หน้าแรก Apps News Apps reviews

แนะนำ True iService จะจ่ายบิล, เติมเงิน หรือเช็คยอด ก็ทำได้สะดวกบนมือถือ

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกๆบ้านจะต้องมีมือถือกันอย่างน้อยหนึ่งเครื่องเป็นอย่างต่ำ และนอกจากนี้ก็จะมีเบอร์บ้าน, จานแดง True Visions, แพ็กเกจอินเตอร์เน็ต Hi-Speed ซึ่งทุกๆสิ้นเดือนที่เราต้องการที่จะไปจ่ายบิลค่าบริการต่างๆเหล่านี้ที่ศูนย์บริการก็อาจจะเบื่อที่จะต้องรอคิว หรือจำไม่ได้ว่าจ่ายบิลไหนไปบ้างแล้ว แต่วันนี้จะสะดวกสบายขึ้นมากเมื่อเราสามารถทำขั้นตอนต่างๆเองได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการเช็คยอดค่าบริการ, เช็คจำนวนการใช้งานดาต้า (Fair Usage) ของเรา, ชำระค่าบริการ, เติมเงินมือถือ หรือใช้งานบริการอื่นๆ เช่น สมัครแพ็กเกจเสริม ก็สามารถทำได้ด้วยตัวเองง่ายๆ ผ่านทาง True iService ครับ

 

การใช้งาน

การใช้งาน True iService นั้นจะสามารถเข้าใช้งานได้ง่ายๆ ผ่านทาง 2 ช่องทางก็คือ เข้าผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือ [Android] และ [iOS] หรือเข้าใช้งานผ่านทางเว็บไซต์ True iService และทำการสมัครโดยใช้แค่อีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์

clip_image002 clip_image004

เมื่อทำการล็อกอินแอป True iService บนมือถือก็จะพบกับหน้าที่มีการสรุปยอดบิลต่างๆของเราที่จะต้องจ่าย ซึ่งก็มีให้ครบทุกบริการที่เรามีครับ ซึ่ง True iService จะแจ้งให้เราทราบค่าใช้จ่ายของเราในทุกบริการ

ในส่วนของค่าบริการนั้น บนแอป True iService จะแบ่งบริการที่เรามีเป็นแท็บๆให้เห็น สามารถเลื่อนไปดูได้เลยว่าค่าบริการที่เราค้างชำระของทั้ง True, Truemove H, True Visions, True Online หรือบริการอื่นๆ นั้นมีเท่าไหร่บ้าง

clip_image006

(รูปแสดงค่าบริการของ Truemove H)

clip_image008 clip_image010

(รูปแสดงค่าบริการของเบอร์บ้าน True และอินเตอร์เน็ต True Online)

ชำระค่าบริการเองง่าย สะดวก ทำได้เองผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น

ซึ่งในส่วนของการจ่ายค่าบริการนั้นเราสามารถจ่ายได้ทันทีผ่านบัตรเครดิตเท่านั้น โดยจ่ายได้โดยตรงผ่านทางแอป True iService ได้เลยครับ โดยแตะเลือกที่ปุ่ม Pay ระบบก็จะนำเราไปสู่หน้าของการจ่ายค่าบริการผ่านทางบัตรเครดิตได้ทันที ซึ่งสะดวกและรวดเร็วมาก รวมถึงประหยัดเวลาไม่ต้องไปจ่ายค่าบริการที่ศูนย์บริการ เพราะเราสามารถทำเองที่บ้านได้ครับ

clip_image012

(ตัวแอป True iService จะสรุปบิลทั้งหมดที่จะต้องจ่ายมาให้ทันที สะดวกมาก)

การชำระเงินมีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยแล้ว

การชำระค่าบริการผ่านทางบัตรเครดิตบนแอป True iService นั้น เราสามารถวางใจได้เพราะบริการการชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิตของ True iService นั้นผ่านการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากสถาบันการเงินชั้นนำในประเทศ ทั้งจากธนาคารกสิกรไทย, ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงศรีอยุธา เพราะฉะนั้นเราสามารถวางใจได้เลยว่าข้อมูลของเราจะปลอดภัยในทุกๆด้านครับ

clip_image014clip_image016

ตรวจสอบบิลย้อนหลังได้

เราสามารถทำการตรวจสอบการชำระค่าบริการย้อนหลังของเราได้ผ่านทางแอป True iService ได้ เพราะฉะนั้นจึงสะดวกและรวดเร็ว เพราะสามารถทำการตรวจสอบได้เองผ่านทางมือถือของเราได้ง่ายๆ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปที่ช็อปหรือโทรไปคอลเซ็นเตอร์ให้วุ่นวายครับ

clip_image018

เช็คแพ็คเกจที่ใช้อยู่ และซื้อ Topping เพิ่มได้ผ่านทาง True iService

นอกจากการตรวจสอบค่าบริการและชำระค่าบริการจะทำได้สะดวกสบายผ่านทางแอป True iService บนมือถือของเราได้เองแล้ว เรายังสามารถที่จะเช็คแพ็คเกจของมือถือที่เราใช้อยู่ได้ ว่ามียอดการใช้งานดาต้าหรือเหลือเวลาการโทรในแพ็คเกจขณะนั้นเท่าไหร่ มีบริการเสริมอะไรอยู่ และสามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเสริมเพิ่มเติมได้ผ่านทางแอปโดยตรง เพราะฉะนั้นเราไม่จำเป็นต้องเดินไปหน้าช็อปหรือโทรหาคอลเซ็นเตอร์ให้เสียเวลา เพราะทำได้ง่ายๆผ่านทาง True iService

clip_image019

(True iService จะบอกรายละเอียดแพ็คเกจของเราทั้งหมด)

clip_image021

(มีรายละเอียดของบริการเสริมแจ้ง ว่าเหลือบริการเสริมอยู่เท่าไหร่บ้าง)

clip_image023

(สามารถเลือกซื้อแพ็คเกจเพิ่มเติมได้โดยตรงผ่านทางแอป True iService)

เติมเงินมือถือง่ายๆ ผ่านทาง True iService

สำหรับใครที่ใช้งานระบบเติมเงินของ Truemove H อยู่ ก็สามารถที่จะเติมเงินเบอร์มือถือของตนเองผ่านทาง True iService นี้ได้ทันที โดยเติมได้ตั้งแต่ 50 บาทเป็นต้นไปครับ โดยเบอร์ของมือถือแบบเติมเงินนั้นเราจะเลือกเพิ่มเข้าไปในตัวแอป True iService กี่เบอร์ก็สามารถทำได้ หรือจะเติมเงินให้คนอื่นก็ทำได้ด้วยเช่นกัน ช่วยประหยัดเวลาเป็นอย่างมากทีเดียวครับ

clip_image025 clip_image027

นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งค่าของหมายเลขของเราได้โดยตรงจากเมนู iControl ของ True iService เช่น สามารถเปิดใช้งานโรมมิ่งได้ด้วยตัวเอง เป็นต้น ทำให้ประหยัดเวลาไม่ต้องโทรหาคอลเซ็นเตอร์ให้เสียเวลาอีกต่อไปครับ

clip_image029

นอกจากนี้เรายังสามารถแจ้งปัญหาการใช้งานต่างๆของบริการ True ของเราได้เองผ่านทางแอป True iService ซึ่งในตัวแอปนั้นมีเมนูการแจ้งปัญหาในแบบแชทอยู่ครับ

clip_image031

แค่มีแอปTrue iService เรื่องอะไรๆก็สามารถทำได้สะดวกรวดเร็วขนาดนี้แล้ว ใครที่ใช้บริการของ True อยู่ละก็ อย่าลืมมาใช้งาน True iService กันดีกว่า เพียงเท่านี้เราก็ประหยัดเวลาไปได้มาก ทำให้มีเวลาเหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกเพียบครับ

10702214_716527511735798_7107869181180702914_n