รีวิวแอพ CatWang

CatWang แอพแมวๆ ชวนกันมาถ่ายภาพแล้วแอ๊บหน้าแบบแมวๆที่กำลังนิยมอยู่ในหมู่คนชอบแอ๊บ (แอพ)

เชื่อว่า CatWang นั้นเป็นอีกหนึ่งแอพฟรี ที่หลายคนคงได้ลองเล่นกันแล้ว และก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ได้ลองเล่น อาจจะเป็นเพราะหน้าตา Icon ของแอพนี้ ที่ดูเรียบง่ายไม่ดึงดูดสักเท่าไหร่ แต่บอกได้เลยว่าข้างในแอพ CatWang นั้น มันมีอะไรให้เอามาเล่นกันแบบตลกๆขำๆกันได้มากมายเลย

เมื่อเราเปิด CatWang ขึ้นมา ก็จะพบกับหน้าจออย่างภาพด้านบน ซึ่งจะมีเมนู 2 อัน คือ ถ่ายภาพใหม่ กับเลือกภาพถ่ายจากในอัลบั้มภาพของเรา

เมื่อเราถ่ายภาพหรือเลือกภาพจากในอัลบั้มภาพของเราเสร็จแล้ว เราก็จะพบกับหน้าจออันใหม่ ซึ่งด้านล่างจะมี New (ถ่ายภาพใหม่หรือเลือกภาพจากในอัลบั้มภาพใหม่), หน้าแมว (เลือกใช้สติ๊กเกอร์แบบแมวๆ) และสุดท้ายคือ Save (บันทึกภาพลงอัลบั้มภาพหรือส่งต่อไปยังแอพหรือ Social Network อื่นๆ)

เมื่อเรากดที่หน้าแมว (Icon ตรงกลางจอ) ก็จะพบกับเมนูรูปแบบสติกเกอร์มากมาย ซึ่งเราสามารถใช้งานในส่วนของ Classic Items ได้ฟรีๆ ส่วน Exclusive Items นั้น เราต้องเสียเงินซื้อเพิ่มถึงจะใช้งานได้ แต่เพียงแค่ Classic Item ที่ทาง CatWang ให้มานั้นก็สามารถเล่นสนุกได้ในระดับหนึ่งแล้วล่ะ

เราสามารถเลือกใส่สติกเกอร์ได้หลายแบบ โดยสามารถปรับขนาด, หมุนสติกเกอร์ หรือแม้จะเรียงให้อันไหนขึ้นก่อน หรืออันไหนอยู่ข้างหลังก็ได้

เมื่อปรับแต่งและใส่สติกเกอร์เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราสามารถกดบันทึกภาพที่ได้ที่ปุ่ม Save และก็จะพบกับหน้าจอนี้ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกภาพ หรือจะแชร์ไปยัง Social Network อื่นๆก็ได้ ซึ่งมีทั้ง Tumblr, Twitter, Facebook, Via.me และ Instagram

ตัวอย่างภาพที่แต่งเสร็จแล้ว

สำหรับใครที่ชอบแต่งภาพแชร์ขึ้น Social Network แล้วล่ะก็ บอกได้เลยว่า CatWang นั้นสามารถเพิ่มความแปลกใหม่และความสนุกให้กับการแต่งภาพขึ้นอีกระดับหนึ่ง ซึ่งเราไม่รู้ว่ามันมาได้อย่างไร และใครเริ่มเล่นมาก่อน แต่ที่รู้ๆคือ CatWang นั้นกำลังเป็นที่นิยมในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบการแต่งภาพเป็นอย่างมาก

Review by Appview.in.th