รีวิวแอพ Moustamatic

Moustamatic บางคนบอกว่าถ้ามีหนวดแล้วจะดูดี บางคนก็บอกว่าถ้ามีหนวดเวลาถ่ายรูปจะเท่จะเข้ม ถ้าอยากได้หนวดแบบง่ายๆไวๆก็ต้องแอพนี้เลย อยากรู้ว่าหนวดไหนเข้ากับเรามากน้อยแค่ไหน หรือจะตลกขนาดไหน ลองใช้งานแอพ Moustamatic กันดู เพราะแอพนี้เป็นแอพที่จะช่วยทำให้เราสามารถใส่หนวดเพิ่มให้กับภาพถ่ายได้นั่นเอง

เมื่อเปิดแอพ Moustamatic เข้ามาถึงก็จะพบกับภาพหน้าจอแบบภาด้านล่างนี้เลย โดยจะมีปุ่มวงกลมพร้อมไอค่อนและสีสันน่ารักอยู่ 6 อัน ซึ่ง 3 อันทางซ้ายที่มีรูปหนวดนั้น จะเอาไว้ใช้เพิ่มและจัดการหนวด ส่วนอีก 3 อันทางขวาก็จะเป็นเมนูสำหรับเลือกภาพและบันทึกหรือแชร์ภาพ

โดยการใช้งานขั้นแรกเลยนั้น เราสามารถเลือกกดที่ปุ่มรูปกล้อง และจากนั้นจะมีเมนูขึ้นมาให้เลือกระหว่างถ่ายภาพใหม่หรือว่าจะเลือกใช้ภาพจากในอัลบั้มของเราก็ได้เมื่อได้ภาพที่จะนำมาติดหนวดแล้ว ทีนี้ก็สามารถกดที่ปุ่มรูปหนวดที่มีเครื่องหมายบวก (ปุ่มสีเขียว) ได้เลย ซึ่งจะเป็นการเพิ่มหนวดเข้ามาในภาพ โดยหนวดที่เพิ่มเข้ามานั้นอาจจะมีขนาดใหญ่สักเล็กน้อย แต่ว่าไม่ต้องกังวลหรือตกใจ เพราะเราสามารถใช้นิ้วทั้ง 2 นิ้วบีบให้หนวดเล็กลง หรือจะอ้าออกเพื่อให้หนวดใหญ่ขึ้นก็ได้เช่นกัน

และหากเราต้องการเปลี่ยนหนวดหรือเลือกหนวดแบบอื่นนั้น ก็สามารถแตะที่หนวดของเดิมที่อยู่บนภาพ 2 ครั้งติดกัน เพื่อเข้าไปเลือกใช้งานหนวดแบบอื่นได้ โดยจะมีหนวดให้เราเลือกเยอะมากๆ สามารถแตะที่หนวดที่ต้องการเพื่อนำไปใช้งานได้ทันที


เมื่อได้หนวดที่ต้องการแล้ว และปรับขนาดอะไรเสร็จสรรพแล้ว ทีนี้ก็มาถึงการบันทึกภาพ โดยเราสามารถกดที่ปุ่มรูปแผ่นดิสก์เพื่อทำการบันทึกภาพได้ในทันที โดยจะมีการ Process ภาพสักเล็กน้อยก่อนที่จะบันทึกภาพเข้าไปในอัลบั้มภาพของเรา

รวมถึงสามารถกดแชร์ภาพเข้าไปยัง Facebook ได้จากปุ่มรูปตัว f สีฟ้าได้เลยเช่นกัน

และที่ขาดไมไ่ด้เลยในแอพทุกๆแอพ นั่นก็คือวิธีการใช้งานนั่นเอง โดยแอพ Moustamatic นั้นเราสามารถกดดูวิธีการใช้งานได้จากปุ่มรูป ? จากด้านบนของหน้าจอ โดยจะมีการอธิบายการใช้งานหรือการทำงานของปุ่มต่างๆให้เราได้ทำความเข้าใจกันด้วย

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว

สำหรับแอพ Moustamatic ที่เรานำมารีวิวนี้นั้น เป็นแอพสำหรับตกแต่งภาพที่น่าสนใจอีกแอพหนึ่ง ซึ่งอาจจะไม่ได้มีลูกเล่นอะไรหวือหวามากมายเหมือนหลายๆแอพที่เคยรีวิวผ่านมา แต่ว่า Moustamatic นั้นเป้นแอพที่มีจุดเด่นหรือจุดขายในเรื่องการตกแต่งหนวดโดยตรงเลยนั่นเอง

และในจุดนี้ทำให้แอพ Moustamatic มีเอกลักษณ์และจุดขายเป็นของตนเอง และไม่เหมือนใคร ถ้าใครสนใจแอพแต่งภาพแนวๆนี้ก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย

Review by Appview.in.th