รีวิวแอพ Booster!

Booster! แอพถ่ายภาพพร้อมลูกเล่น Filter คุณภาพสูงมากมาย และสามารถแต่งภาพได้จากในแอพเลย แอพนี้เป็นแอพถ่ายภาพและแต่งภาพอีกหนึ่งตัวที่ได้ลองใช้ และพบว่าการใช้งานค่อนข้างง่าย ไม่มีเมนูซับซ้อนเข้าใจยาก และภาพที่ได้จากการใช้งานออกมาค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว

เมื่อเราเข้า Booster! มาก็จะเจอหน้าจอแบบภาพตัวอย่างด้านบน ซึ่งสักพักภาพก็จะขึ้นมาแทนที่จอดำๆและจะมีเมนูแค่ 3 อย่าง คือ รูปสี่เหลี่ยมซ้อนกัน  (เลือกภาพจากอัลบั้ม),  ปุ่มรูปกล้อง (ถ่ายถาพใหม่) และ ปุ่มวงกลมมีสี (เลือกใช้งาน Filter หรือฟังก์ชั่นแต่งภาพต่างๆ)

โดยเราสามารถเลือกใช้งาน Filter ได้ในขณะเล็งภาพเลย ทำให้สามารถทราบได้ทันทีว่าภาพที่เราจะกดถ่ายนั้นใช้ Filter  แบบไหน แล้วจะได้ภาพลักษณะยังไง ซึ่ง Filter จะมีอยู่ทั้งหมด 8 แบบด้วยกัน

เมื่อเราเลือก Filter เสร็จแล้ว เรายังสามารถปรับแต่งค่า Curve (ลักษณะโทนสี) ให้กับภาพได้อีกด้วย

ต่อมาก็จะเป็นส่วนของการปรับค่า Saturation (เพิ่ม-ลดความอิ่มตัวของสี), Contrast (เพิ่ม-ลดความมืด) และ Brightness (เพิ่ม-ลดความสว่าง)

และส่วนนี้ก็จะเป็นการปรับแต่ง Radius (เพิ่มเงาดำบริเวณขอบภาพ) และ Intensity (ความเข้มของเงาดำบริเวณขอบภาพ)

สุดท้ายจะเป็นเมนูของการปรับโทนสี โดยจะเลือกได้ว่าจะให้ออกไปทาง Warm (โทนสีอุ่น) หรือ Cold (โทนสีเย็น)

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งเรียบร้อยแล้ว

โดยรวมแล้วแอพ Booster! ถือเป็นแอพแต่งภาพอีกแอพหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะเข้าถึงการปรับแต่งภาพถ่ายได้ง่าย บวกกับเมนูก็เข้าใจง่าย แต่จะเสียอย่างเดียวตรงที่เวลาเราเลือกภาพจากอัลบั้มขึ้นมา เราจะไม่สามารถเลือกปรับแต่งอะไรได้ ต้องปรับแต่งก่อนแล้วค่อยถ่าย

เพราะเหตุนี้จึงทำให้ Booster! เหมาะกับเป็นแอพที่แต่งก่อนถ่าย หรือเข้าใจง่ายๆว่าไม่ควรเอาภาพจากในอัลบั้มที่เคยถ่ายไว้แล้วมาใช้นั่นเอง ถ้ามีอัพเดทเพิ่มหวังว่า Booster! คงจะปรับปรุงในเรื่องของการเลือกภาพจากอัลบั้มเข้ามาให้สามารถปรับแต่งที่หลังได้

Review by Appview.in.th