิคด้วยแอพถ่ายภาพด้วยกล้องโพลารอยด์ รับรองว่าใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพและตกแต่งภาพแล้วล่ะก็จะต้องชอบแอพ Polamatic อย่างแน่นอน เพราะว่า Polamatic นั้นจำลองรูปแบบหน้าตาและการตกแต่งภาพ เพื่อให้เราสามารถถ่ายภาพออกมาแบบกล้องโพลารอยด์ได้

โดยเมื่อเปิดใช้งานแอพ Polamatic ขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านล่าง ซึ่งจะแบ่งการใช้งานออก 3 ส่วนหลักๆ คือ ด้านบนจะเป็นปุ่มสำหรับปิด-เปิดแฟลช และสลับการใช้งานกล้องหน้า-หลัง, ตรงกลางจะเป็นหน้าจอที่ใช้สำหรับดูภาพถ่ายและเลือกแตะเพื่อเลือกโฟกัสภาพ และด้านล่างจะเป็นปุ่มเลือกภาพหรือถ่ายภาพใหม่

วิธีการใช้งาน

สำหรับการใช้งานตกแต่งภาพของ Polamatic นั้น จะแบ่งเมนูสำหรับตกแต่งและใช้งานออกหลักๆ 5 เมนู คือ Crop (ใช้สำหรับปรับของภาพ), Frame (ใช้สำหรับเลือกกรอบของภาพ), Filters (ใช้สำหรับเลือกใช้ Filters), Text (ใช้สำหรับเพิ่มตัวหนังสือลงบนภาพ) และ Save & Share (ใช้สำหรับบันทึกและแชร์ภาพ)

Crop

ในการปรับขนาดของภาพนั้น เราสามารถเลือกปรับขนาดภาพให้เล็กลงหรือใหญ่ขึ้นก็ได้ และยังสามารถเลื่อนภาพไปมาเพื่อจัดองค์ประกอบให้กับภาพได้ด้วยเช่นกัน

Frame

และเราสามารถเลือกใส่กรอบให้กับภาพถ่ายของเราได้ ทำให้ได้อารมณ์ประมาณว่าภาพออกจากกล้องโพลารอยด์เลย หรือไม่ก็ประมาณว่าเอาภาพมาติดบนกระดาษแบบต่างๆ ทำให้มีพื้นที่ด้านล่างภาพเพิ่มไว้สำหรับเขียนข้อความ


Filters

ในส่วนของ Filters นั้นก็จะมีให้เราเลือกใช้งานเพื่อปรับเปลี่ยนโทนสีและการสื่ออารมณ์ของภาพให้หลากหลายมากยิ่งขึ้นไปอีก โดยจะมีให้เราเลือกใช้งานมากมาย และเวลาที่แตะเพื่อเลือก Filters นั้นจะมีการ Process เล็กน้อย (ไม่ใช่ค้าง แต่แอพกำลังทำการใส่ Filters ให้อยู่)


Text

เวลาที่เลือกใส่กรอบให้กับภาพแล้วนั้น เราจะเห็นว่ามีพื้นที่ว่างๆด้านล่างเพื่อที่จะให้เราเขียนตัวหนังสือเองได้ แต่หากเราอยากจะใส่ตัวหนังสือจากในแอพ Polamatic เลยนั้นก็สามารถเลือกใช้งานได้จากในส่วนนี้เลยนั่นเอง โดยจะสามารถเลือก Font และสีของตัวหนังสือได้ รวมถึงการจัดตำแหน่งให้กับตัวหนังสือก็สามารถทำได้เช่นกัน


Save & Share

หลังจากที่เราได้ภาพที่พอใจแล้ว แน่นอนว่าขั้นตอนสุดท้ายก็คือการบันทึกภาพเข้าไปยังอัลบั้มภาพของเรา หรือว่าจะแชร์ภาพไปยัง Social Network ต่างๆ อย่าง Facebook, Twitter, Flickr  และ Tumblr ได้ รวมถึงส่งภาพไปยัง Instagram หรือส่ง Email ก็ได้เช่นกัน


Store

หากใครอยากได้ Frame, Font และ Filter แบบอื่นๆมาใช้งานเพิ่ม ก็สามารถกดที่ปุ่มรูปรถเข็น เพื่อเข้ามาเลือกซื้อ Frame, Font และ Filter แบบอื่นๆเพิ่มได้เช่นกัน โดยจะเป็นการขายแบบยกเซ็ต ในราคาเซ็ตล่ะ $0.99 เท่านั้น ถ้าอยากได้จริงๆก็ถือว่าไม่แพงเลย

รวมถึงสามารถเลือกดูข้อมูลของทีมพัฒนาแอพ Polamatic ได้จากในส่วนนี้เช่นกัน

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว


หลังจากที่ได้ลองใช้งาน Polamatic ถ่ายภาพมาประมาณ 10-20 ภาพ ก็รู้สึกว่าการทำงานของแอพ Polamatic นั้น ทำงานได้ดีมากๆ รวมถึงไม่มีอาการหน่วงให้เห้นแต่อย่างใด อีกทั้งลูกเล่นมากมายที่ไม่มากจนเกินไป ทำให้เราสามารถใช้งานได้ครบทุกลูกเล่นที่ Polamatic มีมาให้เราเลยด้วย

บอกได้เลยว่า Polamatic นั้นเหมาะที่จะนำมาใช้ถ่ายภาพทั่วๆไปเป็นอย่างมาก เนื่องจากการทำงานของแอพ และลูกเล่นต่างๆที่มีมาให้นั้นสามารถทำให้เราสร้างสรรค์ภาพสวยๆได้อีกมากมายเลย

Review by Appview.in.th