หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Jaew Pa Gin

Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) แอพเด็ดสำหรับคนชอบของอร่อย ร้านไหนดี ร้านไหนอาหารอร่อย ทั้งหมดได้ถูกรวบรวมเอาไว้ให้ใน Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) แล้ว โดยแอพ Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) นั้นได้รวบรวมร้านอาหารทั่วประเทศที่ออกรายการ “แจ๋ว” ทางโทรทัศน์สีช่อง 3 เอาไว้มากมาย และมีการอัพเดทรายการร้านอาหารในทุกครั้งที่รายการออกอากาศด้วย

Main

ในหน้าหลักหลังจากที่เราเปิดแอพ Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) ขึ้นมานั้น เราจะพบกับรายชื่อร้านอาหารมากมายพร้อมภาพอาหารที่แจ๋วของร้านนั้นๆที่ถูกอัพเดทเข้ามา โดยเราสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดต่างๆของร้านอาหารนั้นๆได้ รวมถึงสามารถกดแชร์ข้อมูลร้านไปยัง Social Network ได้ด้วย


เมื่อกดเข้ามาดูข้อมูลของร้านอาหารร้านใดก็ตาม เราจะพบกับข้อมูลของร้านอาหารร้านนั้น พร้อมกับข้อมูลอื่นๆอีก 4 อย่าง คือ เบอร์โทรศัพท์ (สามารถกดหรือแตะที่เบอร์โทรศัพท์เพื่อโทรออกได้เลย), Google Map (กดหรือแตะเพื่อเปิดดูแผนที่ร้านผ่าน Google Map), Vote (กดให้ดาวและคอมเม้นท์)  และ Add Favorites (เพิ่มเข้ารายการโปรด)และเราสามารถกดแชร์ข้อมูลได้โดยการกดที่ปุ่มรูปลูกศร 2 หัว ด้านบนขวาของหน้าจอเพื่อแชร์ข้อมูลไปยัง Social Network ได้อีกด้วย โดยจะมีให้เลือกแชร์ทั้ง Twitter และ Facebook รวมถึงสามารถกดส่ง Email ก็ได้เช่นกัน

Top Vote

เป็นเมนูที่จะแสดงข้อมูลร้านอาหารที่ได้รับการโหวตสูงๆ โดยจะมีการแสดงข้อมุลเหมือนกับในหน้า Main แต่ต่างกันเพียงแค่หน้า Top Vote จะแสดงร้านที่ได้รับการโหวตสูงๆขึ้นเป็นอันดับต้นๆนั่นเอง และสามารถกดเข้าไปดูข้อมูลต่างๆได้เหมือนกับในส่วนของหน้า Main เช่นกัน

Favorite

รายการที่เราได้กดบันทึกจากปุ่ม Add Favorites นั้นจะมาแสดงในหน้าของ Favorite ซึ่งเราสามารถกลับมาดูในครั้งต่อๆไปได้ด้วย ทำให้สะดวกในการค้นหาร้านที่เราชื่นชอบ และเรียกดูข้อมูลต่างๆได้ในทันทีเลย

Search

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเดินทางหรือท่องเที่ยวไปชิมอาหารอร่อยๆตามร้านต่างๆ แนะนำให้ลองใช้งานหน้า Search เลย โดยเราสามารถเลือก Search ตามภูมิภาคต่างๆของประเทศได้ และจะแบ่งย่อยให้เลือกเรียงตามจังหวัดที่อยู่ในภูมิภาคนั้นๆได้เลยด้วย

My Guide

และใครที่อยากจะแนะนำร้านที่เราคิดว่าแจ๋วมากๆ สามารถใช้งานในส่วนของ My Guide เพื่อแนะนำร้านแจ๋วๆที่เราชอบได้ด้วย โดยสามารถถ่ายภาพร้านอาหารหรืออาหารขึ้นชื่อ รวมถึงถ่ายวิดีโอแนะนำร้านแจ๋วๆได้ด้วย อีกทั้งยังสามารถใส่ชื่อร้าน, รายละเอียดร้าน, ชื่อผู้ส่งหรือผู้แนะนำร้านแจ๋วๆ, เบอร์ติดต่อ และอีเมล์ได้อีกด้วย


บอกได้เลยว่า Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) นั้นเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชื่นชอบในเรื่องของการกินหรือชิมอาหารตามร้านแจ๋วๆ เพราะว่า Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) นั้นได้รวบรวมข้อมูลร้านแจ๋วๆทั่วประเทศมาไว้ให้เราได้เลือกดูข้อมูลกันแบบละเอียด พร้อมทั้งยังมีข้อมูลในการติดต่อร้านแจ๋วๆร้านนั้นด้วย

ที่สำคัญ Jaew Pa Gin (แจ๋วพากิน) นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆอีกด้วย แหม…แอพฟรีๆและดีอย่างนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ จริงไหม ?

Review by Appview.in.th