รีวิวแอพ Bokehful

Bokehful เอาใจนักถ่ายภาพและแต่งภาพทุกคนด้วยแอพเด็ดที่จะช่วยให้ภาพถ่ายเด็ดดวงมากยิ่งขึ้น เพราะ Bokehful เป็นแอพถ่ายภาพและแต่งภาพที่สามารถเพิ่มโบเก้ (ดวงไฟ) ให้กับภาพของเราได้อย่างง่ายดาย แถมยังมีโบเก้ให้เลือกหลายแบบด้วย

วิธีการใช้งาน

การใช้งานก็ง่ายแสนง่าย สามารถแต่งภาพกันได้ง่ายๆ สบายๆ และทุกสถานที่ เพราะว่า Bokehful นั้นมีหน้าตาเมนูที่ใช้งานง่าย และมีเมนูน้อยมาก โดยจะมีแต่เมนูที่จำเป็นสำหรับการแต่งภาพให้มีโบเก้เท่านั้น

เมื่อเราเปิดแอพ Bokehful เข้ามา ก็จะพบกับหน้าจอดำๆ มีเมนูอยู่นิดหน่อย และข้างล่างก็แน่นอนว่าคือสีสันของโบเก้ที่เราสามารถเลือกใช้งานกันได้

เราสามารถจิ้มหน้าจอบริเวณที่เหมือนวงล้อสีจากทางซ้ายมือหรือทางซ้ายของจอได้เลย โดนจะมีชุดสีให้เราเลือกว่าจะใช้ชุดสีแบบใดมาทำโบเก้กัน

และเมื่อเลือกเสร็จแล้วก็สามารถใช้นิ้ววาดไปบนภาพของเราได้เลย โดยหากวาดหรือกวาดนิ้วช้าๆ ก็จะเกิดโบเก้เยอะและซ้อนกันหลายดวง แต่หากปัดหรือกวาดนิ้วไปเร็วๆ ก็จะเกิดโบเก้น้อย และกระจายๆกันไป

ซึ่งเราสามารถที่จะเลือกรูปแบบของโบเก้ได้ด้วย โดยกดเลือกที่รูปต่างๆที่อยู่ข้างๆชุดสีและมี 4 ประเภทให้เราเลือกใช้งานคือ วงกลม, ดาว, หัวใจ และหกเหลี่ยม

ตัวอย่างของโบเก้แต่ล่ะแบบ

เราสามารถเลือกใช้โบเก้หลายๆแบบมาปนกันในภาพเดียวกันได้ด้วย โดยยังสามารถเลือกชุดสีให้กับโบเก้แต่ล่ะแบบก็ยังได้อีกด้วย และหากเราต้องลบโบเก้ที่เราวาดผิดออกไป เราสามารถกดที่เครื่องหมายวงกลมหมุนๆ เพื่อย้อนกลับไปยังช่วงก่อนหน้านี้ได้ด้วย (หากกดไปเรื่อยๆ ก็จะย้อนไปจนถึงก่อนใส่โบเก้ได้ด้วย)

เมื่อเราตกแต่งกันจนได้ภาพที่เราพอใจแล้ว ก็สามารถกดบันทึกภาพเข้าอัลบั้มภาพของเราได้ด้วย และก็สามารถแชร์ไปยัง Social Network ต่างๆได้เช่นกัน เช่น Instagram, Facebook, Twitter, Flickr และ Email

ตัวอย่างภาพที่ตกแต่งแล้ว

หากจะถามว่า Bokehful นั้นดีไหม ขอตอบตรงๆว่าดีและดีมาก เนื่องจาก Bokehful สามารถช่วยให้เราสร้างสรรค์ภาพถ่ายที่สวยงามได้หลากหลายแบบ และทำให้ภาพของเรานั้นดูมีมิติมากขึ้นด้วย

แนะนำเลยว่าถ้าคุณชอบถ่ายภาพและแต่งภาพ แอพ Bokehful นี้เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาใช้งาน และแชร์ภาพให้คนอื่นๆได้ดูกัน

Review by Appview.in.th