หน้าแรก Apps News Apps reviews

รีวิวแอพ Color Accent

Color Accent แอพดูดสีเพื่อสร้างสรรค์ภาพถ่ายให้แปลกตา และเด่นจนสะดุดตาหลายๆคนที่ได้เห็น เป็นแอพแต่งภาพที่เปิดให้ดาวน์โหลดได้ฟรี  (ประเด็นหลักคือฟรีนี่แหละ) ซึ่งแอพ Color Accent นั้นจะช่วยในเรื่องของการทำให้ภาพเป็นขาว-ดำ และแสดงสีเฉพาะสีที่เราดูดเท่านั้น

วิธีการใช้งาน

เมื่อเราเข้าแอพ Color Accent แล้วก็จะพบเมนู 2 อัน คือ Camera (ถ่ายภาพใหม่) และ Select Photo (เลือกใช้ภาพจากในอัลบั้มภาพของเรา) ให้เราเลือกอันใดอันหนึ่ง

เมื่อเราเลือกภาพเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถที่จะย่อหรือขยายภาพ เพื่อเข้าไปดูรายละเอียดรูปหรือบริเวณที่เราจะดูดสีได้

เมื่อย่อหรือยายภาพเรียบร้อยแล้ว เราสามารถจิ้มไปตรงสีที่เราจะเลือกได้ โดยหากจิ้มไปแล้วก้จะมีสีที่เราเลือกมาให้เห้นตรงมุมขวาบนของจอด้วย และหากเราจะเลือกหลายๆสี ก้สามารถกดที่เครื่องหมายบวก (+) เพื่อจิ้มสีเพิ่มได้อีก

แต่หากเราจะลบสีที่เลือกเอาไว้ ก้สามารถจิ้มไปที่เมนูรูปลูกศรกลมๆตรงกลางจอด้านล่างได้เลย จะเป็นการเคลียร์ค่าสีที่ดูดมาไว้ทั้งหมด

จากนั้นจะพบกับหน้าจอที่ให้ราสามารถเลือกปรับความเข้ม หรือความคล้ายกันของสีที่ดูดมาได้ด้วย และเมื่อปรับเสร็จแล้วก้สามารถกดเมนูลูกศรไปทางขวา เพื่อเข้าสู่การตกแต่งหรือลบสีที่ไม่จำเป็นออก (เผื่อว่าเราดูดสีที่คล้ายกันมา แล้วไม่ต้องการ)

สำหรับหน้านี้ (ภาพด้านบน) จะเป็นส่วนของการปรับแต่งและแก้ไขภาพ โดยจะมีลักษณะของปากกาให้เลือก 3 แบบ คือ Color (ใช้สำหรับทาให้ส่วนที่เป็นขาว-ดำกลับมามีสี), Accent (ใช้สำหรับลบส่วนที่เป็นสีที่เกิดจากปากกา Color ให้กลับไปเป็นขาว-ดำ) และสุดท้าย B&W (ใช้สำหรับทำให้ภาพกลายเป็นขาว-ดำ โดยไม่สนใจว่าจะเป็นสีที่เราเลือกมาหรือเปล่า)

หลังจากตกแต่งจนได้ผลที่น่าพอใจแล้ว เราสามารถกดแชร์ได้ รวมถึงบันทึกภาพลงอัลบั้มภาพของเราได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งการแชร์นั้นก็จะมีให้เลือกเพียงแค่ Facebook และ Email เท่านั้น

ภาพตัวอย่างหลังจากที่ตกแต่งแล้ว

สำหรับ Color Accent นั้นก็เป็นอีกแอพฟรีที่น่าสนใจ เพราะช่วยให้การตกแต่งภาพสนุกมากขึ้น และยังสามารถช่วยให้สร้างสรรค์ภาพที่แปลกตาและสวยงาม รวมไปถึงเป็นภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใครได้ด้วย

Review by Appview.in.th