Home Tech News Android

[แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

galaxy s5 gold - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

พูดถึงสมาร์ทโฟนรุ่นท็อปสักเครื่องซัมซุงก็เป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง เปิดตัวมาแต่ละรุ่นได้รับความสนใจจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก วันนี้ผมจะมาแนะนำสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นปี 2014 นั้นคือ Samsung Galaxy S5  ที่จัดเต็มทั้งสเปก และฟีเจอร์ ดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทางซัมซุงเอง

Galaxy S5 เริ่มวางจำหน่ายแล้วเปิดราคาในไทยอยู่ที่ 23,800 บาทมีให้เลือกซื้อ 4  สีคือ ขาว ดำ น้ำเงิน และทอง (สีทองจะวางขาย 14 พฤษภาคม) ใครสนใจก็สามารถหาซือได้แล้วตามศูยน์ซัมซุงหรือร้านตัวแทนจำหน่าย นอกจากนั้นยังจับมือกับ AIS มอบส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 12 เดือน ส่วน TrueMove H Galaxy Package รับส่วนลดค่าบริการรายเดือน 50% นาน 2 ปี เล่นเน็ต 4G ฟรี เพิ่ม 2 เท่า และโทรฟรีในเครือข่าย 24 ชั่วโมง

สเปก Samsung Galaxy S5

 • จอ Super AMOLED 5.1 นิ้ว Full HD
 • ซีพียู quad-core ความเร็ว 2.5 GHz
 • แรม 2GB
 • ความจุ16/32GB เพิ่ม microSD 64GB
 • กล้องหน้า 2.1 ล้านพิกเซล
 • กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล
 • รองรับ LTE Cat 4 150/50 Mbps
 • มี NFC
 • แบต 2800 mAh
 • รัน Android 4.4.2 Kitkat
 • กันน้ำกันฝุ่นด้วยมาตรฐาน IP67 กันน้ำได้ถึง 1 เมตร นานสูงสุด30 นาที
 • บาง 8.1 มิลลิเมตร
 • น้ำหนัก 145 กรัม

รายละเอียดสเปก Galaxy S5 เพิ่มเติม

ฟีเจอร์

พูดถึงเรื่องฟีเจอร์ Galaxy S5 ก็อัดมาเยอะไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพ หมวดสุขภาพ หมวดประหยัดพลังงาน และยังมีอีก 10 ฟีเจอร์ที่ซัมซุงไม่ได้พูดถึงในงานเปิดตัวแต่ก็ได้มาเปิดเผยภายหลัง

การถ่ายภาพและวิดีโอ

กล้องหลัง 16 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายถาพได้ความละเอียดสูงสุด 4K  30FPS

Fast Auto Focus  จับโฟกัสได้เร็วภายใน 0.3 วินาทีcamera product 0 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

โหมด HDR  (High Dynamic Range) ถ่ายรูปย้อนแสงหรือในที่ที่แสงแตกต่างกันมาก ถ้าถ่ายโหมดธรรมดาจะทำให้ภาพบางส่วนมืด ถ้าเปิดโหมด HDR นี้ก็จะทำให้จากส่วนที่มืดกลายเป็นสว่างสมดุลกันมากขึ้นcamera product 1 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

Selective focus ถ่ายก่อนโฟกัสทีหลัง สามารถเลือกจุดโฟกัสได้ จะเลือกชัดหลังเบลอหน้า หรือ ชัดหน้าเบลอหลัง ก็ตามแต่ใจชอบ

camera product 2 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

ฟีเจอร์ทางด้านสุขภาพ

Heart Rate Sensor อยู่ใต้หล้องหลังของ Galaxy S5 จะมีเซ็นเซอร์ตรวจจับอัตราการเต็นของหัวใจ  เพียงแค่ใช้นิ้วแตะที่เซ็นเซอร์ก็สามารถวัดอัตราการเต็นของหัวใจได้แล้วfit prod 0 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

นอกจากนั้นยังมี  S Health ช่วยดูแลในเรื่องสุขภาพ ด้วยการวัดจำนวนก้าว ตรวจวัดสุขภาพ ระยะทางการเดิน แคลลอรี่ ความเร็ว ระยะเวลา และอื่นๆ สามารถใช้ Galaxy S5 ร่วมกับ Samsung Gear Fit และ Gear2 ได้ด้วย เอาใจนักปั่น นักวิ่ง หรือแม้กระทั่งคนชอบเดิน

โหมดประหยัดพลังงาน Ultra Power saving mode

Stand By ได้ถึง 1 วันแม้แบตเตอรี่จะเหลือ 10% เมื่อเลือกโหมด Ultra Power saving mode หน้าจอจะเปลี่ยนเป็นขาวดำsafety prod 0 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

กันน้ำกันฝุ่นตามมาตราฐาน IP67

เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยเครื่องโดนน้ำขึ้นมาหมดห่วงด้วยมาตราฐาน IP67  กันน้ำได้ลึกสูงสุด 1 เมตรนาน 30 นาที 8. Water Proof - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

สแกนลายนิ้วมือ  Finger Scanner

สแกนลายนิ้วมือแทนการพิมพ์รหัสผ่านปลดล็อคเครื่อง จะต้องใช้นิ้วรูดแตะจากหน้าจอลงสู่ปุ่ม Home ได้สูงสุด 3 นิ้ว

finger prod 0 galaxy s5 - [แนะนำ] Samsung Galaxy S5 ฟีเจอร์เยอะ กันน้ำกันฝุ่น สแกนลายนิ้วมือได้

บทความที่เกี่ยวข้อง