รีวิวแอพ ClicheBooth

ClicheBooth แอพที่จะพาคุณย้อนวันวานกลับไปเมื่อครั้งยังเล่นถ่ายรูปสติกเกอร์ตามห้างกันอยู่ พร้อมทั้งสามารถนำภาพไปปรินท์เป็นสติกเกอร์ก็ได้อีกด้วย เป็นแอพถ่ายภาพอีกแอพหนึ่งที่มีความน่าสนใจอย่างมาก โดยฟีเจอร์หลักๆจะเป็นการถ่ายภาพ 4 ช็อต หรือว่า 4 แอคชั่น ซึ่งสามารถตั้งเวลาถ่ายได้ พร้อมสามารถเปลี่ยน Filters ได้อีกด้วย

วิธีการใช้งาน

เมื่อเปิดแอพ ClicheBooth ขึ้นมาก็จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านล่างเลย โดยในหน้าจอนั้นจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ด้านบนจะมีปุ่มไฟอยู่ 4 ดวง ใช้สำหรับนับเวลาและแอคชั่นในการถ่ายภาพ, ตรงกลางจะเป็นเฟรมภาพถ่ายของเรา และด้านล่างจะเป็นเมนูและปุ่มเริ่มถ่ายภาพ

ก่อนที่เราจะถ่ายภาพนั้น เราสามารถเลือกเปลี่ยน Filters ได้ด้วย โดยปัดเฟรมภาพไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อเลือกเปลี่ยน Filters แต่ในการเปลี่ยน Filters นั้น ภาพในเฟรมจะไม่มีการเปลี่ยนสีหรือเอฟเฟคแต่อย่างใด จะรู้ได้ก็ต่อเมื่อถ่ายเสร็จแล้ว แต่เราสามารถสังเกตชื่อของ Filters ได้จากป้ายชื่อใต้เฟรมภาพ

และในการถ่ายภาพนั้น เราสามารถกดที่ปุ่มสีแดงตรงกลางด้านล่างหน้าจอเพื่อเริ่มถ่ายภาพได้เลย และหลังจากที่กดปุ่มถ่ายภาพแล้วนั้น ไฟด้านบนจะกระพริบเรียงจากซ้ายไปขวา เมื่อครบ 4 ดวงแล้วก็จะทำการถ่ายภาพ 1 ภาพ พร้อมทั้งไฟดวงแรกจะเปลี่ยนเป็นสีแดง เพื่อให้รู้ว่าเราถ่ายไปแล้ว 1 ภาพ


เมื่อถ่ายภาพเสร็จแล้วก็จะพบกับหน้าจอแบบภาพด้านบน และจะมีการ Process (ประมวลผล) สักครู่หนึ่ง และเมื่อเสร็จแล้วก็จะได้ภาพถ่ายออกมาเหมือนกับหน้าจอด้านล่าง พร้อมทั้งเราสามารถกดที่ภาพเพื่อดูภาพใหญ่ และกดเลือกส่งภาพเข้าเมล์หรือแชร์ไปยัง Social Network ได้ด้วย

Print and Ship

เราสามารถกดที่ปุ่มรูปซองจดหมายมีร่มชูชีพเพื่อสั่งปริ้นท์ภาพและให้ส่งมาหาเราตามที่อยู่ของเราได้ด้วย โดยเราสามารถเพิ่มที่อยู่ได้โดยการกดที่บาร์สีแดงด้านบน และจากนั้นจะมีฟอร์มให้เราเลือกใส่ข้อมูลต่างๆ พร้อมทั้งสามารถกดชำระเงินโดยผ่าน Paypal ได้เลยด้วย


Share

และสำหรับการแชร์นั้นก็สามารถกดแชร์จากปุ่มรูปลูกศรชี้ขึ้นฟ้าได้เลย และจะสามารถแชร์ไปยัง Social Network อย่าง Facebook และ Twitter ได้ในทันที พร้อมทั้งบันทึกลงอัลบั้มภาพของเราก็ได้เช่นกัน หรือว่าจะส่งภาพเข้าอีเมล์ก็ได้


Options

สำหรับการปรับตั้งค่านั้นจะมีให้เราเลือกปรับตั้งค่ามากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นสีของเฟรมภาพ, ระยะห่างของเวลาในการถ่ายภาพ, การควบคุมแฟลช, การบันทึกภาพ และการเลือกใช้กล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งการปรับค่าต่างๆก็จะมีตัวเลือกให้เราเลือกปรับแต่งได้สะดวกมากๆ

ตัวอย่างภาพที่ได้จากแอพ

โดยรวมจากที่ได้ลองใช้งานแอพ ClicheBooth รู้สึกประทับใจมาก และชอบลูกเล่นในการถ่ายภาพแบบนี้มาก คือไม่ต้องมีฟีเจอร์ให้มานั่งรีทัชมากมาย ไม่ต้องปรับสีให้วุ่นวาย เพียงแค่เลือก Filters แล้วกดถ่ายแค่นั้นเอง เรียกได้ว่า ClicheBooth เป็นแอพที่ช่วยเพิ่มความสนุกในการถ่ายภาพได้อย่างดีทีเดียว

และสำหรับในช่วงนี้ (ณ วันที่รีวิว 14 กันยายน 2012) แอพ ClicheBooth นั้นเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีอยู่ด้วย รู้แล้วอย่ารอช้า อยากถ่ายภาพให้สวยและสนุกก็รีบๆกันหน่อยนะ

Review by Appview.in.th