รีวิวแอพ Jeban

Jeban โลกใบใหม่สำหรับสาวๆ ที่เป็นดั่งศูนย์รวมเรื่องราวความงาม และการแบ่งปันแฟชั่นต่างๆให้กันและกัน เหมาะสำหรับสาวๆที่ชื่นชอบอัพเดตสไตล์การแต่งตัวให้ทันแฟชั่นอยู่เสมอ รวมถึงหนุ่มๆก็สามารถติดตามการอัพเดทแฟชั่นเพื่อไปบอกต่อเพื่อนสาวหรือแฟนสาวได้เช่นกัน

สำหรับการใช้งาน Jeban นั้นก็สุดแสนจะง่ายดาย โดยเมื่อกดเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นก็จะพบกับเมนู 2 อัน คือ User Review (รีวิวสินค้า) และ Beauty Check (แบ่งปันแฟชั่น)

User Review (รีวิวสินค้า)

เมื่อเข้ามาในหน้า User Review (รีวิวสินค้า) ก็จะพบกับ Icon Menu น่ารักๆ ซึ่งจะเป็นเมนูแยกย่อยสำหรับวิธีการแต่งหน้าแต่ล่ะส่วนหรือแต่ล่ะแบบ

โดยเมื่อกดเข้ามาในเมนูวิธีการแต่งหน้าอันใดอันหนึ่ง ก็จะพบกับหน้าที่ให้เราเลือกประเภทของอุปกรณ์เสริมความงามอีกทีหนึ่ง

หลังจากที่เลือกประเภทของอุปกรณ์เสริมความงามเรียบร้อยแล้ว ก็จะพบกับหน้าที่แสดงรายการอุปกรณ์เสริมความงามมากมายหลายชนิด ซึ่งในหน้านี้เราสามารถสลับรูปแบบการแสดงผลเป็นแบบ List (รายการแบบเรียงลงมา) หรือแบบ Grid (รายการแบบตาราง) ก็ได้

และเมื่อกดเลือกไปที่สินค้าตัวใดตัวหนึ่ง ก็จะพบกับภาพสินค้าขนาดใหญ่ พร้อมชื่อสินค้า, ปุ่มรีวิวหรือคอมเม้นท์ และราคากับขนาดบรรจุหรือจำนวน

และเมื่อเลื่อนลงมาอีกนิดหนึ่ง ก็จะเจอกับรายละเอียดปลีกย่อยของสินค้า อย่างในภาพตัวอย่างจะเป็นสีของแป้งหรือเนื้อครีม และข้อมูลรายละอียดโดยรวมของสินค้า

เมื่ออ่านรายละเอียดเสร็จแล้ว ที่ด้านล่างของรายละเอียดก็จะเจอกับกราฟข้อมูลเกี่ยวกับคุณสมบัติของสินค้าชิ้นนั้นๆ ซึ่งมีทั้งกราฟแบบ Spider Graph (กราฟแบบใยแมงมุม) และแบบ User Review Graphic (กราฟแบบหลอด)

ที่สำคัญคือ แอพ Jeban นั้นสามารถแบ่งปันข้อมูลต่างๆให้กับเพื่อนๆของเราได้ด้วย โดยจะมีปุ่มแชร์อยู่บนมุมขวาของหน้าสินค้า ทำให้สามารถแชร์สินค้าที่เราสนใจหรือสินค้าที่เราอยากแนะนำให้กับเพื่อนได้ด้วย

สำหรับปุ่มรีวิว หากกดเข้าไปก็จะพบกับข้อมูลการรีวิวจากผู้ที่ได้ลองใช้งานสินค้าตัวนั้นๆแล้วมาโพสรีวิวกันไว้ที่นี่ และเราสามารถเข้าร่วมรีวิวได้ด้วยเช่นกัน แต่ต้องสมัครสมาชิกและทำการ Login เข้าสู่ระบบก่อนทำการรีวิวด้วย

Beauty Check (แบ่งปันแฟชั่น)

เมื่อเข้ามาในหน้า Beauty Check (แบ่งปันแฟชั่น) ก็จะพบกับรูปภาพแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวจากสาวๆทางบ้านที่ถ่ายภาพแล้วอัพโหลดขึ้นมาแชร์หรือแบ่งปันกัน ซึ่งจะมีให้เลือกดูได้ทั้งภาพใหม่ๆ และภาพที่ได้รับความนิยม รวมถึงเราสามารถถ่ายภาพแล้วอัพโหลดขึ้นมาแชร์ด้วยคนก็ได้ แต่ต้องสมัครสมาชิกและทำการ Login เข้าสู่ระบบก่อนที่จะถ่ายภาพ

เมื่อเรากดเข้าไปที่ภาพใดภาพหนึ่งก็ขึ้นขนาดใหญ่ พร้อมทั้งสามารถกดดูได้ว่าภาพนี้มีสินค้าหรือเครื่องแต่งกายแบบไหนอยู่บ้าง และสามารถคอมเม้นท์ได้ด้วย หรือจะแชร์ภาพนี้ให้เพื่อนๆก็ยังได้อีกเช่นกัน

สำรับ Jeban นั้นถือได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยแนะนำและเปลี่ยนแปลงรูปแบบการแต่งตัวของสาวๆทุกคนให้เข้ากับยุคสมัยได้โดยไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอน ดังนั้นแนะนำเลยว่าให้สาวๆทุกคนดาวน์โหลดมาใช้กันเยอะๆจะได้ไม่ตกเทรนด์ ที่สำคัญแอพนี้ ฟรี !!!

Review by Appview.in.th