Lazada

รีวิวแอพ DoctorMe

DoctorMe แอพเพื่อสุขภาพ เปลี่ยนตัวเองให้เป็นผู้รอบรู้ในเรื่องการดูแลสุขภาพได้ง่ายๆแค่ปลายนิ้ว แอพดีๆที่พัฒนาโดยคนไทยเพื่อคนไทย เหมาะอย่างยิ่งที่เราจะยกแอพ DoctorMe นี้ให้ขึ้นมาเป็นแอพที่น่าสนใจ ถึงแม้ว่าหลายคนจะรู้จักกันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังไม่รู้จัก DoctorMe

วิธีการใช้งาน

DoctorMe นั้นเป็นแอพที่ถูกออกแบบเรื่องของหน้าตามาอย่างดี ทำให้ได้ลักษณะหน้าตาและเมนูที่เข้าใจง่าย สามารถมองแล้วรู้ได้ทันทีว่าจะต้องกดที่ไหนและอย่างไรบ้าง โดยสำหรับเมื่อเข้าแอพมาเลยก็จะเจอเมนูที่ให้เราเลือกบริเวณที่เรามีอาการผิดปกติได้เลยนั่นเอง

อาการ

สำหรับเมนูอาการนั้น เราสามารถเลือกดูได้ว่ามีอาการอะไรบ้าง และมีอาการที่เราเป็นอยู่ไหม ถ้ามีอาการที่เราเป็นอยู่ก็สามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดอาการได้เลย แต่หากไม่พบอาการที่เราเป็นอยู่นั้น ให้ลองใช้เมนูค้นหาดูอีกที

เมื่่อเลือกบริเวณที่ผิดปกติได้แล้วก็จะขึ้นรายชื่ออาการที่เกิดขึ้นในบริเวณนั้นๆให้เราเลือกได้ โดยเมื่อเลือกอาการแล้วก็จะขึ้นหน้าจอแสดงรายละเอียดของอาการและการแก้ไขอาการนั้นๆให้เราได้อ่านกันด้วย

และเผื่อว่าจะมีอาการแทรกซ้อนเกิดขึ้น เราสามารถเลือกดูโรคที่เกี่ยวข้องได้จากเมนูด้านบนด้วยเช่นกัน

การค้นหา

หน้าของเมนูการค้นหานั้นจะแสดงรายชื่ออาการต่างๆมากมายให้เราเห็น และราสามารถพิมพ์อาการที่เราจะค้นหาลงในช่องค้นหาได้ด้วย โดยถ้ามีอาการที่เราค้นหาอยู่ ก็จะขึ้นชื่ออาการมาให้เราเห็นทันที และเราสามารถค้นหาข้อมูลพวกยา, สมุนไพร และโรงพยาบาลต่างๆได้เช่นกัน

รายการลัด

สำหรับใครที่เป็นไม่สบาบ่อยๆ และขี้ลืม สามารถใช้รายการลัดในการบันทึกอาการที่เป็นบ่อยๆเพื่อที่จะได้เอาไว้เปิดดูได้ทันทีจากในเมนูรายการลัด และยังสามารถใช้บันทึกพวกอาการที่เกิดขึ้นบ่อยๆ หรืออาการทั่วๆไปได้อีกด้วย

โดยสามารถกดบันทึกรายการลัดได้ที่ปุ่มลูกศรด้านบน เพื่อบันทึกรายการที่เราดูอยู่นั้นให้อยู่ในรายการลัด

ปฐมพยาบาล

เมนูการปฐมพยาบาลนั้น จะเป็นเมนูที่แสดงข้อมูลการช่วยเหลือหรือการปฐมพยาบาลผู้ป่วย โดยจะมีลักษณะอาการมากมายหลายอย่าง รวมถึงอาการหลักๆที่เกิดขึ้นได้บ่อยๆ และเบอร์โทรสายด่วน 1669 อีกด้วย

ในเมนูการปฐมพยาบาลจะมีข้อมูลของการปฐมพยาบาลที่เราสามารถดูภาพประกอบคำอธิบายได้เลย ทำให้เข้าใจง่ายขึ้น และสามารถนำไปใช้งานได้จริงอีกด้วย

เพิ่มเติม

สำหรับเมนูเพิ่มเติมนี้จะเป็นรายละเอียดของโรงพยาบาลต่างๆ และข้อแนะนำต่างๆจากทางแอพ DoctorMe ซึ่งส่วนนี้ก็เป็นข้อมูลที่ให้ประโยชน์อย่างมากเช่นกัน

เมื่อเรากดเข้ามาดูรายละเอียดโรงพยาบาลใดๆก้ตาม จะพบรายละเอียดของประเภทของโรงพยาบาล, จำนวนเตียง, สถานที่ตั้งของโรงพยาบาล, เบอร์โทรศัพท์, ระยะทาง รวมถึงสามารถกดดูแผนที่ได้อีกด้วย

สำหรับ DoctorMe นั้น อยากจะบอกว่าเป็นแอพฟรี ที่อยากให้หลายๆคนดาวน์โหลดมาติดไว้ในเครื่องเป็นอย่างมาก เพราะว่าเรื่องของสุขภาพนั้นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวเราอย่างมาก รวมถึงคนรอบข้างเราด้วย หากวันหนึ่งเราหรือคนรอบข้างมีอาการไม่ปกติ เราก็จะได้สามารถเข้าใจถึงอาการต่างๆ และรู้จักที่จะปฐมพยาบาลเบื้องต้นได้ทันท่วงทีด้วย

และแน่นอนว่าสำหรับแอพ DoctorMe นี้ เอาไปเลยเต็ม 10

Review by Appview.in.th