หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ FotoRus

FotoRus เปิดประสบการณ์ถ่ายภาพให้เป็นมากกว่าเพียงแค่ภาพถ่าย ด้วยลูกเล่นหลากหลายชนิด ต้องบอกเลยว่าแทบจะเป็น All in One ของแอพถ่ายภาพและแต่งภาพเลยทีเดียว เพราะโดยรวมแล้วลูกเล่นครบครันมาก

โดยหน้าเมนูหลักจะมีโหมด 3 แบบ คือ Make Animated GIF (ภาพเคลื่อนไหว), Take Pictures (ภาพนิ่ง) และ Pic in Pic (ภาพนิ่งในภาพนิ่ง)

Make Animated GIF

สำหรับ Take Animated GIF นั้นเราสามารถเลือกภาพของเราจากใน Photos หรือจะตั้งจำนวนวินาทีการภ่ายภาพเองก็ได้ และที่พิเศษกว่านั้นคือ เราสามารถใส่ Filter และเลือก Scene ให้กับภาพของเราได้ด้วย

หากต้องการจะตกแต่งตัวการ์ตูนหรือภาพน่ารักๆเข้าไปในวิดีโอด้วยก็ย่อมได้ เพราะ FotoRus รวมเครื่องไม้เครื่องมือตกแต่งไว้ให้เราเรียบร้อยทุกอย่าง สามารถนำภาพไปตกแต่งใน Animated GIF ได้ทันที

เมื่อเสร็จเรียบร้อยก็จะสามารถ Making GIF ลงเครื่องได้ หรือจะกดแชร์ไปให้กับเพื่อนๆ หรือโพสขึ้น Social Network ก็ยังได้

Take Pictures

ในโหมด Take Pictures นั้นเราสามารถเลือกได้ตั้งแต่ในหน้าเมนูว่าจะถ่ายภาพใหม่ หรือว่าจะเอาภาพใน Photos บนเครื่องของเรามาใช้ก็ได้ โดยเราสามารถเลือกเพิ่มภาพได้ตั้งแต่ 1-4 ภาพ

หลังจากเลือกภาพแล้ว เราสามารถใส่กรอบให้กับรูปภาพได้ โดยจะเป็นการแบ่งออกเป็นเฟรมๆไป

สามารถเลือกได้ว่าจะแบ่งเฟรมภาพแบบ Grids หรือแบบ Collage

สามารถใส่พื้นหลังให้กับรูปภาพของเราได้ด้วย

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ FotoRus ยังสามารถใส่ Filter ให้กับภาพได้เหมือนกับแอพแต่งภาพอื่นๆเช่นกัน อีกทั้งยังสามารถกำหนดเอฟเฟคอื่นๆได้ด้วย

Pic in Pic

สำหรับโหมด Pic in Pic จะเป็นโหมดถ่ายภาพ โดยภาพถ่ายจะอยู่ในเฟรมของเอฟเฟครูปแบบต่างๆ

สำหรับโหมด Pic in Pic ก็สามารถใส่ Filter ได้เช่นกัน โดยเลือกได้ด้วยว่าจะใส่ให้กับภาพถ่ายของเรา หรือภาพพื้นหลังของภาพถ่ายของเรา

สำหรับทั้ง 3 โหมด เมื่อเราจัดการแต่งภาพเสร็จแล้ว ก็จะมาพบกับหน้าแชร์ ซึ่งเราสามารถแชร์ภาพให้กับเพื่อนๆ หรือว่าจะอัพโหลดขึ้นไปยัง Social Network ต่างๆก็ได้เช่นกัน

โดยรวมแล้วแอพ FotoRus ถือได้ว่าเป็น All in One ในเรื่องถ่ายภาพ และตกแต่งภาพจริงๆ เหมาะกับคนที่ชอบอัพภาพขึ้น Social Network อย่างมาก เพราะจะทำให้สามารถแต่งภาพได้หลากหลาย และทำให้ภาพที่ภ่ายออกมานั้นดูสนุกขึ้นด้วย

 Review by Appview.in.th