พรีวิว Oppo Finder สมาร์ทโฟนบางแค่ 6.65 มม. ส่งตรงจากจีน

oppofinder

Oppo เปิดตัวในตลาดสมาร์ทโฟนด้วยสมาร์ทโฟนได้อย่างสวยงาม ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรก อย่าง Oppo Find 3 ที่อัดแน่นมาด้วยสเปคเทียบเท่าสมาร์ทโฟนราคา 2 หมื่นมาเปิดตลาด และตามมาด้วย Oppo Find my Guitar ที่จ่อคิววางขายในไทยเร็วๆ นี้

รุ่นที่กำลังได้รับการจับตามองทั้งในไทย และในต่างประเทศก็คือ Oppo Finder เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความบางเพียงแค่ 6.65 มิลลิเมตรเท่านั้น สเปคโดยรวมไม่ได้แตกต่างจากตัว Oppo Find 3 เท่าไรหนัก แต่ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น เป้น 4.3 นิ้ว ใช้จอแบบ Super AMOLED Plus และมาพร้อมกับ ระบบปฏิบัติการ Android 4.0 Ice Cream Sandwich (ข่าว Oppo Finder)

และเป็นโอกาสดีของทีมงาน Mobiledista ที่ออปโป้ (ประเทศไทย) ได้เชิญหนึ่งในทีมงานของเราไปเยี่ยมชม Oppo สำนักงานใหญ่ที่ประเทศจีน และพาไปสัมผัสกับเจ้า Oppo Finder ที่กำลังจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ ทางทีมงานของเราก็เลยเก็บภาพของ Oppo Finder มาพรีวิวให้ชมกัน ส่วนสเปค Oppo Finder แวะอ่านได้ที่แคตตาล็อกครับผม

รีวิวฉบับเต็มของ OPPO Finder

พรีวิว Oppo Finder ส่งตรงจากจีน

oppofinder1

หน้าจอ Super AMOLED Plus ขนาด 4.3 นิ้ว

oppofinder2

กล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้าน รองรับการใช้งานวีดีโอคอล

oppofinder3

ปุ่มควบคุมแบบสัมผัส (Touch-sensitive controls) ประกอบไปด้วย ปุ่มเมนู ปุ่มโฮม และปุ่มย้อนกลับ

oppofinder4

Oppo Finder เป็นสมาร์ทโฟนที่มีความบางเพียงแค่ 6.65 มิลลิเมตรเท่านั้น ถือว่าบางมากๆ เมื่อเทียบกับหน้าจอที่ขนาดใหญ่ถึง 4.3 นิ้ว จากภาพจะเห็นว่าส่วนของกล้องหลังนั้นตัวโมดูลกล้องจะโผ่ลออกมาจากฝาหลังนิดหน่อย

oppofinder13

มองด้านข้างจะเห็นว่าตัวกล้องหลังนั้นจะเกินฝาหลังออกมา เวลาวางเครื่องกับพื้นส่วนบนของตัวเครื่องจะอยู่สุงกว่าส่วนท้าย เนื่องจากตัวโมดูลกล้องนั้นอยู่บางส่วนจะอยู่นอกฝาหลัง

oppofinder12

ด้านบน

oppofinder7

ด้านข้างมีช่องสำหรัยใส่ซิมการ์ด

oppofinder14

ด้านบนจะมีปุ่ม Power และช่องเสียบ Micro USB ซึ่งจะมีฝาปิดไว้อยู่

oppofinder9

ด้านล่างของตัวเครื่องจะมีช่องเล็ก เป้นไมโครโฟนสำหรับสนทนา

oppofinder6

ด้านหลัง

oppofinder5

OPPO Finder มาพร้อมกับกล้อง 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช LED คู่

ภาพเพิ่มเติม

oppofinder8  oppofinder10  oppofinder11