รีวิวแอพ Minu Timer

Minu Timer เพิ่มความสามารถและความแตกต่างให้ iDevice ของคุณมากขึ้น ด้วยนาฬิกาจับเวลาทั้งแบบนับเดินหน้าและนับถอยหลัง พร้อมทั้งเสียงเตือนเมื่อครบกำหนด แอพที่น่าสนใจอีกแอพหนึ่งที่ไม่อยากให้หลายๆคนพลาด เพราะ Minu Timer นั้นมาพร้อมกับหน้าตาการใช้งานที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นอย่างมาก

การจับเวลา

หน้าจอแรกที่เราจะพบหลังจากเปิดใช้งานแอพ Minu Timer ก็จะเหมือนกับภาพด้านล่างนี้ ซึ่งเราสามารถกดที่ปุ่มรูปกระดิ่งเพื่อเริ่มการจับเวลาได้ทันที โดยหลังจากกดแล้วนาฬิกาก็จะเริ่มนับไปเรื่อยๆ และเมื่อเราต้องการหยุดเวลาก็สามารถกดที่ปุ่มรูปกระดิ่งอีกครั้ง


การจับเวลาแบบนับถอยหลัง

สำหรับการจับเวลาแบบนับถอยหลังนั้นเราสามารถใช้งานได้จากหน้าเดียวกันนี้ โดยก่อนอื่นเราจะต้องกำหนดเวลาที่ต้องการจับเวลาเสียก่อน โดยการแตะที่ขอบวงกลมของหน้าปัดนาฬิกา และทำการหมุนเพื่อตั้งเวลาที่ต้องการนับถอยหลัง และจากนั้นก็สามารถกดที่ปุ่มรูปกระดิ่งเพื่อเริ่มต้นนับเวลาถอยหลังได้ทันที


และเมื่อนับถอยหลังจนครบกำหนดที่เราตั้งเอาไว้แล้ว หน้าจอก้จะมีแสงสีชมพูกระพริบอย่างช้าๆ พร้อมทั้งเสียงเตือนหรือว่าเสียงปลุกที่ดังขึ้นมาเพื่อนเตือนเราว่าเวลาที่เราตั้งไว้นั้นได้ครบกำหนดแล้ว

รูปแบบของนาฬิกา

เราสามารถเลือกเปลี่ยนรูปแบบของนาฬิกาได้หลากหลายรูปแบบ โดยเราสามารถเข้ามาเพื่อเลือกใช้งานหน้าตาแบบต่างๆได้โดยการกดที่ปุ่มรูปเครื่องมือจากในหน้าแรก

โดยปกติแล้วเราจะสามารถเลือกใช้งานหน้าตาของนาฬิกาได้แบบเดียว และหากต้องการใช้งานรูปแบบอื่นๆนั้นเราสามารถกดซื้อเพิ่มเพื่อนำมาใช้งานได้ด้วย ซึ่งจะขายยกเซ็ตแบบครบทุกรูปแบบ ในราคา $0.99 เท่านั้นเองHelp

และสำหรับปุ่มรูป i ในหน้าแรกนั้นจะเป็นเมนูที่แสดงวิธีการใช้งานต่างๆของแอพ Minu Timer โดยเมื่อเรากดที่ปุ่ม i ก็จะมีหน้าแสดงรายละเอียดเลื่อนลงมา และเราสามารถกดที่ปุ่มทางด้านขวาล่างของหน้าแสดงวิธีการใช้งานนี้ เพื่อเข้าไปดูแอพที่น่าสนใจอื่นของทีมพัฒนาได้อีกด้วย


โดยรวมแล้ว Minu Timer นั้นเป็นแอพที่น่าสนใจพอสมควร หลายคนอาจจะมองว่าไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่สำหรับคนที่ต้องใช้งานการจับเวลาเป็นประจำ หรือคนที่กะจะงีบหลับสักพักก็สามารถใช้งานแอพ Minu Timer เพื่อตั้งเวลาเตือนหรือปลุกได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งหน้าจอที่สวยงามยังทำให้ Minu Timer นั้นน่าสนใจขึ้นอย่างมาก

เรียกได้ว่า Minu Timer นั้นเหมาะที่จะเป็นแอพที่ควรจะมีติดเครื่องไว้ใช้งานอย่างมาก และแอพ Minu Timer นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดกันฟรีอีกด้วย

Review by Appview.in.th