หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Lumie

Lumie แอพแต่งภาพสุดล้ำเหนือกว่าจินตนาการ ด้วยฟิลเตอร์เอฟเฟคต่างๆมากมายที่จะมาช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับภาพถ่ายของเราให้สวยงามมากขึ้น แอพดีๆที่คนชอบถ่ายภาพหรือตกแต่งภาพไม่น่าจะพลาด และ Lumie นั้นเป็นแอพที่ได้รับความนิยมสูงมากๆ เพราะมียอดดาวน์โหลดเกินกว่า 50,000 ครั้งแล้วด้วย ทำให้ Appview ไม่พลาดที่จะนำ Lumie มาแนะนำให้ได้รู้จักกัน

วิธีการใช้งาน

สำหรับการใช้งาน Lumie นั้น เมื่อเราเปิดแอพขึ้นมาก็จะพบกับเมนูหลัก 2 อัน คือ ปุ่มรูปกล้องถ่ายรูป (เอาไว้สำหรับถ่ายภาพใหม่และเลือกใช้งานภาพนั้น) และปุ่มรูปอัลบั้มภาพ (เอาไว้สำหรับเลือกภาพจากในอัลบั้มของเรา)

ซึ่ง Lumie นั้นจะจำกัดขนาดไว้ที่ 1:1 (อัตราส่วนเท่ากันทั้งด้านกว้างและยาว) โดยหลังจากที่เราถ่ายภาพหรือเลือกภาพจากในอัลบั้มเสร็จแล้ว ก็จะมีการให้เรา Crop (ตัดขนาดภาพ) เพื่อให้ได้อัตราส่วนที่ Lumie ได้จำกัดไว้

เมื่อเราได้ขนาดของภาพที่ต้องการแล้วนั้น เราสามารถกดปุ่ม Choose เพื่อเข้ามายังขั้นตอนของการตกแต่งภาพได้เลย โดยเมื่อเข้ามาในขั้นตอนนี้นั้นก็จะพบกับหน้าจอให้เลือกฟิลเตอร์เอฟเฟคของภาพของเราทันที

โดยฟิลเตอร์เอฟเฟคนั้นจะมีมากมายหลายแบบให้เราเลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นรูปหัวใจ, แสงดวงกลมๆ, แสงแบบเป็นเส้น และอีกมากมาย ซึ่งจะมีการแบ่งกลุ่มเอาไว้ให้เราเข้าใจและสะดวกในการเลือกใช้อย่างมากเมื่อกดเลือกฟิลเตอร์เอฟเฟคอันใดอันหนึ่งแล้ว ก็จะขึ้นหน้าจอแสดงภาพของเรา โดยจะมีการใส่ฟิลเตอร์เอฟเฟคให้เรียบร้อยแล้ว และเราสามารถกดที่ภาพซ้ำเพื่อทำการเลือกฟิลเตอร์เอฟเฟคใหม่ได้อีกด้วย  ซึ่งจากที่ลองใช้งานดูพบว่า Lumie นั้นมีความไวในการ Process ไฟล์ภาพพอสมควรและนอกจากจะเลือกใส่ฟิลเตอร์เอฟเฟคได้แล้วนั้น Lumie ยังสามารถปรับความสว่างของฟิลเตอร์เอฟเฟคและภาพได้ 3 แบบด้วย คือ Normal (แบบปกติ), Shine (แบบสว่างจ้า) และ Dark (แบบเข้มและมืด) ซึ่งสามารถดูตัวอย่างได้จากภาพทั้ง 3 ภาพด้านล่างนี้เลย

Normal

Shine

Dark

Share

หลังจากที่เราได้ภาพที่เราต้องการเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าภาพเหล่านี้จะต้องส่งต่อให้เพื่อหรือว่าแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆได้เช่นกัน รวมทั้งสามารถบันทึกภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้วเข้าสู่อัลบั้มภาพของเราก็ได้เช่นกัน


โดยการแชร์ภาพนั้นก็สามารถแชร์ได้หลากหลายแบบมาก ไม่ว่าจะแชร์ผ่าน Email, Facebook, Twitter, Instagram, Flickr รวมถึงสามารถแชร์ไปยังแอพแต่งภาพอื่นๆได้อีกด้วย โดยการกดที่ Send to Instagram เพื่อเลือกแชร์ไปยัง Instagram หรือแอพแต่งภาพอื่นๆ

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเสร็จแล้ว

สำหรับ Lumie ที่จัดอยู่ในกลุ่มของแอพถ่ายภาพแต่แต่งภาพนั้น ต้องบอกเลยว่าแอพ Lumie นี้คุ้มค่าจริงๆ อาจจะเป็นเพราะรูปแบบการแต่งภาพที่หลากหลายไปด้วยฟิลเตอร์เอฟเฟค และใช้งานง่าย บวกกับแอพ Lumie นั้นมีความไวในการตอบสนองการใช้งานของเราอย่างมาก ทำให้ Lumie นั้นกลายเป้นอีกแอพที่น่าสนใจอย่างมาก

มาถึงตอนนี้…หลายคนคิดว่าอยากจะลองใช้งานแอพ Lumie หรือเปล่า ? ถ้าอยากลองใช้งานกันจริงๆก็สามารถดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้เลย เพราะว่าแอพ Lumie นั้นราคาถูกมากๆ สำหรับ iOS เพียงแค่ $1.99 และสำหรับ Android ก็ 31 บาท (ลดครึ่งราคา ณ วันที่รีวิว 2 กันยายน 2012) เท่านั้นเอง

Review by Appview.in.th