รีวิวแอพ Line Brush

Line Brush เปลี่ยนเวลาว่างให้เป็นเวลาของการขีดๆเขียนๆ ปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นในหน้าจอไปกับการวาดภาพและแต่งภาพด้วย Line Brush ซึ่งเป็นแอพแต่งภาพจากบริษัท Never

ใครที่เคยเล่น Line, Line Card และแอพอื่นๆของ Never ก็คงจะรู้จักบริษัทนี้กันดี เพราะด้วยการออกแบบแอพที่เป็นเอกลักษณ์ และแฝงความน่ารักเอาไว้ ทำให้ใครหลายๆคนอดที่จะไม่ดาวน์โหลดแอพของ Never มาใช้ไม่ได้ เห็นแล้วต้องลองโหลดมาเล่นให้ได้เลย

และสำหรับแอพ Line Brush นั้นก็นจะมีความหมายในการใช้งานตามชื่อเลย นั่นก็คือการวาดภาพ หรือขีดๆเขียนๆไปบนภาพนั่นเอง โดยเราสามารถเลือกได้ว่าจะวาดบนพื้นขาว หรือว่าจะวาดบนภาพถ่ายก็ได้

เมื่อเราวาดภาพหรือแต่งภาพเสร็จแล้วเราสามารถที่จะเซฟเก็บไว้ใน Gallery ของแอพได้ด้วย ทำให้ค้นหาได้ง่าย เพราะแยกออกจากในอัลบั้มภาพ หรือ Photos นั่นเอง

สำหรับการวาดหรือการแต่งภาพนั้น เราก็สามารถเลือกพู่กัน หรืออุปกรณ์ต่างๆเพื่อมาขีดๆเขียนๆลงไปบนภาพได้เลย เหมือนกับการวาดลงบนพื้นขาว เช่น ในภาพตัวอย่างจะเป็นการใช้ชอล์คในการวาดขอบตาสีดำให้กับนกฮูก โดยเราสามารถกำหนดสี, กำหนดขนาดของเส้น และกำหนดความโปร่งหรือความทึบของสีได้ด้วย

สำหรับอุปกรณ์ต่างๆนั้นก็มีให้เราเลือกใช้กันมากมายเหลือเกิน ทำให้ความสนุกในการแต่งภาพเพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะเราสามารถสร้างสรรค์จินตนาการได้หลากหลายแบบจากอุปกรณ์เหล่านั้น ซึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้นก็จะแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ อุปกรณ์วาดภาพ (สำหรับวาดภาพหรือสร้างภาพบนพื้นขาวหรือบนภาพก็ได้) กับอุปกรณ์ปรับแต่งรูปภาพ (สำหรับวาดหรือระบายลงบนภาพเท่านั้น)

เพราะอุปกรณ์ที่มีให้เลือกใช้มากมาย ทำให้เราสามารถสร้างสรรค์ผลงาน หรือภาพแปลกๆได้มากมายจะ Line Brush นี้ และเมื่อเราสร้างสรรค์ผลงานเสร็จแล้ว เราสามารถที่จะบันทึกลง Gallery ได้ หรือจะบันทึกลง Photos และแชร์ไปยังแอพอื่นๆต่อได้ด้วย

เมื่อเรากดปุ่ม Send ก็จะขึ้นเมนูให้เราเลือกว่าจะแชร์ภาพไปยังแอพอะไร โดยจะมีให้เลือกทั้งแชร์ไปที่ Line (Chat), Save ลง Photos หรือแชร์ไปยังแอพอื่นๆก็ได้

หากเรากดแชร์ไปยังแอพอื่นๆ ก็จะมีเมนูรายชื่อแอพอื่นๆขึ้นมาให้เราเลือกอีกครั้ง โดยเราสามารถเลือกแชร์ได้จากในหน้านี้เลย

ภาพนี้คือภาพตัวอย่างหลังจากที่ได้ลองเพิ่มขอบตามดให้กับนกฮูก แล้วก็ใช้เครื่องมือทำลาย ให้เป็นลายเครื่องหมายบวกและเบลอให้กับทั้งภาพ

Line Brush ถือได้ว่าเป็นแอพวาดภาพและแต่งภาพที่น่ารัก และน่าสนใจมากๆเลยก็คือเครื่องไม้เครื่องมือที่มีให้เราได้เลือกใช้ ต้องบอกเลยว่าแอพดีๆ และฟรีๆแบบนี้ ไม่ดาวน์โหลดไม่ได้แล้ว !!!

Review by Appview.in.th